Api Đồ họa vulkan là gì và tôi có cần nó không? có xóa Được không

      200

Nguồn tin mới nhất cho biết, các sản phẩm chạy iOS nhưng macOS sắp đến tiếp đây sẽ tiến hành vật dụng Vulkan API nhằm có thể chơi trò chơi đồ họa nặng trĩu.

Bạn đang xem: Api Đồ họa vulkan là gì và tôi có cần nó không? có xóa Được không

Vậy Vulkan API là gì?


*
by linhnt

Vulkan API là gì?

Từ trước đến nay, Apple luôn sở hữu cho lại iPhone khả năng xử lý những tác vụ trường đoản cú cơ bạn dạng mang lại cải thiện thường rất mềm mại cùng với API bối cảnh Metal do thiết yếu nhà sản xuất. Tuy nhiên, biết tin mới nhất cho thấy Apple sẽ cung cấp Vulkan API cho các máy tới đây của chính bản thân mình. Vậy Vulkan API là gì và nó gồm hiệu quả như vậy nào?

*

Vulkan API là gì?

Về cơ bạn dạng Vulkan là một trong nền tảng gốc rễ API msinh sống dành riêng cho GPU vày tập đoàn Khronos phát triển, hiện nay đã làm được cung cấp trên không hề ít vật dụng di động cầm tay như Android, Windows, Linux, VR Kits, các nhiều loại đồ vật chơi game cùng với rất nhiều lắp thêm khác.

Xem thêm: Định Biên Là Gì - Định Biên Nhân Sự Là Gì

Với hầu như chip hình ảnh của những công ty sản xuất như Hãng Intel, Nvidia, AMD cùng ARM thì API này hầu như hoàn toàn có thể sử dụng. Và sắp tới Vulkan API sẽ ưng thuận có mặt trên iOS và macOS nhờ vào mã nguồn mở thuộc phiên phiên bản MoltenVK miễn tổn phí vị Khronos cung ứng, đồng nghĩa tương quan với câu hỏi người tiêu dùng Mac, iPhone và máy tính bảng ipad sẽ rất có thể đề xuất các tựa game hấp dẫn với đồ họa được cách tân quá trội sau đây sát.

*

Các lắp thêm Apple sẽ tiến hành thiết bị Vulkan API trong thời gian tới

Mới trên đây, công ty sản xuất Valve vẫn cho thể nghiệm tựa game nổi tiếng Dota 2 phiên bạn dạng macOS cùng kết quả là tính năng mà Vulkan-on-Metal đem về tăng mang lại một nửa đối với API của Apple trước đó. Việc trang bị Vulkan API vào máy Apple sẽ giúp đỡ các lập trình viên thuận lợi chuyển phần đông tựa game đình đám trên Windows với Android lên Mac và iOS.

*

Thử nghiệm game Dota 2

Mặc dù thế, MoltenVK cũng chưa đích thực triển khai xong cùng không đủ một trong những khả năng, cơ mà vẫn bảo vệ công suất được đồng điệu, giúp trò chơi chuyển động mềm mịn. Vì thế, sau khi kiếm tìm hiểu Vulkan API là gì và nó tất cả công dụng ra sao, các bạn tất cả mong đợi rất nhiều lắp thêm chạy iOS và macOS tới đây của Apple chứ?

*