Nguồn tin mới nhất cho biết, các dòng sản phẩm chạy iOS mà macOS sắp tới đây sẽ được trang bị Vulkan API để có thể chơi game đồ họa nặng. Vậy Vulkan API là gì?

Đang xem: Api Đồ họa vulkan là gì và tôi có cần nó không? có xóa Được không

*

by linhnt

Vulkan API là gì?

Từ trước đến nay, Apple luôn mang cho lại iPhone khả năng xử lý các tác vụ từ cơ bản đến nâng cao đều rất mượt mà với API đồ họa Metal do chính hãng sản xuất. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho thấy Apple sẽ hỗ trợ Vulkan API cho các thiết bị sắp tới của mình. Vậy Vulkan API là gì và nó có hiệu quả như thế nào?

*

Vulkan API là gì?

Về cơ bản Vulkan là một nền tảng API mở dành cho GPU do tập đoàn Khronos phát triển, hiện đã được hỗ trợ trên rất nhiều thiết bị di động như Android, Windows, Linux, VR Kits, các loại máy chơi game cùng nhiều thiết bị khác.

Xem thêm: Định Biên Là Gì – Định Biên Nhân Sự Là Gì

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Theme Là Gì ? Nghĩa Của Từ Theme

Với những chip đồ họa của các nhà sản xuất như Intel, Nvidia, AMD và ARM thì API này đều có thể sử dụng. Và sắp tới Vulkan API sẽ chính thức có mặt trên iOS và macOS nhờ mã nguồn mở cùng phiên bản MoltenVK miễn phí do Khronos cung cấp, đồng nghĩa với việc người dùng Mac, iPhone và iPad sẽ có thể trải nghiệm nhiều tựa game hấp dẫn với đồ họa được cải tiến vượt trội trong tương lai gần.

*

Các thiết bị Apple sẽ được trang bị Vulkan API trong thời gian tới

Mới đây, nhà sản xuất Valve đã cho thử nghiệm tựa game đình đám Dota 2 phiên bản macOS và kết quả là hiệu năng mà Vulkan-on-Metal mang lại tăng đến 50% so với API của Apple trước đây. Việc trang bị Vulkan API vào thiết bị Apple sẽ giúp các lập trình viên dễ dàng đưa những tựa game đình đám trên Windows và Android lên Mac và iOS.

*

Thử nghiệm game Dota 2

Mặc dù vậy, MoltenVK cũng chưa thực sự hoàn thiện và còn thiếu một số tính năng, nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất được nhất quán, giúp trò chơi hoạt động mượt mà. Vì thế, sau khi tìm hiểu Vulkan API là gì và nó có tác dụng như thế nào, bạn có mong chờ những thiết bị chạy iOS và macOS sắp tới của Apple chứ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *