TrackPoint là gì?

TrackPoint (Pointing stick) là một thiết bị điều khiển con trỏ được tìm thấy trong máy tính xách tay IBM.

Đang xem: Trackpoint là gì, khám phá núm trackpoint trên laptop

Thiết bị đôi khi được gọi là một con trỏ xóa vì nó gần như là kích thước và hình dạng của một bút chì tẩy. Nó có đầu đỏ (được gọi là núm vú) và nằm ở giữa bàn phím giữa các phím G, H và B. Các nút điều khiển được đặt ở phía trước của bàn phím hướng tới người dùng.

ThinkPad của Lenovo hôm nay đã đi một quãng đường dài, có thể tự hỏi tại sao TrackPoint vẫn còn xung quanh. Rốt cuộc, đó là thành công của IBM khi trở lại, nhưng trackpad đã tồn tại khá lâu.

*

Công dụng của trackpoint

TrackPoint được vận hành bằng cách đẩy theo hướng chung người dùng muốn con trỏ di chuyển. Tăng áp lực gây ra chuyển động nhanh hơn.

Mối quan hệ giữa áp suất và tốc độ con trỏ hoặc con trỏ có thể được điều chỉnh theo cách tương tự như cách tốc độ chuột được điều chỉnh trong một máy tính để bàn truyền thống.

Xem thêm: Trading Company Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Trading Company

Hệ thống Track Point, ban đầu được IBM giới thiệu vào năm 1992, đã thu được một lượng lớn những người thích nó với Trackball cũ và gần đây hơn là touchpad phương pháp của con trỏ hoặc kiểm soát con trỏ trong máy tính xách tay.

*

Cách sử dụng Track Point

Đặt con trỏ chuột lên tài liệu hoặc trang Web mà bạn muốn cuộn qua. Nút TrackPoint center Nhấn và giữ nút trung tâm TrackPoint.Biểu tượng cuộn sẽ thay thế biểu tượng con trỏ trên màn hình để cho biết chức năng cuộn TrackPoint đã được kích hoạt.Để cuộn qua tài liệu hoặc trang Web, tiếp tục giữ nút TrackPoint center và đẩy TrackPoint theo hướng bạn muốn cuộn.Bạn có thể cuộn cả theo chiều dọc lẫn chiều ngang.

Việc bạn đẩy mạnh TrackPoint, tài liệu hoặc trang Web sẽ di chuyển nhanh hơn. Tính năng cuộn TrackPoint cũng có thể cuộn tài liệu hoặc trang Web trực tiếp dưới con trỏ trên màn hình của bạn. Điều này cho phép bạn di chuyển tài liệu hoặc các trang web phía sau cửa sổ ứng dụng đang hoạt động.

Xem thêm: Tình Báo Là Gì – Bí Mật Thế Giới Tình Báo

Thuật ngữ Track Point cũng có thể tham khảo thuật toán chỉ dẫn mà dịch áp lực cơ học trên thiết bị trỏ vào hướng dẫn di chuyển con trỏ hoặc con trỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *