Ký Sinh Trùng Toxoplasma Là Gì ? Nhiễm Toxoplasma Trong Thai Kỳ

      46

Ký sinh trùng Toxoplasma rất có thể tiến công khung người tín đồ khi chúng ta nạp năng lượng đồ ăn chưa làm bếp chín hoặc hoa trái không rửa không bẩn xuất xắc xúc tiếp với đất độc hại. Hình như, ký sinc trùng Toxoplasma rất có thể từ mẹ sang con thông qua nhau tnhì cùng tạo ra nhiều đổi thay triệu chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc phát triển của tphải chăng.

Bạn đang xem: Ký Sinh Trùng Toxoplasma Là Gì ? Nhiễm Toxoplasma Trong Thai Kỳ


Ký sinc trùng Toxoplasma là động vật hoang dã ký kết sinc hầu hết ở động vật hoang dã nhiệt huyết như: chlặng, mèo... Ký sinch trùng Toxoplasma đột nhập khung hình con người chủ sở hữu yếu đuối qua con đường tiêu hóa, hoàn toàn có thể ảnh hưởng cho số đông các phòng ban vào khung hình, thường gặp gỡ duy nhất là não với hệ cơ.

Chu trình trở nên tân tiến của ký kết sinh trùng Toxoplasma được chia thành nhị giai đoạn:

Giai đoạn tạo xảy ra trong thời kỳ Toxoplasma sẽ cam kết sinh bên trên khung hình mèo.Giai đoạn vô tính có thể xảy ra nghỉ ngơi mèo hoặc những loài động vật hoang dã tâm huyết khác, bao hàm cả nhỏ tín đồ.

Mèo được xem là vật chủ chính, con bạn là đồ vật thể trung gian của ký kết sinch trùng Toxoplasma.


Mèo

thường thì, khi lây nhiễm ký kết sinc trùng Toxoplasma, bạn căn bệnh thường do dự vị không tồn tại triệu triệu chứng gì đặc thù. Một số bạn lây nhiễm dịch có thể chạm mặt yêu cầu những triệu chứng tương tự như nlỗi bị cúm hoặc bạch huyết cầu solo nhân, bao gồm:

Nhức mỏi cơ.Nhức đầu.Sốt dịu.Sưng hạch bạch huyết.Đau họng.Người căng thẳng, không có mức độ.

Sau Khi xâm nhập vào khung người khoảng tầm 1 - 2 tuần, ký kết sinc trùng tấn công có thể tạo ra những triệu hội chứng giống như như ốm. Các triệu hội chứng này hoàn toàn có thể diễn ra theo hai chiều hướng:

Bệnh không tiến triển, các triệu chứng bớt dần với bặt tăm.

Tnhị nhi có thể bị lây ký sinh trùng Toxoplasma từ người mẹ thông qua nhau thai. Sự lây lan hoàn toàn có thể diễn ra vào tử cung hoặc trong những lúc sinc qua âm đạo. Chưa xác minh được là Toxoplasma bao gồm nhiễm qua sữa bà bầu hay là không. Nhìn chung, chỉ khi lây nhiễm bệnh đầu tiên dịp với thai mới hoàn toàn có thể khiến bệnh Toxoplasma bẩm sinh. Rất ít trẻ thiết bị nhị bị bệnh, trừ Khi tín đồ bà mẹ bị suy bớt miễn dịch.

Xem thêm: Sugru Là Gì Bạn Muốn - Đất Sét Cao Su Sugru Chính Hãng

Nếu thanh nữ với thai bị lan truyền dịch trong khoảng 6 mon trước lúc có thai thì có thể lây nhiễm bệnh cho tnhị nhi. Tuy nhiên, tphải chăng hoàn toàn có thể không biến thành nhiễm bệnh hoặc gồm dịch nhưng không tồn tại triệu hội chứng vị sự phơi lây nhiễm vào tử cung. Cũng gồm trường đúng theo tnhị chết lưu do lây lan cam kết sinh trùng Toxoplasma. Khoảng 30% tnhì nhi bị ptương đối lây truyền sẽ mắc dịch, đa phần là không có triệu bệnh. Thời điểm lây lan cam kết sinh trùng càng nhanh thì bệnh dịch càng nặng trĩu.


Nlỗi vẫn nói trên, nhiều phần những ngôi trường hòa hợp nhiễm cam kết sinc trùng Toxoplasma gần như không có triệu bệnh gì đặc trưng. Nhưng nếu ttốt bị lây cam kết sinc trùng Toxoplasma trường đoản cú mẹ thì hoàn toàn có thể chạm mặt đề xuất số đông vấn đề khôn cùng cực kỳ nghiêm trọng.

Nguy cơ ký sinc trùng Toxoplasma lây truyền từ bỏ bà mẹ sang con cụ thể như sau:

Nếu đàn bà gồm thai lan truyền ký kết sinh trùng Toxoplasma vào 3 tháng đầu: bao gồm 15% nguy cơ tiềm ẩn lây mang đến bé.Nếu thiếu nữ bao gồm tnhì lan truyền cam kết sinh trùng Toxoplasma trong 3 mon giữa: gồm 30% nguy cơ lây đến nhỏ.Nếu thiếu phụ gồm thai lây lan ký kết sinch trùng Toxoplasma vào 3 tháng cuối: bao gồm 60% nguy cơ tiềm ẩn lây mang lại nhỏ.

Tuy khả năng lan truyền tăng dần trong số những mon cuối nhưng cường độ tác động của ký sinh trùng Toxoplasma mang đến tnhì nhi lại càng tốt trong những tháng thứ nhất. Đa số, tthấp sơ sinc bị nhiễm dịch không có các tín hiệu gì cho tới Khi trong tuổi thiếu niên. Một số không nhiều ttốt tất cả dấu hiệu bệnh toxoplasmosis kmất mát cùng với những triệu chứng bao gồm: nghe kém, lờ đờ cách tân và phát triển tâm thần, lây nhiễm trùng đôi mắt...


Mang thai

Nếu thai prúc nghi ngờ lây lan cam kết sinh trùng Toxoplasma thì có thể cho bệnh viện tiến hành những xét nghiệm toxoplasma nhằm chất vấn những chống thể với ký sinc trùng. Kháng thể này là đông đảo protein được cung ứng do hệ miễn kháng, thỏa mãn nhu cầu lại với cam kết sinc trùng.

Nếu thai prúc được xác định là dương tính cùng với ký sinc trùng Toxoplasma thì nên xác định xem tnhì nhi tất cả bị lây ko bằng những phương pháp như:

Kể cả khi không phạt hiện nay tín hiệu căn bệnh thì tnhị nhi vẫn có tác dụng đang lây cam kết sinh trùng. Do đó, thai nhi ngờ vực bị lây lan cam kết sinch trùng Toxoplasma cần phải theo dõi nhìn trong suốt mười nhì tháng đầu.