Tour Guide từ lâu đã trở thành công việc hấp dẫn dành cho người năng động, yêu thích trải nghiệm và khám phá thế giới. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nói chung và ngành Du lịch nói riêng, ngày càng có nhiều bạn trẻ đăng ký chọn học Hướng dẫn du lịch để có thể trở thành một Tour Guide chuyên nghiệp trong tương lai. Bài viết sau của gocnhintangphat.com sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết nhất để có thể hiểu rõ hơn về nghề nghiệp đang “hot” này nhé!

Tour Guide là gì?

Tour Guide hay còn gọi là Hướng dẫn viên du lịch là người hoạt động trong lĩnh vực du lịch, sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về danh lam thắng cảnh, điển tích, di sản văn hóa, thiên nhiên của một khu vực nào đó liên quan đến mục đích du lịch của khách.

Đang xem: Tour guide là gì, hành vi các quốc tour guide là gì

Đang xem: Tour guide là gì

Ngoài kỹ năng chuyên môn, Tour Guide phải được trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử cũng như có trình độ giao tiếp linh hoạt. Bên cạnh đó, họ còn phải rèn luyện một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý sức khỏe và duy trì năng lượng…

Quản trị NHKSTìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ănTìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uốngTìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánhTìm hiểu ngayHướng dẫn du lịchTìm hiểu ngayMarketingTìm hiểu ngay

Công việc của Tour Guide

Bên cạnh việc sử dụng ngôn ngữ để thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho khách thăm quan, khách du lịch, một Tour Guide còn có những công việc như sau:

Hướng dẫn, dẫn đoàn đi thăm quan, người dẫn đầu đoàn thăm quan, dẫn đường cho đoàn thăm quan. Có trọng trách đảm bảo cả đoàn di chuyển đúng, không bị lạc, tập hợp đoàn và điểm danh để di chuyển tiếp, đảm bảo an toàn cho cả đoàn.Tổ chức đón khách, sắp xếp nơi nghỉ ngơi, ăn uống, tổ chức tham quan du lịch tại địa điểm tham quan du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm cho các du khách.Cung cấp đầy đủ thông tin để du khách hiểu được các thủ tục, quy định về xuất nhập cảnh, quy chế và hoạt động tham quan, những thông tin về đất nước, con người, cảnh quan tại địa điểm du lịch.Theo dõi, giám sát, kiểm tra phục vụ du khách để đảm bảo phục vụ đúng và đủ làm hài lòng du khách theo yêu cầu đã thỏa thuận như trong hợp đồng.Xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trong quá trình tham quan du lịch một cách nhanh chóng, linh hoạt.

*

Lợi thế khi làm nghề Tour Guide

Thu nhập hấp dẫn

Thu nhập của Tour Guide thường dao động trong khoảng lương cứng từ 7.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng. Đây là mức lương khá tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước. Ngoài mức lương cứng thì các Tour Guide có thêm thu nhập từ tiền hoa hồng, tiền Tip của khách. Bên cạnh đó, mức lương được chi trả cao hay thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: chính sách của công ty, số lần dẫn tour, thời gian dẫn tour, …

Thời gian làm việc linh động

Tour Guide không phải gò bó 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng với một công việc lặp đi lặp lại như nhau rất đơn điệu, nhàm chán. Ngược lại, họ có thể tự sắp xếp, đăng ký những tour sao cho vừa phù hợp với yêu cầu công việc, vừa thuận lợi cho lịch trình cá nhân. Đây chính là một trong những ưu điểm rất lớn của nghề, giúp Hướng dẫn viên du lịch có thể cân bằng được thời gian làm việc và thời gian dành cho gia đình hay nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng.

Xem thêm: Xác Định Chỉ Số Acid Là Gì, Chỉ Số Acid Uric (Axit Uric) Là Gì

*

Tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng

Được trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ nhiều người khác nhau trên các châu lục, tìm đến một bầu không khí mới… chính là những điều khiến giới trẻ chọn lựa theo đuổi nghề Tour Guide. Đây còn là công việc giúp họ tự làm mới bản thân một cách thường xuyên và bổ sung thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực như địa lý, lịch sử và văn hóa.

Muốn làm Tour Guide thì học trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, trường dạy nghề trên cả nước có các khóa đào tạo Nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch để giúp bạn trở thành một Tour Guide chuyên nghiệp. Tùy vào nhu cầu và năng lực khác nhau, bạn có thể cân nhắc chọn lựa môi trường học tập phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như địa điểm, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo. Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (gocnhintangphat.com – College of Economics & Tourism) ra đời với sứ mệnh trở thành đơn vị đào tạo uy tín với chương trình đào tạo chất lượng, hướng sinh viên thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

Xem thêm: Khác Biệt Giữa Wholesaler Là Gì ? Nghĩa Của Từ Wholesale Trong Tiếng Việt

*

Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (gocnhintangphat.com – College of Economics & Tourism) là đơn vị đào tạo Tour Guide uy tín.

Tại gocnhintangphat.com, các bạn sẽ được đào tạo với mô hình thực học thực làm, công thức và phương pháp giảng dạy theo tư duy sáng tạo, giúp bạn sớm có được một nền tảng nghề nghiệp vững chắc. Để đăng ký tư vấn hoặc xét tuyển học Hướng dẫn du lịch, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6552 (Miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *