Nếu bạn là người dùng internet trước khi streaming ra đời, thì nhiều khả năng bạn đã từng tiếp xúc với torrent. Bạn có thể đã truy cập một trang web torrent để tải xuống một bộ phim, album nhạc hoặc games mình yêu thích hay đã từng nghe bạn bè mình làm vậy. Bài viết này sẽ tìm hiểu về torrent và cách thức torrent hoạt động.

Đang xem: Torrentex là gì, cách sử dụng torrent như thế nào

Nội dung bài viết:

Torrent là gì?

Đa số chúng ta đều quen thuộc với các các chia sẻ file như thông qua email hay cloud (google driver). Torrent cũng là một cách thức khác để chia sẻ file.

Tuy nhiên Torrent giới thiệu một cách thức làm việc hoàn toàn khác. Khi email hay google driver phụ thuộc vào máy chủ của nhà cung cấp để chia sẻ file thì Torrent phân tán file ra nhiều máy khác nhau thông qua công nghệ gọi là mạng ngang hàng hay peer-to-peer (viết tắt là P2P). Chúng ta có thể sử dụng Torrent để chia sẻ hoặc download bất kỳ kiểu file nào: EXE, MP3, AVI, JPEG, DOCX,…

*
*
*
*
*
*

Một vài lưu ý nhỏ:

Sau khi tệp được tải xuống, bạn sẽ tự động trở thành seeder mà không cần làm gì thêmNếu bạn xóa hoặc di chuyển tệp đã tải xuống máy tính, bạn sẽ mất khả năng seed dữ liệu.

Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng Torrent

Torrent cực kỳ phổ biến với nhiều người tải và chia sẻ tệp. Điều này có nghĩa là rất dễ dàng cho những kẻ xấu nhúng mã độc vào tệp chia sẻ. Hãy tải tệp torrent ở những nguồn uy tín, cài đặt antivirus trên máy và cẩn trọng với những tệp .exe hoặc .bat vì chúng thường được liên kết với các tệp lệnh để cài đặt malware độc hại vào máy tính.

Nên sử dụng Virtual private networks (VPN) để ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi những trang web theo dõi người dùng. Dùng VPN để tải tệp torrent có thể giúp bạn ẩn danh và tránh bị tấn công khỏi những kẻ tấn công mạng.

Xem thêm: Rich Cards Là Gì? Cách Thêm Thẻ Rich Là Gì Cách Sử Dụng Snippets Để Tối Ưu Seo Website

Bạn có thể sử dụng trình duyệt Opera vốn miễn phí VPN để tải file torrent và tốt nhất đừng dùng trình duyệt Tor bởi nó sẽ làm chậm tốc độ của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *