Khái niệm xenobiotic được hình thành từ hai từ Hy Lạp: xeno (có thể được dịch là “lạ” ) và bio (liên kết với “cuộc sống” ). Khái niệm này, theo cách này, ám chỉ những hợp chất có cấu trúc hóa học không tồn tại trong tự nhiên, nhưng đã được con người phát triển trong phòng thí nghiệm .

Đang xem: Xenobiotic là gì, xenobiotic metabolism and gut microbiomes

Xenobiotic

Xenobamel, do đó, là các hợp chất tổng hợp . Có thể nói rằng chúng là những sản phẩm hóa học được sản xuất bởi con người cho các mục đích khác nhau: chúng có thể được xử lý từ thuốc trừ sâu đến thuốc dùng cho mục đích chữa bệnh. Nói tóm lại, xenobamel là các hợp chất hóa học không thuộc thành phần tự nhiên của các sinh vật sống.

Mặc dù xenobamel có thể phân hủy thông qua quá trình oxy hóa hoặc bức xạ mặt trời, ví dụ, các đặc điểm hiếm gặp của chúng có nghĩa là, trong một số trường hợp, chúng vẫn không thay đổi trong thời gian rất dài. Do đó, do không thể phân hủy sinh học, nhiều loại xenobamel gây ô nhiễm cao .

Xem thêm: Câu 56: Thế NàO Là Sương Mù Là Gì ? Sương Mù Là Gì

Điều quan trọng là phải nhớ rằng xenobamel thường tạo ra hậu quả ở những sinh vật sống, vượt quá mức độ độc tính khác nhau mà chúng có thể xuất hiện.

Thông tin thú vị khác về xenobamel như sau: -Là một quy tắc, chúng đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta và đã được định hình trong thế kỷ trước. -Khi họ có đặc thù là họ có thể không thay đổi theo thời gian, họ được gọi là recalcitrant. Đặc tính mà họ sở hữu là do thực tế là chúng có cấu trúc hóa học có độ ổn định rất lớn. – Theo quy luật, chúng có cấu trúc không phân cực. – Trong số các loại xenobamel phổ biến nhất, hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống của chúng ta và đã phát triển hơn trong những năm gần đây là thuốc trừ sâu. Chúng, như tên riêng của chúng chỉ ra, là các hợp chất và các chất nhằm mục đích ngăn chặn, kiểm soát hoặc chống lại sâu bệnh. Theo cách này, những gì họ làm là bảo vệ con người, động vật và môi trường nói chung. Ở cấp độ sức khỏe, xenobamel, là các loại thuốc và được sử dụng để điều trị các bệnh nghiêm trọng như ung thư, có liên quan đặc biệt. – Ngay cả khi vũ khí, các hợp chất chiếm chúng ta có thể được sử dụng. Đây sẽ là trường hợp, ví dụ, của một trong những người được gọi là sarin. Đây là một hợp chất phospho hữu cơ, tương tự như thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu, có độc tính cao và được phân phối qua môi trường qua không khí. Nó có đặc điểm là nó không có màu cũng không có mùi. Nhiều đến mức, trong một số cuộc xung đột, nó đã được sử dụng làm vũ khí hóa học. Và đó là bất cứ ai tiếp xúc với anh ta bắt đầu bị mờ mắt, nôn mửa, mắt chảy nước, tăng nhịp tim …

Xem thêm: Usually Là Gì ? Usually Là Gì, Nghĩa Của Từ Usually

Một số xenobamel, chẳng hạn như thuốc được sử dụng ở cấp độ thú y hoặc thuốc trừ sâu, có thể xuất hiện trong sản xuất một số loại thực phẩm. Trong trường hợp này, các chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến sữa và các sản phẩm khác và gocnhintangphat.comệc loại bỏ bằng hành động công nghiệp thường là không thể. Đó là lý do tại sao các tiểu bang thường thiết lập các quy định để hạn chế sự hiện diện của dư lượng trong thực phẩm, ngăn chặn tiếp thị khi một số thương hiệu nhất định bị vượt quá. Ngoài ra, kiểm soát được thiết lập trong giai đoạn đầu tiên của sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *