Tại Việt Nam Yamaha Motor luôn là một trong hai sự lựa chọn hàng đầu khi mua xe máy. Và để khẳng định thương hiệu cũng như đưa sản phẩm đến khách hàng một cách tốt nhất, Yamaha xây dựng nên một hệ thống các đại lý phân phối vô cùng lớn mạnh, Yamaha Town chính là một đại diện tiêu biểu.

Đang xem: Tiêu chuẩn của một yamaha town là gì, danh sách cửa hàng xe máy yamaha trên toàn quốc

*

Đại lý xe máy Yamaha TownYamaha Town là gì?

Là một hệ thống đại lý cấp một của Yamaha Motor, Yamaha Town luôn đặt ra cho mình những tiêu chuẩn cao nhất trong kinh doanh và phục vụ khách hàng. Theo đuổi hình thức 3S, một cơ sở của Yamaha Town luôn phải đạt được những tiêu chí bắt buộc:

Không gian trưng bày rộng rãi, nằm ở vị trí thuận lợi cho khách hàng có thể đến xem sản phẩm và mua xe thuận tiện nhất.Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe uy tín, chất lượng với dàn thợ lành nghề, có kinh nghiệm lâu năm cùng trang thiết bị, dụng cụ sửa chữa tiêu chuẩn.

*

Trung tâm sửa chữa và bảo hành tại Yamaha Town
Cung cấp phụ tùng chính hiệu, đạt chuẩn. Tất cả phụ tùng, các bộ phận xe được lắp và thay thế đều là chính hãng, do chính Yamaha sản xuất.

Tất cả xe ở Yamaha Town đều được bán với đúng giá niêm yết của nhà sản xuất. Khách hàng đến với Yamaha Town luôn an tâm bởi chất lượng sản phẩm tốt nhất và dịch vụ chu đáo nhất, được nhân viên tư vấn nhiệt tình, chi tiết về các sản phẩm. Ngoài ra, khi mua xe ở Yamaha Town khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mại hấp dẫn, được hỗ trợ làm các thủ tục, giấy tờ pháp lý có liên quan.

Yamaha Town khác biệt gì so với Yamaha 2S, 3S?

*

Một đại lý Yamaha 3S

Có rất nhiều các cửa hàng, đại lý Yamaha 2S với hình thức là sửa chữa và bán phụ tùng xe, nhưng không bán xe. Có thể dễ dàng nhận biết Yamaha 2S so với Yamaha Town. 2S thì nhỏ, chỉ sửa chữa và bán phụ tùng mà không bán xe, còn Town thì có bán xe và lớn hơn 2S rất nhiều. Tương tự với 3S, về loại hình kinh doanh thì giống nhau, nhưng Town sẽ có quy mô lớn hơn và theo hình thức chuỗi cửa hàng rộng khắp.

Xem thêm: Tìm Chân Mệnh Thiên Tử Là Gì, Chân Mệnh Thiên Tử Nghĩa Là Gì

Vậy nên mua hàng ở Town hay 3S?

Có thể dễ dàng thấy được rất nhiều cửa hàng 3S là không chính hãng, không ai có thể đảm bảo chất lượng của những cửa hàng như thế này và chắc chắn sẽ không thể đạt được điều kiện bảo hành chính hãng. Ngoài ra, giá xe ở những cửa hàng này thường không đúng với giá niêm yết của nhà sản xuất. Vậy nên, vẫn là nên mua xe ở Town, vừa có chất lượng tốt hơn và giá đúng niêm yết.

Yamaha Town Sport Shop

*

Không gian bên trong Yamaha Town Sport shop

Yamaha không chỉ tập trung vào xe máy phổ thông mà còn cả xe phân khối lớn. Yamaha Town Sport Shop là chuỗi cửa hàng chuyên trưng bày những mẫu xe phân khối lớn như R3 hoặc MT03 và các trang thiết bị độc quyền dành cho xe phân khối lớn. Với mục tiêu tăng sự chuyên biệt cho cửa hàng để khách hàng dễ dàng nhận biết và mua sắm thuận tiện hơn. Hiện Yamaha Town đã phát triển hơn 50 cửa hàng Yamaha Town Sport tại Việt Nam.

So sánh Yamaha Town với Head Honda

*

Một trung tâm Head Honda

Head Honda là chuỗi đại lý chính hãng của Honda, về loại hình kinh doanh Head cũng giống như Yamaha Town. Tuy nhiên vẫn có một số khác biệt như:

Số lượng cửa hàng của Head là nhiều hơn Town rất nhiềuLượng sản phẩm của Head cũng đa dạng về thương hiệu và mẫu mã, không nhất thiết chỉ bán xe của Honda.Giá bán ở Head sẽ phụ thuộc vào từng cửa hàng chứ không phải là giá niêm yết như Yamaha Town. Trường hợp khách hàng phàn nàn bị “chém giá” ở các cửa hàng Head là rất nhiều. Chính CEO của Honda Motor cũng nói rằng không thể can thiệp vào giá xe tại các cửa hàng Head.Quy mô các cửa hàng Head là không đồng đều.Không có tiêu chuẩn cụ thể của một cửa hàng Head, vậy nên mỗi cửa hàng sẽ có một khả năng sửa chữa, bảo hành khác nhau, mọi thứ đều khó được đảm bảo.Top các Yamaha Town tốt nhất 2020

Kể từ năm 2006, hàng năm, Yamaha luôn tổ chức “Hội thi Đại lý Yamaha xuất sắc” dành cho tất cả các đại lý Yamaha trên toàn quốc, trong đó Town luôn luôn đóng góp số lượng tham gia lớn nhất và cũng luôn ẵm các vị trí cao nhất của hội thi. Qua hội thi, chúng ta có thể thấy được chất lượng trên cả 3 tiêu chí: Bán hàng, Dịch vụ và Phụ tùng của các đại lý Town là tốt như thế nào.

Xem thêm: Ứng Dụng Của Vi Sinh Là Gì ? Bao Gồm Những Loại Xét Nghiệm Nào?

*

Yamaha Town Long Thành Đạt

Đạt được các vị trí cao nhất hội thi 2019, dưới đây là Top những Yamaha Town tốt nhất đầu năm 2020 mọi người có thể tham khảo:

Hy vọng bài viết có thể trả lời giúp các bạn câu hỏi Yamaha Town là gì? Và một số lưu ý về Yamaha Town có thể giúp ích trong quá trình mua, bảo hành và sửa chữa xe máy của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *