Nhân viên tổng vụ là người điều phối công việc thường ngày cho toàn bộ doanh nghiệp. Đọc tiếp để hiểu rõ hơn công việc của nhân viên tổng vụ là làm gì nhé!

Tổng vụ là 1 chức vụ tương đối quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp thế nhưng nhiều người thậm chí chưa từng nghe hoặc không hiểu mấy về vị trí này. Vậy nhân viên tổng vụ là gì? Họ phải làm những công việc cụ thể gì? Họ cần những kỹ năng gì để làm tốt công việc? Cùng khám phá thôi nào!

Nhân viên tổng vụ là gì?

Đang xem: Nhân viên tổng vụ là gì, giải thích về công việc 総務 (hành chính tổng hợp

Nhân viên tổng vụ là người đảm nhiệm điều phối toàn bộ công việc hàng ngày của các công ty/doanh nghiệp. Hiểu 1 cách đơn giản thì tổng vụ tương đương 1 chánh văn phòng. Họ phải xử lý tất cả các công việc liên quan đến vấn đề nhân sự, tuyển dụng, đào tạo, lương – thưởng, các chế độ phúc lợi cho nhân viên công ty…

*

Nhân viên tổng vụ là gì?

Công việc của nhân viên tổng vụ là làm gì?

Tiếp nối phần khái niệm nhân viên tổng vụ là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem họ phải đảm đương những công việc gì nhé. Tính chất công việc của nhân viên tổng vụ là giải quyết “hằng hà sa số” các loại việc, vì vậy họ phải hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ và gần như liên tục phải “chạy đôn chạy đáo” khắp nơi.

Với khối lượng công việc lớn như vậy, họ phải có năng lực xử lý tốt và sức khỏe dẻo dai, bền bỉ thì mới có thể đảm đương hết tất cả được. Dưới đây là danh sách 1 số công việc mà nhân viên tổng vụ phải làm:

Xử lý mọi vấn đề liên quan đến nhân sự như: đưa ra các thông báo nội bộ, quyết định từ chức, thuyên chuyển; chuẩn bị hợp đồng lao động cho người lao động và giải quyết các thắc mắc liên quan… Cập nhật số lượng nhân sự và thường xuyên báo cáo cho cấp trên về việc tăng giảm nhân sự trong công ty Hỗ trợ người lao động trong công ty thực hiện các thủ tục bảo hiểm Tính toán tiền lương, thưởng, phụ cấp: làm bảng lương cho nhân viên trong công ty Tổ chức hoặc hỗ trợ các công việc liên quan đến hoạt động tuyển dụng Mua bổ sung các thiết bị văn phòng khi có sự thiếu hụt Thanh toán các loại chi phí chung của công ty như tiền điện, tiền văn phòng phẩm… Tổ chức và hỗ trợ tổ chức các hoạt động của công ty Thực hiện các công việc khác theo chỉ thị của cấp trên

►►► CẬP NHẬT NHANH 1000+ các mẫu thư xin việc khiến nhà tuyển dụng “ĐỨNG HÌNH MẤT 5s”, ứng tuyển dễ dàng vào vị trí việc làm bạn đang “thấp thỏm” mong chờ!

Xem thêm: Hiểu Đúng Về Trap Là Gì – Trap Girl Là Như Thế Nào

*

Công việc mà nhân viên tổng vụ phải làm là gì?

Kỹ năng cần có của một nhân viên tổng vụ

Nếu bạn đã nắm được công việc của nhân viên tổng vụ là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu luôn về những kỹ năng mà họ cần có để hoàn thành công việc tốt hơn.

Những kỹ năng mà nhân viên tổng vụ nên hội tụ:

Nhân viên tổng vụ phải am hiểu sâu rộng về luật pháp và các quy định để có thể tính toán tốt lương thưởng cho nhân viên cũng như giúp họ hoàn thành các thủ tục liên quan đến vấn đề bảo hiểm Họ vừa phải làm việc nhóm tốt mà vẫn có đầy đủ năng lực để làm việc độc lập, chỉ có như vậy họ mới có thể giải quyết được “núi” công việc đang chờ mình Nhân viên tổng vụ còn cần khả năng giao tiếp tốt, biết cách nói chuyện và làm việc với những người xung quanh sẽ giúp công việc của họ thuận lợi hơn Họ cũng phải thành thạo tiếng Anh và 1 số ngôn ngữ khác nếu cần thiết để có thể tra cứu thông tin, làm việc với khách hàng hoặc đối tác nước ngoài…

Xem thêm: Tịnh Độ Là Gì – Cõi Tĩnh Độ Là Cõi Nào

*

Kỹ năng cần có của một nhân viên tổng vụ nên có

► CẬP NHẬT THÊM những kinh nghiệm phỏng vấn mới nhất để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính và đánh gục hàng ngàn các ứng viên “NẶNG KÍ” khác!

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ các những vấn đề như: nhân viên tổng vụ là gì, công việc phải làm của nhân viên tổng vụ cũng như kỹ năng mà họ cần có. Nếu đây là nghề nghiệp mơ ước của bạn thì hãy chuẩn bị hành trang ngay từ hôm nay thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *