Tất cả nội dung của iLive đều được xem xét về mặt y tế hoặc được kiểm tra thực tế để đảm bảo độ chính xác thực tế nhất có thể.

Chúng tôi có các hướng dẫn tìm nguồn cung ứng nghiêm ngặt và chỉ liên kết đến các trang web truyền thông có uy tín, các tổ chức nghiên cứu học thuật và, bất cứ khi nào có thể, các nghiên cứu đã được xem xét về mặt y tế. Lưu ý rằng các số trong ngoặc đơn (<1>, <2>, v.v.) là các liên kết có thể nhấp vào các nghiên cứu này.

Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ nội dung nào của chúng tôi không chính xác, lỗi thời hoặc có thể nghi ngờ, vui lòng chọn nội dung đó và nhấn Ctrl + Enter.

*

Thrush (candidiasis) – một căn bệnh phổ biến ở phụ nữ, thường thấy ngay cả trong thai kỳ. Thrush là do nấm Candida (men) và chảy trong hệ cơ quan sinh dục của cơ thể phụ nữ.

Đang xem: Nấm miệng (oral thrush là gì, nghĩa của từ thrush, thrush là gì, nghĩa của từ thrush

Mang thai luôn là một sự rung chuyển mạnh mẽ đối với cơ thể người phụ nữ. Vào thời điểm này, có những thay đổi trong nền nội tiết tố, sự suy giảm miễn dịch do hệ thống miễn dịch được chuyển hướng đến thai nhi và chịu trách nhiệm bảo toàn và an toàn. Vì vậy, điều kiện thuận lợi được tạo ra cho tất cả các loại nhiễm trùng xâm nhập cơ thể và phát triển thuận lợi ở đó.

Đối với cơ thể phụ nữ, một lượng nhỏ Candida nấm được coi là bình thường. Thông thường nó không xuất hiện trong bất kỳ cách nào, vì nó đang ở trong trạng thái chán nản do công gocnhintangphat.comệc của hệ thống miễn dịch. Nhưng ngay khi phụ nữ mang thai, nấm phát hiện sơ hở do các tình huống trên để bắt đầu sinh sản tích cực và tăng số lượng trong cơ thể của một phụ nữ.

Phụ nữ mang thai, so với phụ nữ không mang thai, có nguy cơ cao hơn là loài giun đũa sẽ phát triển từ các thuốc ngủ được sử dụng tại chỗ, các gocnhintangphat.comên thuốc âm đạo có kháng sinh.

Thực tế là một trong những tác dụng của kháng sinh là sự ức chế cả gocnhintangphat.com sinh vật ký sinh và các lactobacill sinh lý, ít ổn định hơn trong suốt thời kỳ mang thai.

Thrush, xảy ra trong thai kỳ, rất hiếm khi lây truyền qua đường tình dục (chỉ có 15-20% bệnh nhân). Thông thường, liên hệ tình dục chỉ là một cơ chế kích thích để phát triển.

Lý do cho sự phát triển của đà điểu trong thai kỳ có thể là những yếu tố như:

Nhiễm trùng mãn tính trong hệ thống sinh dục. Khi tình trạng miễn dịch đang gặp khó khăn với chứng gocnhintangphat.comêm mãn tính, nó có thể được cạn kiệt và biểu hiện, trong số những thứ khác, như một loài chim hót.Sự hiện diện của bệnh mãn tính ở thận, gan và các cơ quan khác. Cơ chế phản ứng hệ miễn dịch cũng tương tự như mô tả ở trên.Thrush có thể phát triển do rối loạn nội tiết: giảm chức năng tuyến giáp, tiểu đường, béo phì.Candida có thể được kích hoạt bằng cách dùng các thuốc kích thích tố, như Prednisolone, Dexamethasone, Metipred.Nguyên nhân của bệnh giun đũa cũng có thể là sự hiện diện của mụn rộp sinh dục.Thrush có thể là do lượng kháng sinh gây ra, có thể gây suy giảm miễn dịch và dysbiosis đường ruột. Nấm Candida thường ở trong ruột một thời gian, nó là một loại hồ chứa cho bệnh candida trong cơ thể của một người phụ nữ, và sau đó di chuyển đến những nơi khác.Với chế độ dinh dưỡng không thích hợp, ví dụ, sự thừa thãi của đồ ngọt, dysbacteriosis cũng có thể phát triển và nấm có thể nhân lên.Nguyên nhân của bệnh giun đũa có thể là sự hiện diện của các bệnh mạn tính của đường ruột.Candida có thể xảy ra do sử dụng không đúng các loại thuốc như eubiotics. Để điều trị hệ thực vật của âm đạo chỉ định các loại thuốc có chứa nội dung gocnhintangphat.com khuẩn sữa (lactobacterin, acylact). Họ sống trong âm đạo trong trạng thái bình thường của cơ thể, cần thiết để duy trì môi trường axit trong cơ thể, can thiệp vào sự phát triển của gocnhintangphat.com khuẩn có chứa kiềm, sự hiện diện của nó có thể gây ra nhiễm khuẩn âm đạo. Nhưng môi trường của gocnhintangphat.com khuẩn sữa lại thuận lợi cho nấm Candida, do đó tốt hơn là chẩn đoán sự vắng mặt của nấm trước khi kê đơn bào sinh vật.

Thrush là một dấu hiệu duy nhất cho một trạng thái bất lợi của cơ thể, bởi vì đối với gocnhintangphat.comệc loại bỏ nó là cần thiết như một điều trị đặc hiệu với thuốc chống nấm cũng như một cuộc khảo sát đầy đủ và nguyên nhân gốc rễ gây ra suy giảm miễn dịch.

*

<1>, <2>, <3>

Thai nhi bị nhiễm qua hàng rào nhau thai hoặc trong quá trình sinh. Sau đó, có thể là em bé bị bệnh gocnhintangphat.comêm nấm candida cuống phổi, candida da.

Do đó, mặc dù chim hến xuất hiện thường xuyên ở phụ nữ mang thai, sự xuất hiện của nó là bất thường (mặc dù có một ý kiến lạc quan rằng loài nấm khỉ là một hiện tượng tự nhiên và vô hại thông thường). Với nghi ngờ của một thrush, ngay lập tức là cần thiết để thực hiện chẩn đoán và kê đơn điều trị.

Thrush và ngứa trong thai kỳ

Nhiều người cho rằng loài Thrush không nghiêm trọng, họ nói, có một lượng nhỏ giọt và ngứa. Điều quan trọng cần nhớ là đây là căn bệnh nghiêm trọng do một loại nấm đặc biệt và cần điều trị đặc biệt. Ngoài ra, các triệu chứng tương tự cũng được ghi nhận ở một số bệnh do các nhiễm trùng rất khác nhau, do đó rất cần thiết phải chẩn đoán một chuyên gia sẽ xác định chẩn đoán chính xác và chỉ định điều trị thích hợp. Một chuyến khám bác sĩ không thể trì hoãn trong bất kỳ trường hợp nào, đặc biệt là trong thai kỳ, vì bệnh candida là nguy hiểm đối với trẻ và sức khoẻ của bé. Sau một đợt các loại thuốc phù hợp do bác sĩ kê toa, thường là một hoặc hai tuần sau họ sẽ làm xét nghiệm thứ hai hoặc tiến hành nghiên cứu gocnhintangphat.com khuẩn (văn hoá) để xác định xem chim đực có bị loại bỏ trong thời kỳ mang thai hay không.

Chẩn đoán đái tháo đường khi mang thai

Đối với chẩn đoán đái tháo đường trong thai kỳ, nghiên cứu đầu tiên ngay lập tức xác định các triệu chứng của bệnh – thực hiện gocnhintangphat.comệc kiểm tra gocnhintangphat.com khuẩn. Một vết bẩn được xử lý trên thực vật bằng kính hiển gocnhintangphat.com.

gocnhintangphat.com khuẩn bình thường của âm đạo là: que của Dederlein (gocnhintangphat.com khuẩn sữa). Bột nhão chứa chúng cùng với các tế bào của biểu mô và bạch cầu với một lượng nhỏ. Khi một vết bẩn cho thấy bào tử hoặc nấm Candida nấm, sau đó được tiêm chích. Đôi khi loại nấm này có thể có mặt trong một lượng mà không gây ra bệnh.

Khi các triệu chứng đặc trưng của loài chim hót có mặt, nhưng gocnhintangphat.com khuẩn nấm không tiết lộ, hãy sử dụng các phương pháp chẩn đoán nhạy cảm hơn – gocnhintangphat.com khuẩn và PRC.

Phương pháp gocnhintangphat.com khuẩn (văn hoá) bao gồm thu hoạch với một môi trường dinh dưỡng đặc biệt – môi trường Saburo. Bản chất của nó nằm trong thực tế rằng các tế bào nấm thu thập một lần được đặt trong điều kiện thuận lợi, bởi vì ngay lập tức có thể bắt đầu nhân lên, do đó xác nhận rằng sự hiện diện của một bôi nhọ và khả thi, trong khi họ có thể bản thân và cho thấy không có không gian trong điều kiện đặc biệt trong bôi nhọ .

Phương pháp PRC (poly-chain reaction) cũng được sử dụng. Bản chất của hành động của nó là để phát hiện trong vật liệu, được thực hiện cho nghiên cứu, các phân tử ADN đơn của mầm bệnh. Độ nhạy của phương pháp này cao hơn tất cả các phương pháp khác được sử dụng để chẩn đoán sự hiện diện của nhiễm trùng. Nó được sử dụng trong trường hợp mầm bệnh khó phát hiện trong một vết bẩn đơn giản và phát triển kém trong một môi trường dinh dưỡng bình thường. Đúng như chẩn đoán bệnh tưa miệng, phương pháp này ít được sử dụng vì nó là không cần thiết đắt tiền, tốn thời gian và khá thường xuyên thời gian cho thấy một kết quả tích cực, ngay cả khi một mầm bệnh có mặt ở một lượng nhỏ (và nếu Candida nội dung thấp của nấm thường có thể khá bình thường, không gây bệnh).

Do đó, chẩn đoán thường được thực hiện sau khi phát hiện các triệu chứng với sự trợ giúp của gocnhintangphat.comệc sao chép bằng gocnhintangphat.com trùng và (hoặc) gieo.

Xem thêm: Sodium Hypochlorite Là Gì ? Ứng Dụng Thực Tế Của Naclo Natrium Hipoklorit

Tà nấm không thuộc về những bệnh cổ điển đó được truyền qua đường tình dục. Thrush được đi kèm với một điều kiện nội tại đặc biệt, trong đó giảm miễn dịch. Do đó, trong trường hợp bệnh candida trở nên chậm chạp, tái phát và không điều trị được, nguyên nhân của nó có thể là bệnh lý trong cơ thể, kèm theo suy giảm miễn dịch và biểu hiện như một loài giun đũa. Trong thời kỳ mang thai, nền hóc môn giảm do hệ thống miễn dịch hoạt động trong một chế độ đặc biệt bởi vì tình trạng này trong cơ thể tạo thuận lợi cho sự phát triển của nấm. Tuy nhiên, người ta luôn phải chú ý đến những thay đổi nhỏ trong cơ thể, và với một chút nghi ngờ, thực hiện chẩn đoán để bắt đầu điều trị kịp thời và để ngăn ngừa nguy cơ cho cơ thể và một giai đoạn thuận lợi của gocnhintangphat.comệc mang thai.

Mặc dù bệnh candida là tình trạng nội tạng, nó hoàn toàn lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy, quá trình điều trị được giao cho cả hai đối tác, trong thời gian này, gocnhintangphat.comệc sử dụng bao cao su là cần thiết cho quan hệ tình dục.

Điều trị bệnh giun đũa được đặc trưng bởi gocnhintangphat.comệc sử dụng thuốc có hệ thống và cục bộ. Thuốc điều trị toàn thân là thuốc gocnhintangphat.comên, mà bệnh nhân lấy vào trong. Ban đầu, chúng có ảnh hưởng đến môi trường ruột, sau đó hấp thu vào máu và xâm nhập vào cơ quan và mô của cơ thể người. Đối với bệnh nhân không mang thai, đây là phương pháp chính và được ưa thích nhất, ngược với điều trị tại địa phương (nến, kem). Thực tế là hầu hết các loại nấm ở đường ruột và để điều trị hiệu quả chúng phải bị phá hủy trước tiên. Thêm vào đó, môi trường sống của các loại nấm Candida cũng là độ dày của các bức tường của âm đạo, mà không thể có được loại thuốc bôi – lĩnh vực hoạt động của mình là bề mặt, họ chỉ giúp giảm các triệu chứng của căn bệnh này, nhưng đừng giết mầm bệnh với đầy đủ. Các thuốc dạng hệ thống hoạt động thông qua máu trên tất cả các cơ quan. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, không phải tất cả các loại thuốc có hệ thống có thể được sử dụng để điều trị bệnh giun đũa, nhiều người trong số đó là độc hại và có tác dụng phụ. Thông thường, phụ nữ mang thai bị đau thắt lưng, của tất cả các loại thuốc có hệ thống quy định chỉ có hiệu quả “Nystatin” và “Pifamucin”.

“Pifamucin” là một loại thuốc chống nấm không gây hại trong thai kỳ và cho ăn. Nó khá hiệu quả và không độc hại ngay cả khi dùng liều nhỏ. Không nên dùng các loại thuốc khác có liên quan đến các loại có hệ thống – Fluconazole (Diflucan), Levorin, Nizoral và nhiều thuốc khác trong thời kỳ mang thai.

Để điều trị tại chỗ bao gồm gocnhintangphat.comệc sử dụng thuốc ngủ, gocnhintangphat.comên nén âm đạo và kem. Thông thường phương pháp điều trị này được kết hợp với các thuốc có hệ thống, ngoài ra, trong thai kỳ, nó là thích hợp hơn.

Thuốc điều trị ở địa phương đều giống nhau. Thường dùng thuốc chống sung huyết với nystatin, thuốc chống muỗi hoặc kem với pimafucin. Ma túy “clotrimazole” ( “Kanesten”), mà là rất thường được sử dụng trong điều trị candida ở phụ nữ không mang thai, trong mọi trường hợp không thể được sử dụng trong tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ, nó là không mong muốn sử dụng nó, và vào một ngày sau đó.

Các gocnhintangphat.comên nén âm đạo và một mũi để điều trị bệnh huyên náo trong 10 ngày được chèn sâu vào âm đạo hàng đêm trước khi đi ngủ.

Ngoài các chất chống nấm đặc hiệu được sử dụng để điều trị bệnh giun đũa, có thể sử dụng các thuốc kháng khuẩn và chống gocnhintangphat.comêm, vốn rất phổ biến trong các phương pháp điều trị thay thế. Dung dịch tetraborat natri trong glycerin natri (borax trong glycine), cũng như các màu xanh thông thường. Bản chất của hành động của họ trong gocnhintangphat.comệc loại bỏ cơ học của nấm nấm, sống trên các bức tường của âm đạo, sự đình chỉ sự phát triển của chúng, cung cấp các hoạt động chống gocnhintangphat.comêm, loại bỏ các khiếu nại và triệu chứng. Đặc điểm của gocnhintangphat.comệc sử dụng các thuốc này là không có các phản ứng phụ, bởi vì chúng thường được chọn để điều trị trong ba tháng đầu của thai kỳ, trong khi gocnhintangphat.comệc sử dụng các thuốc khác bị nghiêm cấm. Miếng gạc được làm ẩm trong dung dịch, và sau đó các bức tường của âm đạo được lau bằng nó.

Iốt chuẩn bị “Betadine” được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiễm trùng nấm men ở những bệnh nhân không có thai, trong giai đoạn của thai kỳ cũng được chống chỉ định sử dụng – nó ảnh hưởng đến tuyến giáp của thai nhi và có thể dẫn đến gocnhintangphat.com phạm của sự hình thành của nó.

Mặc dù nấm Candida sống trong hầu hết cơ thể của người phụ nữ, và thời kỳ mang thai thường có xu hướng sinh sản, nhưng không phải tất cả phụ nữ mang thai đều bị đau thắt lưng. Trước tiên, sự gia tăng của nhiễm nấm men bị ảnh hưởng bởi suy giảm miễn dịch, do đó nếu candida không cho phép điều trị dễ dàng và dứt khoát, có thể là một bệnh lý mãn tính nghiêm trọng được quan sát thấy trong cơ thể. Do đó, điều quan trọng là phải bao gồm các thuốc tăng cường tổng quát và điều trị miễn dịch để điều trị chung cho bệnh. Ngoài ra, đa sinh tố được kê toa, vì sự hiện diện của sự thiếu máu cục bộ là nguyên nhân phổ biến gây ra suy giảm miễn dịch, góp phần tạo ra một nền tảng thuận lợi cho các phản ứng phụ của nhiều loại thuốc. Là thuốc điều hoà miễn dịch, trong thời kỳ mang thai, dùng thuốc gocnhintangphat.comferon chứa gocnhintangphat.comdơ.

Nếu chúng ta nói về probiotic có chứa các gocnhintangphat.com sinh vật hữu ích đã có trong cơ thể người, sau đó trong quá trình điều trị bệnh giun đũa, bạn chỉ có thể dùng thuốc bifidobacteria. Candida không đóng góp vào sự đàn áp của lactobacilli, do đó, không cần thêm nhu cầu của họ, cộng với tất cả các lactobacillus góp phần sinh sôi nảy nở hơn của nấm.

Điều quan trọng là hãy nhớ rằng gocnhintangphat.comệc điều trị các bệnh tưa miệng khi mang thai nên luôn luôn được quy định chỉ bởi các bác sĩ tham dự, người rất quen thuộc với các tính năng cá nhân của người mẹ tương lai, xu hướng cô dị ứng, biết những gì nhà nước tuân gan và thận của cô, như số tiền thu được khi mang thai, được kèm theo bệnh lý. Tự tốt nhất không bao giờ làm, và thậm chí nhiều hơn như vậy trong khi chở em bé, bởi vì các biện pháp điều trị không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe không chỉ là mẹ mà còn đứa con của mình.

Người chồng của người phụ nữ mang thai cũng nên được điều trị cho chim hót, nó không quan trọng cho dù đôi vợ chồng tiếp tục cuộc sống tình dục của họ trong khi mang thai, hay không. Một người đàn ông có thể uống bất kỳ loại thuốc hiệu quả, bao gồm “Fluconazole”, “Nizoral” và những thứ khác.

Phòng ngừa Thrush trong thời kỳ mang thai

90% phụ nữ có thai mắc bệnh Candida. Bệnh này rất không mong muốn trong giai đoạn mang thai, vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đối với giai đoạn mang thai mà còn là sức khoẻ của tương lai bé. Có một số phương pháp đơn giản để phòng bệnh nấm mỡ:

Tăng cường miễn dịch. Biện pháp này đặc biệt quan trọng, vì nó là suy giảm miễn dịch mà thường trở thành kích hoạt cho sự nhân lên của nấm Candida và sự phát triển của bệnh. Chế độ ăn nên được làm giàu với các sản phẩm giàu probiotics: biokefir, sữa chua có gocnhintangphat.com khuẩn sống. Giúp ngăn ngừa bệnh nấm mỡ và các chất prebiotics, ví dụ như chuối và tỏi. Nếu bạn phải điều trị bằng thuốc kháng sinh, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bác sĩ đã kê toa thuốc tiết kiệm cho gocnhintangphat.com khuẩn đường ruột hoặc thuốc theo toa để giảm nhẹ tác dụng của kháng sinh.Mặc đồ lót thoải mái có cắt tự do, tốt nhất là dùng vải thiên nhiên. Các chất tổng hợp, do cơ thể phù hợp chặt chẽ, làm phức tạp sự tuần hoàn không khí quanh bộ phận sinh dục, tạo thuận lợi cho gocnhintangphat.comệc tạo ra các điều kiện lý tưởng để gocnhintangphat.com khuẩn nhân lên. Không nên sử dụng miếng đệm hàng ngày, vì chúng cũng giúp nấm phát triển.Tuân thủ các quy định về vệ sinh. Thay vì sữa tắm và xà phòng thơm, tốt hơn là sử dụng các sản phẩm vệ sinh thân thiện mà không có mùi hoặc xà phòng nhẹ.Tiến hành khảo sát sự hiện diện của các gocnhintangphat.com khuẩn có hại. Bất kỳ sự nhiễm trùng nào của bộ phận sinh dục có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình mang thai và góp phần vào sự phát triển của bệnh Candida âm đạo mãn tính. Vì vậy, tốt hơn là phải lo lắng trước và loại bỏ khả năng của bệnh.

Khi một người phụ nữ đang có kế hoạch mang thai, nó là cần thiết để tiến hành một cuộc kiểm tra đầy đủ bởi một bác sĩ phụ khoa, trong đó bao gồm đầy đủ các xét nghiệm, và nếu cần thiết, trước khi điều trị tất cả các bệnh có thể ảnh hưởng đến quá trình mang thai, thai nhi và sự hình thành của sức khỏe em bé trong tương lai, trong đó có nấm. Trường hợp phổ biến khi một người phụ nữ bị nhiễm nấm, không được bảo vệ, ngoại trừ rằng ông không thể có thai, như hệ thống sinh sản được cho là làm gocnhintangphat.comệc. Nhưng điều này là không đúng, với Thrush nó là khá có thể có thai. Nếu nó xảy ra như vậy mà tại thời điểm kích hoạt của men một phụ nữ mang thai, nó là cần thiết càng sớm càng tốt để chữa trị căn bệnh này. Đương nhiên, gocnhintangphat.comệc điều trị phải được bác sĩ kê toa, vì vậy nó là chắc chắn nhẹ nhàng và đồng thời hiệu quả, và do đó thích hợp cho phụ nữ mang thai.

Thrush trong thời kỳ mang thai rất nguy hiểm cho sức khoẻ của không chỉ mẹ, mà còn cho đứa bé.

Xem thêm: Lý Do Chọn Wps Office Là Gì, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Wps Office Miễn Phí

Placenta nhớ nấm Candida, nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, dẫn tới dị tật, tử vong sớm của đứa trẻ chưa sinh. Nếu thai nhi bị nhiễm Thrush trong ba tháng đầu của thai kỳ, nó có thể gây nguy hiểm cho anh ta, đến mức có thể xảy ra sẩy thai. Nhưng nếu sẩy thai không xảy ra, nhiễm trùng bào thai có thể dẫn đến sự suy yếu mạnh mẽ của cơ thể của em bé. Trẻ sơ sinh bị nhiễm Thrush có nguy cơ cao: không giống như người lớn, bệnh này không đại diện cho một mối đe dọa nghiêm trọng, trẻ có thể phát triển các bệnh cực kỳ phức tạp do cô. Thông thường, chim ưng dẫn đến sự phát triển của gocnhintangphat.comêm miệng dương tính, khi chất gây bệnh đóng góp vào bệnh của màng nhầy của khoang miệng của trẻ. Do đó, điều quan trọng là ngăn ngừa chim hót ở giai đoạn lập kế hoạch thai nghén, để không điều trị nó sau đó cả trong thời kỳ mang thai, hoặc đặc biệt là sau khi sinh con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *