Các bạn học sinh THCS hiện nay đang tích cực trong cuộc chạy đua học ngoại ngữ và ôn luyện cho các kỳ thi quốc tế để bản thân có cơ hội vươn ra thế giới. Và TOEFL Junior Challenge là một trong những cuộc thi phổ biến hiện nay. Để giúp trẻ đạt được những thành tích tốt, phụ huynh cần hiểu rõ về kỳ thi này để định hướng đúng cho thi sinh trong các tiếp cận tài liệu, lựa chọn địa điểm, kiểm tra mức độ,… Bài viết sau đây sẽ cung cấp những điều cần biết về kỳ thi này để có hướng đi đúng cho quá trình luyện thi TOEFL Junior.

Đang xem: Toefl junior là gì, luyện thi toefl junior và những Điều cần biết

Bài thi TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior là bài thi được viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT.

Bài thi TOEFL Junior giúp đo lường mức độ khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh THCS và đầu THPT với các kỹ năng tiếng Anh học thuật (Academic English) và tiếng Anh thường thức (Social English).

*

Phiếu điểm của bài thi TOEFL Junior

Ưu điểm của bài thi TOEFL Junior 

Cung cấp cho phụ huynh, học sinh và giáo viên những thông tin về sự tiến bộ của học sinh trong việc phát triển các kỹ năng tiếng Anh theo thời gian.Có tác dụng như một công cụ đo lường hỗ trợ việc phân loại trình độ đầu vào của học sinh trong các chương trình đào tạo tiếng Anh.Đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh ở giai đoạn đang phát triển của trẻ, chuẩn bị cho việc học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh trong tương lai.Cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ cho mục đích giảng dạy.

TOEFL Junior là một nhánh trong hệ thống “gia đình TOEFL” gồm có: TOEFL Primary (dành cho học sinh tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS), TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp, đại học, cao học) và TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT định hướng du học).

*

TOEFL Junior là một nhánh trong hệ thống “gia đình TOEFL”

Cấu trúc bài thi TOEFL Junior

Bài thi TOEFL Junior được làm trên giấy gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần là nghe hiểu, ngữ pháp và từ vựng, và đọc hiểu. Mỗi phần gồm 42 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án lựa chọn, tổng thời gian làm bài thi là 1 tiếng 55 phút.

Một số câu hỏi trong bài thi có thể không được tính vào điểm của phần thi hoặc tổng điểm. Còn với những câu hỏi được tính điểm, mỗi câu trả lời đúng đều được tính điểm ngang nhau.

Phần 

Số câu hỏi

Thời gian 

Nghe hiểu

42

40 phút

Ngữ pháp và từ vựng

42

25 phút

Đọc hiểu

42

50 phút

Tổng 

126

1 giờ 55 phút

Bộ 3 website chứa bộ tài liệu và đề luyện thi TOEFL Junior

TOEFL Junior Sample Questions 

Website này gồm những câu hỏi mẫu trong đề thi TOEFL Junior cho cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, những hướng dẫn chi tiết trong mỗi phần giúp các em hiểu thêm về các bí kíp làm bài thi tốt hơn và sẵn sàng, tự tin cho cuộc thi chính thức.

Các bài tập luyện thi có thiết kế đơn giản, tách biệt rõ ràng từng phần thi giúp các em có thể phân bổ thời gian ôn luyện từng phần riêng lẻ.

Exam English – The TOEFL Junior Test

Trang web này tập trung ôn luyện cho loại hình thi trên giấy (paper test) nên các em sẽ được làm đề ôn thi TOEFL Junior với 3 kỹ năng đọc hiểu, nghe, ngữ pháp và từ vựng. Các em luyện thi TOEFL Junior online ngay trên website này với từng kỹ năng riêng biệt do mình tự chọn. Với các câu hỏi, bài kiểm tra trực tuyến giúp học sinh dễ dàng biết được đáp án cũng như hướng dẫn sau khi hoàn thành câu trả lời.

Với Exam English – The TOEFL Junior Test, người học có thể nhận ra lỗi sai mà mình hay mắc phải và có biện pháp khắc phục để tránh lặp lại trong bài thi TOEFL Junior thực tế. Nếu như bạn muốn tìm một nguồn tài liệu luyện thi TOEFL Junior có hướng dẫn cụ thể thì đây sẽ là trang web đáng để bạn xem xét.

*

Bộ 3 website cung cấp các bài luyện thi TOEFL Junior sát nhất

ETS TOEFL Junior

Đây là trang web khá quen thuộc với người luyện thi và cũng là trang web chính thức của kỳ thi TOEFL Junior. Website này cập nhật những thông tin chính xác và cần thiết cho người học, mang đến một khối lượng lớn bài luyện thi TOEFL Junior, những câu hỏi mẫu để học sinh có thể thực hiện trước khi đăng ký dự thi.

Cấu trúc và dạng đề thi thử được thiết kế giống hệt như kỳ thi chuẩn giúp các em làm quen để khỏi bỡ ngỡ khi đối mặt với đề thi thật. Bên cạnh đó, những hướng dẫn chi tiết về cách chọn đáp án đúng cũng được đề cập trên ETS TOEFL Junior.

Xem thêm: Vcci Là Gì – Chức Năng Và Nhiệm Vụ Chính Của Tổ Chức Vcci

Cuộc thi TOEFL Junior Challenge

TOEFL Junior Challenge là cuộc thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được tổ chức hàng năm dành cho dành riêng cho học sinh bậc THCS được tổ chức bởi IIG Việt Nam. Cuộc thi sử dụng bài thi quốc tế TOEFL Junior và TOEFL ITP của viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chuẩn đánh giá cho các thí sinh tham dự. Sau cuộc thi, các thí sinh được cấp phiếu điểm có giá trị được toàn cầu công nhận năng lực sử dụng tiếng Anh của người tham dự.

Đối tượng dự thi là học sinh bậc THCS từ lớp 6 – 9 đăng ký trên tinh thần tự nguyện.

Đối với thí sinh đã dự thi vòng 1 của cuộc thi TOEFL Junior Challenge các năm trước đạt kết quả từ 70/100 điểm trở lên hay đã sở hữu phiếu điểm TOEFL Junior đạt từ 655/900 điểm trở lên, hoặc phiếu điểm TOEFL Primary Step 2 đạt từ 3 huy hiệu trở lên cho mỗi kỹ năng sẽ được đặc cách vào thẳng vòng chung kết thành phố.

*

Ôn thi TOEFL Junior để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL Junior Challenge

Cuộc thi TOEFL Junior Challenge được tổ chức với 3 vòng thi:

Vòng sơ loại

Các thí sinh làm bài thi trên giấy gồm 42 câu hỏi trong 50 phút. Lệ phí thi cho vòng này sẽ được BTC hỗ trợ 100%. Còn kết quả của vòng 1 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức.

Vòng chung kết thành phố

Các thí sinh đã tham gia vòng 1 và đạt 50/100 điểm trở lên hoặc đủ điều kiện đặc cách sẽ bước vào vòng 1 của cuộc thi. Với vòng thi này, các thí sinh vẫn làm bài thi trên giấy gồm 126 câu trong thời gian 115 phút. Khi tham gia vòng thi này, thí sinh sẽ phải đóng lệ phí lấy phiếu điểm quốc tế là 690.000 VND/thí sinh. Dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức, kết quả vòng 2 sẽ được thông báo cho các thí sinh tham dự.

Tất cả thí sinh tham dự vòng 2 đều được nhận phiếu điểm TOEFL Junior có giá trị quốc tế do ETS cấp sau 15 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức. Và BTC sẽ công bố cách thức nhận phiếu điểm trên website của BTC IIG Việt Nam là đại diện chính thức và duy nhất của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam.

Vòng chung kết quốc gia 

50 thí sinh có kết quả cao nhất ở vòng 2 sẽ được BTC gửi thông báo đến nhà trường, trên website của BTC, email và SMS cho phụ huynh mời thí sinh tham dự vòng 3.

Các thí sinh lọt vào vòng 3 sẽ làm một bài thi ở trình độ cao hơn là TOEFL ITP và ban tổ chức sẽ tài trợ 100% chi phí cho vòng này.

Kết quả của vòng 3 sẽ được thông báo dự kiến sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi chính thức cho các thí sinh tham dự.

Phiếu điểm của cuộc thi này hiện nay được rất nhiều trường THPT làm tiêu chí tuyển thẳng vào lớp 10 nên cuộc thi này đang ngày càng trở nên phổ biến. Nên các phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu các trung tâm đào tạo luyện thi TOEFL Junior cho con mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định cho con luyện thi TOEFL Junior ở đâu, bố mẹ nên xem xét các yếu tố như phương pháp dạy, đội ngũ giảng viên, môi trường học tập, chi phí đào tạo,… Bởi vì nắm bắt được xu hướng đó nên có rất nhiều đơn vị, trung tâm tiếng Anh mọc lên. Nhưng nếu chưa biết nên đăng ký khóa học nào cho con thì chương trình Junior của trung tâm Anh ngữ gocnhintangphat.com dành cho học sinh tiểu học sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho quý phụ huynh..

Luyện thi TOEFL Junior cùng khóa học gocnhintangphat.com Junior

Khóa Junior tại trung tâm Anh ngữ gocnhintangphat.com là chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho học sinh THCS với phương pháp học kết hợp các kiến thức lồng ghép (Content – Based instruction). Tức là học viên được học tiếng Anh qua những kiến thức mới với các chủ đề văn hóa, khoa học, xã hội,… là cách học tự nhiên mà con người sử dụng để phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Nhờ vậy, không chỉ giúp học viên biết cách sử dụng hợp lý và thành thạo mà còn hỗ trợ các em chủ động tiếp thu các kiến thức, văn hóa trên thế giới để học tập và làm quen với môi trường quốc tế.

Xem thêm: ” Sole Trader Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sole Proprietorship Trong Tiếng Việt

Khóa học này cung cấp cho các em một nền tảng chắc chắn theo lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao để có thể tham gia và giành được số điểm cao trong cuộc thi TOEFL Junior Challenge. Lộ trình chi tiết trong bảng sau:

*

Lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao trong chương trình gocnhintangphat.com Junior

Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng các bậc phụ huynh và học sinh sẽ có định hướng đúng đắn nhất cho việc luyện thi TOEFL Junior để sẵn sàng cho cuộc thi mang tầm quốc tế sẽ được tổ chức cho trong thời gian sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *