Bạn chớp mắt, và em bé của bạn lớn lên. Con bạn đang ở trong một giai đoạn hoàn toàn mới của cuộc sống và bạn sẽ cần phải đẩy mạnh trò chơi của mình để đáp ứng nhu cầu thay đổi của chúng.

Đang xem: Độ tuổi toddler là gì, nghĩa của từ toddler trong tiếng việt

Nhưng chính xác thì khi nào, sự chuyển đổi lớn từ bé sang bé? Dưới đây là 13 dấu hiệu cho thấy em bé của bạn không còn là em bé nữa. (Spoiler: Có lẽ sớm hơn bạn mong đợi.)

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC), trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 3 được coi là trẻ mới biết đi. Nếu em bé của bạn đã tổ chức sinh nhật đầu tiên, chúng sẽ tự động được lên tuổi mới biết đi, theo một số người.

Tiếp theo cho những người chỉ đơn giản là đi bằng tuổi? Biến thành một trẻ mẫu giáo, hoặc một đứa trẻ từ 3 đến 5 tuổi.

Bạn có biết tại sao chúng được gọi là trẻ mới biết đi không? Bởi vì những chuyển động không phối hợp của chúng trong khi chúng đang học cách đi bộ trông giống như trẻ mới biết đi của bé (điều này, trùng hợp thay, cũng trông giống như vấp ngã như thể chúng có quá nhiều để uống Lọ mà chúng ta đã đề cập đến trẻ mới biết đi là một số ít?).

Mặc dù vậy, nghiêm túc, một trong những chỉ số lớn nhất cho thấy em bé của bạn đã có một bước nhảy vọt khi mới biết đi với một số bước nhảy theo nghĩa đen – ra khỏi ghế, xuống cầu thang (đặt một trong những cổng bé này vào danh sách mua sắm của bạn!), Qua sân chơi và ra khỏi vòng tay của bạn – để khám phá thế giới bằng hai chân của chính họ.

Trẻ mới biết đi cũng sẽ thực hiện các kỹ năng vận động thô phức tạp hơn, như nhảy, leo trèo, ngồi xổm và ném bóng.

Thật trùng hợp, điều này và các chỉ số khác dưới đây có thể xảy ra trước hoặc là sau 1 tuổi.

Oh, em bé của bạn đã từng vui vẻ mặc bất cứ thứ gì bạn chọn ra, ăn bất cứ thứ gì bạn phục vụ và đi bất cứ nơi nào bạn muốn chúng? Bạn có thể hôn tạm biệt những ngày đó khi bạn có một đứa trẻ có đầu óc độc lập.

Từ được lựa chọn cho trẻ em trong giai đoạn phát triển này là, không, và họ sẽ không bao giờ mệt mỏi khi nói nó đúng với khuôn mặt của bạn.

Điều đó hoàn toàn bình thường – khi những đứa trẻ bắt đầu nhận ra chúng có sở thích riêng, chúng học được rằng nói đôi khi không có nghĩa là chúng nhận được nhiều hơn những gì chúng muốn và ít hơn những gì chúng không có. Một lần nữa, bình thường nhưng khó chịu.

Không, không cái đó loại (chúng tôi hy vọng!). Nghĩ rằng vẫy tay, vỗ tay và chỉ vào đồ vật như một phương tiện để giao tiếp với bạn. Trẻ mới biết đi của bạn có thể không thể nói rằng họ muốn chiếc xe tải màu vàng trên kệ hàng đầu, nhưng họ đang học được rằng nếu họ chỉ vào một cái gì đó, nó vẫn có thể nhận được thông điệp của họ.

Chúng tôi đã sử dụng từ một vài lần độc lập, và đó là bởi vì không có tính từ nào tốt hơn để mô tả việc những đứa trẻ chập chững muốn tách biệt khỏi cha mẹ và tìm ra vai trò của chúng trong gia đình.

Họ muốn đặt sở hữu giày trên. Họ muốn khóa sở hữu ghế xe hơi. Họ muốn chọn quần áo của riêng họ và tự đánh răng và mang đồ ăn nhẹ của họ đến phòng khách, và họ không muốn sự giúp đỡ của bạn.

Đừng cảm thấy bị xúc phạm – học cách tự chăm sóc bản thân là một cột mốc phát triển quan trọng.

Nói về đứa con nhỏ của bạn đang học cách tự chăm sóc bản thân, ở đó một mặt tươi sáng: Bạn sẽ có được một chút nghỉ ngơi.

Hãy nhớ lại cách bạn từng phải ngồi cạnh chiếc ghế cao của họ và đút những muỗng táo lộn xộn vào miệng? Không còn nữa! Trẻ mới biết đi của bạn có thể ngồi (được giám sát) tại bàn và tự ăn ngay bây giờ, giải phóng đôi tay của bạn.

Những việc khác mà trẻ mới biết đi của bạn có thể tự bắt đầu làm bao gồm mặc quần áo, cất đồ chơi và tự lấy đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ.

Trẻ mới biết đi vẫn tham gia chơi song song (ví dụ như chơi song song thay vì hợp tác tương tác thực sự), nhưng bạn có thể bắt đầu nhận được nhiều yêu cầu hơn cho các trò chơi khi trẻ mới biết đi phát triển sở thích cho một số đồng nghiệp nhất định và các kỹ năng xã hội hóa của chúng bắt đầu.

Xem thêm: Thumbnail Là Gì ? Ý Nghĩa Và Tại Sao Nên Sử Dụng Thumbnail Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Thumbnail 100% Ok

Con bạn có thể yêu cầu những đứa trẻ khác bằng tên, tự hỏi rằng Benjamin từ chăm sóc ban ngày hoặc Hazel từ dưới đường đang làm gì hôm nay.

Naptime, giờ đi ngủ, giờ tắm, dinnertime, thực sự là bất kỳ thời gian nào của người Hồi giáo trong ngày mà con bạn được cho là đang làm gì đó là một cơ hội để tranh luận. Tại sao?

Trẻ mới biết đi không có nhiều sự kiểm soát: Chúng tôi bảo chúng đi đâu, làm gì, ăn gì và mặc gì, khi nào ngủ – và tất cả đều bay lên trước sự tự chủ ngày càng tăng của chúng.

Trong một nỗ lực để đạt được dù chỉ là một chút sức mạnh, trẻ mới biết đi có thể chiến đấu về mọi thứ và mọi thứ, cho dù nó không quan trọng như thế nào.

Khi chúng được 12 tháng tuổi, hầu hết trẻ em không cần bú bình hoặc bú mẹ vào ban đêm. Điều đó có nghĩa là họ thực sự có thể ngủ trong một khoảng thời gian dài tuyệt vời (bất cứ nơi nào từ 8 đến 12 giờ) mỗi đêm.

Trẻ mới biết đi cũng cần một hoặc hai giấc ngủ ngắn hàng ngày; Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, tổng số giấc ngủ mỗi ngày của họ nên tăng thêm từ 11 đến 14 giờ.

Mặc dù sự tò mò và sự tò mò tích cực của trẻ mới biết đi của bạn có thể khiến việc ngủ trưa trở nên khó khăn hơn một chút, giấc ngủ ban đêm không bị gián đoạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều trong những năm tháng chập chững.

Kỹ năng ngôn ngữ hoàn toàn bộc phát trong những năm tháng chập chững, với hầu hết trẻ 1 tuổi thêm khoảng 50 từ vào từ vựng trước sinh nhật thứ hai (và bất cứ nơi nào từ 200 đến gần 1.000 khi 3 tuổi!).

Trường hợp em bé của bạn có thể chỉ có thể nói là Mama Mama, Sinh tố Dada, Sinh tố baba, Nghiêng và Thay đổi vào ngày sinh nhật đầu tiên của chúng, chẳng mấy chốc bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì hoặc đi bất cứ đâu mà không nghe thấy một dòng không ngừng nghỉ của mô tả.

Thú nhồi bông, thực phẩm và đồ vật yêu thích – cũng như những người và địa điểm quen thuộc – đều sẽ có tên, cho phép bạn và trẻ mới biết đi giao tiếp bằng lời nói hơn bao giờ hết.

Một trong những điều tuyệt vời nhất phát triển trong những năm tháng chập chững là trí tưởng tượng tích cực. Trẻ mới biết đi của bạn có thể bắt đầu:

kể cho bạn những câu chuyện ngớ ngẩnvẽ hình đầy màu sắcthực hành các bước nhảy của họtham gia vào vở kịch đầy kịch tính liên quan đến nhiều tình huống giả vờ

Ghi nhớ là một cách quan trọng mà trẻ mới biết đi học – và sự lặp lại thường là con đường nhanh nhất để ghi nhớ. Có một số cách để bé tập đi số và chữ cái mỗi ngày:

đang hát những bài hátđồ chơi đếmchơi trò chơi thực hành

Một cảnh báo về việc dựa vào thời gian trên màn hình để dạy số và chữ. Nếu bạn muốn giới thiệu những tác phẩm kinh điển như Đường Ses Sesame, thì hãy thử xem với trẻ mới biết đi của bạn. AAP khuyến nghị giới hạn đồng thời xem trực tuyến trên YouTube từ 18 đến 24 tháng, và sau đó chỉ mất 1 giờ thời gian trên màn hình chất lượng cao hàng ngày.

Chắc chắn, trẻ sơ sinh có cá tính – nhưng không có gì so với trẻ mới biết đi, những người thực sự để màu sắc thực sự của chúng tỏa sáng trong độ tuổi từ 1 đến 3. Con bạn có ngớ ngẩn hay nghiêm túc hơn không? Hướng nội hay hướng ngoại? Thể thao hay nghệ thuật, bốc đồng hay quan sát?

Tất cả các sắc thái của tính cách bắt đầu thể hiện rõ ràng trong những năm tháng chập chững, khi những đứa trẻ không chỉ hiểu vị trí của chúng trên thế giới mà còn phát triển ý tưởng về phần nào chúng muốn chơi trong đó.

Những năm tháng chập chững bước đi trên bạn, vì vậy một khi em bé của bạn gần đến ngày sinh nhật đầu tiên, hãy sẵn sàng!

Giai đoạn này đầy rẫy những thách thức, nhưng nhìn đứa con bé bỏng, bất động của bạn biến thành một con người nhỏ bé đầy cá tính với tâm trí của chính họ là giá trị của mọi cuộc đấu tranh quyền lực (tin tưởng chúng tôi).>

Source link

*

Xuất Xứ Úc

Mình là admin của gocnhintangphat.com, hiện đang sinh sống và kinh doanh vận chuyển hàng về Việt Nam tại Úc. Mình là một người yêu đất nước Việt Nam. Mình luôn muốn mang lại kiến thức chuyên sâu về các sản phẩm của Úc, đặc biệt là thực phẩm chức năng Úc, …. để người Việt có thể sử dụng được những sản phẩm chất lượng tin cậy nhất.

10 dấu hiệu của bệnh Alzheimer khởi phát sớm
Hướng dẫn Ăn uống ít carb tốt cho với bệnh tiểu đường

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Currently you have JavaScript disabled. In order to post comments, please make sure JavaScript and Cookies are enabled, and reload the page. Click here for instructions on how to enable JavaScript in your browser.

Tin tức gần đây
Chuyên mục
Công thức nấu ănDinh dưỡng – NutritionMẹo hayRèn luyệnTin sức khỏe
Phòng chát live – Hỗ trợ 24/24
Khách vãng lai954661
bên mình có sản phẩm lung cleanser ko ạ
Khách vãng lai956455
Bên em có cherries Tasmania Không.
Khách vãng lai957063
mình đặt hàng hôm nay (05/02) thì bao giờ có ạ
Khách vãng lai957257
Mình muốn mua biotin Nature's own 300mcg đặt thì khi nào giao được shop? Mình ở Bình thạnh
Khách vãng lai958724
Tội cũng muốn mua tim tam truyền thóng và vị socola trắng. Tôi ở q10 ạ
Khách vãng lai970233
mình muốn mua 1 camera trên ebay
Khách vãng lai974388
cám ơn Xuất Xứ Úc ạ
Khách vãng lai974405
Mình muốn mua Palo Santos ấy ạ
Khách vãng lai975581
mình muốn mua a2 platinum số 3
Khách vãng lai975836
https://www.ithacasports.com/fl454parege.html mình muốn mua sp này
Xuất Xứ Úc
em chào anh ạ
Xuất Xứ Úc
anh vui lòng inbox fanpage để được trợ giúp nhé ạ
Xuất Xứ Úc
https://www.facebook.com/gocnhintangphat.comHangUcXachTay/
Khách vãng lai980464
shop có chi nhánh ở Hà Nội ko ạ
Khách vãng lai979908
mình có đặt hàng nhưng không thấy shop xác nhận lại ạ
Khách vãng lai983029
Khách vãng lai984152
shop có quẹt thẻ không ạ?
Khách vãng lai994624
Mua bao nhiu thì được sỉ vậy shop
Trần Minh Thường
Hôm qua có đăng ký đơn hàng giống như đơn hàng này không thấy xác nhân nên đk lại . Thông cảm nha shop
Xuất Xứ Úc
dạ vâng ạ, shop đã liên hệ lại rồi nhé ạ.
nguyenkhaipt12
Khách vãng lai997129
Alo alo
Khách vãng lai997129
Alo alo sho oi
Khách vãng lai1001717
b kiểm tra giúp đơn hàng 22715 khi nào gửi ạ
Khách vãng lai994237
Bạn kiẻm tra giúp mình đơn hàng 22719 khi nào gửi giúp mình nhé. Cám ơn bạn!
Khách vãng lai1013183
chào bạn
Khách vãng lai1016985
Hello
Khách vãng lai1028455
bên bạn có bán hạt nêm rau củ quả Massel ko
Khách vãng lai1016665
Shop cps địa chỉ ở HN k ạ. SHop còn vitamin cho bầu của swisse k ạ ??
Khách vãng lai1038477
Viên uống CoQ10 liều cao Swisse Ultiboost High Strength Co-Enzyme Q10 300mg 90 viên, loại này còn hàng ko shop ơi
Khách vãng lai1048236 VNKhách vãng lai1048348 Ho Chi Minh City, VNKhách vãng lai1048654 Ho Chi Minh City, VNKhách vãng lai1048714 Hanoi, VNKhách vãng lai1048737 Hanoi, VNKhách vãng lai1048740 Ho Chi Minh City, VNKhách vãng lai1048776 Ho Chi Minh City, VNKhách vãng lai1048787 US
Customize
Name:
Text color:
Giới thiệu
Bài Viết Mới
Links
Mạng xã hội

Tìm kiếm:

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email*

Mật khẩu*

Ghi nhớ mật khẩuĐăng nhập

Quên mật khẩu?

Đăng ký

Địa chỉ email*

Mật khẩu*

Tên

Họ

Currently you have JavaScript disabled. In order to register, please make sure JavaScript and Cookies are enabled, and reload the page.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Truông Là Gì ? Nghĩa Của Từ Truông Trong Tiếng Việt

Click here for instructions on how to enable JavaScript in your browser.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *