Vừa rít xong, chưa kịp đặt tay xuống là đã “thăng” luôn hàng giờ đồng hồ, đó là cảm giác đáng sợ khi hút thứ ma dược núp bóng thuốc lá thơm khiến giới trẻ cuồng loạn.Bạn đang xem: Tobacco là gì

Tự gắn cho mình cái “mác” là dân chơi sành điệu, một bộ phận thanh thiếu niên đang “ngụp lặn” trong những cơn phê bất tận từ các loại ma túy tổng hợp. Họ không biết mình đang đứng trước nguy cơ trượt dài trên “cung đường đen” dẫn đến tội lỗi và tự hủy hoại bản thân.

Đang xem: Nghĩa của từ tobacco là gì, những khái niệm cần biết về tobacco

Do không nhận thức được mức độ nguy hiểm, cùng với những tuyên truyền sai lệch do các chân rết chuyên bán lẻ hoặc do bạn bè rủ rê, nhiều thanh niên đã vô tư sử dụng mà không nhận thức được những hậu quả kinh khủng sẽ phải gánh chịu.

*

Bên ngoài một gói thuốc lá thơm

Sau cỏ Mỹ bị đưa vào danh sách các chất cấm, các lực lượng chức năng cũng tiến hành truy quét mạnh, một số đối tượng buôn bán những thứ gây ảo giác chết người này đã ngay lập tức tìm đến những loại ma dược độc hại mới.

Một trong những mặt hàng đang có độ “hot” hiện nay được dân chơi gọi với cái tên “an toàn” hơn hẳn là… thuốc lá thơm.

Loại ma dược này được quảng cáo là “vi diệu” hơn nhiều so với cỏ Mỹ, không gây nghiện và đặc biệt là không vi phạm pháp luật nên vẫn được bộ phận giới trẻ vô tư buôn bán và sử dụng.

Liên hệ với Tú “sứt” ( Trần Xuân Tú, Ngõ Lửa Hồng, Ngô Quyền, Hải Phòng), một con “ma xó” trong các quán bar ở Hải Phòng, Quảng Ninh thì được biết thuốc lá thơm là một món hàng khá mới khi có mới xuất hiện ở thị trường cách đây vài năm.

Tú bảo Loại này vô cùng ảo diệu, hút 1 hơi là phê cả tiếng đồng hồ. Cảm giác vô cùng “vi diệu” và sẽ bồng bềnh cả tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, Tú cũng cảnh báo chúng tôi nên tỉnh táo sử dụng loại này bởi Tú sẽ không chịu trách nhiệm nếu gặp tình trạng quá “thăng”.

Cũng theo Tú “sứt” nhiều gã thanh niên choai choai đã suýt “thăng thiên” vì quá ảo. Để đảm bảo độ “phê” Tú cũng “khuyến cáo” chúng tôi không nên sử dụng cùng với cỏ mỹ vì sẽ bị phá phê.

*

Nhìn bên ngoài thuốc lá thơm không khác gì so với… thuốc lào

Không khó để chúng tôi tiếp cận với địa chỉ facebook mà Tú “sứt” giới thiệu, địa chỉ có tên V.L. Tìm hiểu facebook này chúng tôi đã vô cùng bất ngờ bởi những hình ảnh mà V.L đăng tải.

Xem thêm: ” Spring Onion Là Gì, Nghĩa Của Từ Spring Onion, Spring Onion Là Gì

Việc mua bán công khai đến mức không cần phải “mật khẩu” hay bất kỳ thứ nào khác, chỉ cần nhắn tin và… chuyển tiền, “hàng” sẽ được các shipper chuyển đến tận nhà.

Giá cả của các loại “thuốc lá thơm” được niêm yết tại facebook này có giá siêu đắt, giá phổ biến từ 600 ngàn đồng/1 gói 10.5 g, 400 ngàn đồng/gói 6gr.

Bên cạnh giá cả, hàng loạt các comment (phản hồi) của các dân chơi khác hưởng ứng việc mua và sử dụng thuốc lá thơm. Đặc biệt có những khách hàng giao dịch với V.L đã mua đến 41 triệu đồng cho các loại thuốc lá thơm.

Theo V.L, nhiều khách hàng đã mua thuốc lá thơm của L và chia sẻ cảm giác chung là hút rất phê, hương thơm “mút mùa”, nhiều khách hàng của V.L đã test ma túy và không thấy chất cấm.

Bên cạnh lời quảng cáo, đa phần các dân chơi này đều công nhận rằng thuốc lá thơm mà địa chỉ này bán rất “ảo diệu” có thể phê đến 1 tiếng. Tuy nhiên cũng có những người kể lại cảm giác sợ hãi khi sử dụng “thuốc lá thơm”. Một nick facebook tên T. cho biết cậu này đã 1 lần sử dụng thuốc lá thơm.

Trước khi sử dụng T. cũng được bạn giới thiệu là không gây nghiện và cảm giác rất thích. T. lấy sử dụng và ngay lập tức thấy hoa mắt, ù tai, tim đập nhanh và buồn nôn.

Tuy nhiên, sau 1 tháng sử dụng thì T không buồn nôn nữa mà bị hoang tưởng, những lúc hút thì tưởng tượng có người đang truy sát và tìm chỗ ẩn náu, nhiều khi đang đi từ trường về nhà thì quên mất đường. Đến bây giờ T. bảo cạch đến già món “thuốc lá thơm” này.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tinh Chế Là Gì, Yến Thô Và Yến Tinh Chế Có Gì Khác Biệt

Thầy thuốc ưu tú, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cho biết: “Những người sử dụng các chất gây ảo giác bị rơi vào hội chứng rối loạn tâm thần muộn. Trong cần sa có chất THC (Tetra Hydro Cannabinol) là yếu tố làm cho người sử dụng “phê”, nghĩa là làm biến đổi tâm trạng của người sử dụng, khiến họ có cảm giác khác biệt.

Điều nguy hiểm là loại chất tạo ảo giác này sẽ tạo ra chứng hoang tưởng từ những lời nói, sự chỉ dẫn trong vô thức khiến người sử dụng làm theo. Nếu sử dụng với liều lượng cao trong thời gian từ 3 tháng trở lên thì khả năng hồi phục não bộ của người nghiện sẽ vô cùng khó nếu không muốn nói là không thể.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *