Ứng dụng kỹ thuật xạ hình spect là gì, Ứng dụng kỹ thuật xạ hình trong chẩn Đoán ung thư

      195

*


Bạn đang xem: Ứng dụng kỹ thuật xạ hình spect là gì, Ứng dụng kỹ thuật xạ hình trong chẩn Đoán ung thư

Sunday, 10 October 2010 17:31

Ứng dụng kỹ thuật xạ hình SPECT trên Trung trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai

Read 15736 times
*

Tóm tắt: Kỹ thuật SPECT (Chụp cắt lớp đơn photon) được thực thi trên Trung trọng tâm Y học hạt nhân và Ung bướu BV Bạch Mai từ tháng 6/2007. Hơn 6000 lượt người mắc bệnh vẫn được thiết kế chẩn đân oán bằng chuyên môn SPECT. Trong báo cáo này, người sáng tác tập trung Reviews kết quả xạ hình SPECT chẩn đân oán, theo dõi và quan sát một vài các bệnh ung thư cùng rút ra Tóm lại sau:


Xem thêm: Zombies Là Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Đại Dịch Zombie Xuất Hiện Ngoài Đời Thực?

- Với Tc99m-MIBI, Xạ hình SPECT ung tlỗi phổi, ung tlỗi vú góp vạc hiện nay u nguim phát, cùng hạch di căn, đóng góp thêm phần chẩn đoán bệnh dịch, xác định quá trình và quan sát và theo dõi di cnạp năng lượng, lại tái phát sau chữa bệnh. - Xạ hình SPECT gan với Tc99m-Sunfur Colloid; Xạ hình SPECT chẩn đân oán u óc với Tc99m-DTPA có độ nhạy cao, phát hiện nay 97,92% cùng 91,48% các ngôi trường hợp bao gồm u, mặc dù hình hình họa không đặc hiệu. - Xạ hình chẩn đoán thù ung thỏng biểu mô tuyến đường gần cạnh thể biệt hoá với I-131 góp chẩn đân oán ban đầu; Xác định tổ chức triển khai tuyến cạnh bên sót lại hậu phẫu và di căn nhằm xác minh tiến độ dịch với quyết định liều I-13một điểm trị. Xạ hình sau chữa bệnh I-131 xác minh tác dụng huỷ mô tuyến đường sát còn sau mổ, vạc hiện di căn để điều trị triệt để. Xạ hình theo dõi sau chữa bệnh giúp nhận xét tái phát, di căn uống. - Xạ hình xương với Tc99m-MDP: ung thư phổi, tuyến tiền liệt có xác suất di căn xương cao nhất tiếp nối là vòm mũi họng, ung thư bao tử, ung tlỗi vú,… Xạ hình xương chẩn đoán được di căn xương sớm giúp reviews đúng quá trình bệnh dịch để sở hữu kế hoạch chữa bệnh hợp lý và phải chăng, tiên lượng đúng. Xạ hình xương cần phải thực hiện mang đến phần lớn các loại ung thư như một xét nghiệm hay qui. - Xạ hình thận tính năng Tc-99m DTPA cho thấy thêm công dụng của từng thận đơn nhất, có thể chỉ định và hướng dẫn mang lại người bệnh ung thư nhỏng một xét nghiệm trước cùng sau khám chữa hoá hóa học giúp khẳng định liều hợp lý tách trở nên hội chứng suy thận.


Kỹ thuật SPECT (Chụp cắt lớp 1-1 photon) được xúc tiến trên Trung trọng điểm Y học hạt nhân với Ung bướu BV Bạch Mai từ tháng 6/2007. Hơn 6000 lượt bệnh nhân sẽ được thiết kế chẩn đoán bằng chuyên môn SPECT. Đây là kỹ thuật new vận dụng vào chẩn đân oán với theo dõi ung thỏng tại bệnh dịch viên Bạch Mai. Việc tổng kết với Reviews quý hiếm của chuyên môn SPECT trong ung tlỗi là cần yếu. Vì vậy Shop chúng tôi tiến hành hiện tại chủ đề Ứng dụng kỹ thuật xạ hình SPECT vào chẩn đân oán cùng theo dõi một số các bệnh ung thư cùng với mục tiêu:


Đánh giá sự góp sức của xạ hình SPECT trong chẩn đoán với quan sát và theo dõi người bệnh ung tlỗi tại trung trọng tâm y học hạt nhân và u bướu bệnh viên Bạch Mai.


Trong khoảng thời hạn từ bỏ 6/2007 cho 7/2009, 5270 lượt người mắc bệnh ung thư chẩn đoán bằng tế bào căn bệnh học được hướng đẫn có tác dụng xạ hình bằng nghệ thuật SPECT.

*