Trên thực tế vẫn còn nhiều người thắc mắc về vấn đề liệu rằng tinh trùng và tinh dịch có phải là một hay không? Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp hoàn toàn thắc mắc đó. 

*
*
*
*
*

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là phương pháp thường được chỉ định cho trường hợp đàn ông không có tinh trùng

Phương pháp giúp đàn ông không có tinh trùng có thể có con

Hiện tại, ngành y tế chưa tìm ra được loại thuốc đặc trị nào giúp chữa căn bệnh vô sinh do không có tinh trùng. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển vượt bậc của y học thì những phương pháp hỗ trợ sinh sản đã ra đời để giúp những người đàn ông không may mắn có thể tìm lại niềm vui có con.

Đang xem: Quá trình hình thành tinh trùng là gì khác nhau, nguyên nhân chính gây vô sinh nam

Phần lớn đàn ông khi được chẩn đoán không có tinh trùng sẽ được các bác sĩ dựa theo từng cấp độ của bệnh để chỉ định các biện pháp hỗ trợ sinh sản thích hợp. Trong đó phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Xem thêm: Traffic Cone Là Gì – Nghĩa Của Từ Traffic Cone

Theo đó, trong trường hợp tinh hoàn của người đàn ông vẫn còn khả năng sản xuất tinh trùng sẽ được các bác sĩ sử dụng các kỹ thuật hiện đại để lấy tinh trùng như MESA (vi phẫu lấy tinh trùng ở mào tinh); PESA (lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da); TESE (lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn) hay TESA (lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng chọc hút). Sau đó, các bác sĩ sẽ thực hiện thụ tinh nhân tạo bằng ống nghiệm rồi đưa vào tử cung của người phụ nữ.

Xem thêm: Chỉ Báo Stochastic Rsi Là Gì ? Cách Dùng Stochastic Rsi Hiệu Quả

Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người phân biệt được sự khác nhau giữa tinh trùng và tinh dịch cũng như tìm ra được phương pháp giúp thắp sáng lại niềm hi vọng của những người đàn ông không may không có tinh trùng trong hành trình tìm kiếm con yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *