Tinder là gì? Đây được xem là ứng dụng hẹn hò miễn phí phổ biến nhất hiện nay, cho phép người dùng có thể “match” (ghép cặp) với những người dùng khác trong khu vực. Về cơ bản, Tinder là ứng dụng hẹn hò dựa trên địa điểm được ra mắt vào năm 2012 và cho đến nay, Tinder vẫn là ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất tại Mỹ. Chính vì lý do đó, nếu bạn vẫn còn độc thân thì Tinder là ứng dụng đáng để bạn khám phá ngay hôm nay.

Đang xem: Ký sự tinder là gì, cách dùng như thế nào & sự thật về tinder

Tính năng độc đáo nhất của Tinder (tại thời điểm đó) là “vuốt phải nếu bạn thích cô/anh ấy, vuốt trái nếu bạn không”, định dạng này sau đó đã được rất nhiều đối thủ khác “copy” và vô vàn những ứng dụng hẹn hò khác như Bumble, Hinge, CoffeeMeetsBagel đã ra đời. Hiện Tinder đang thuộc sở hữu của Match Group, đây cũng là bên sở hữu những nền tảng hẹn hò phổ biến khác như Plenty of Fish và Match.com. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về những tính năng của ứng dụng hẹn hò trên di động phổ biến này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của gocnhintangphat.com để hiểu chi tiết Tinder là gì và mọi thứ bạn cần biết về Tinder.

Mục Lục:

7 Một số thống tin về ứng dụng hẹn hò Tinder là gì?

Mục đích chính của ứng dụng Tinder là gì?

Vuốt, ghép cặp và trò chuyện với những người dùng độc thân khác trong khu vực

*

Whatsapp là gì

Kể cả vậy, ứng dụng này vẫn thu hút rất nhiều độ tuổi ở các mức độ khác nhau, vì vậy Tinder được xem là một ứng dụng đáng để thử nếu bạn vẫn còn dưới 50, đặc biệt là nếu bạn sinh sống ở những thành phố lớn. Đọc đến đây, có thể sẽ có người băn khoăn mức phí phải bỏ ra để sử dụng Tinder. May mắn thay, ứng dụng cơ bản của Tinder miễn phí cho toàn bộ người dùng, dù vậy ứng dụng này vẫn mở ra thêm cho người dùng lựa chọn trả thêm tiền để được sử dụng Tinder Plus hoặc Tinder Gold (Chi tiết về những cái này sẽ được đề cập ở phần dưới của bài viết).

Sau khi bạn đã tải ứng dụng về điện thoại của mình, bạn chỉ cần đăng ký thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Lưu ý rằng, Tinder chỉ hoạt động với duy nhất tài khoản Facebook, dù nghe quá có thể nó sẽ gây khó chịu tuy nhiên đây có thể là một điều tốt. Nó giúp loại bớt đi những tài khoản giả mạo, với một ứng dụng hẹn hò thì đây là một đặc điểm tuyệt vời vì suy cho cùng, bạn cũng tìm đến một con người thật ở ngoài đời để hẹn hò cơ mà. Ngoài ra, việc kết nối với tài khoản Facebook giúp cho bạn dễ dàng đăng tải hình ảnh lên hồ sơ cá nhân của mình. Tinder là ứng dụng có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android. Ngoài ra, Tinder cũng có thêm Tinder Online – nền tảng Tinder cho máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn sử dụng.

Cách tạo hồ sơ cá nhân trên Tinder

Tạo hồ sơ cá nhân trên Tinder quả thực rất đơn giản khi Facebook đã làm gần hết phần việc cho bạn từ trước. Sau khi đăng nhập ứng dụng thông qua tài khoản Facebook, những hình ảnh cũng như sở thích cá nhân sẽ được tự động nhập vào trong hồ sơ Tinder, ngoài ra bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn hình ảnh cá nhân mong muốn cũng như thứ tự xuất hiện của chúng trên hồ sợ. Với một hồ sơ cá nhân Tinder, hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất vì vậy hãy lựa những bức hình đẹp nhất của bản thân. Bạn nên dùng tối thiểu 3 ảnh trở nên vì một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với những hồ sơ của một người sở hữu từ 3 ảnh trở lên có tần suất “match” cao hơn nhiều so với những hồ sơ chỉ có 1 ảnh. Ngoài ra, cũng đã có những nghiên cứu để tìm ra công thức cho một bức ảnh Tinder thu hút nhất, cụ thể là:

Độ tương phản caoChỉ chụp một mình bạnChụp ảnh cận mặtTạo Eye contact

*

Khi kích hoạt tính năng này, ứng dụng sẽ tự động kiểm duyệt toàn bộ ảnh trong khu vực xuất hiện phổ biến của hồ sơ, sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự hình ảnh nhận được nhiều lượt vuốt phải nhất lên đầu và giảm dần.

Xem thêm: Ue4 Là Gì, Vì Sao Epic Phải Nhất Quyết Bảo Vệ? Unreal Engine

Sau khi xử lý xong phần hình ảnh, phần tiếp theo sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên thu hút chính là phần tiểu sử. Có một mục gọi là “About Me (Về bản thân tôi)” với khoảng trắng ngắn cỡ 500 ký tự trên hồ sơ cá nhân. Nếu bạn thực sự muốn thu hút người khác, đừng bao giờ để mục này trống trơn, đặc biệt nếu bạn là đàn ông. Theo thống kê, lượng người dùng là nam giới trên Tinder nhiều gấp 3 lần so với phụ nữ, vì vậy đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để thu hút phái nữ. Bạn có thể truy cập và chỉnh sửa thông tin hồ sơ cá nhân bất kỳ lúc nào, chỉ cần nhấn vào biểu tượng ở phía trên của màn hình.

Ngoài ra, bạn còn có thể liên kết tài khoản InstagramSpotify vào hồ sơ Tinder của mình. Có thể nói, mạng xã hội là một cách tuyệt vời để cung cấp thêm chút thông tin về cá nhân tới những người dùng khác, tăng thêm cơ hội để mọi người tìm hiểu về bạn. Sau khi phần cơ bản của hồ sơ Tinder đã hoàn thành, bạn có thể thiết lập tiêu chí tìm kiếm của mình. Tinder có những chọn lọc khá cơ bản, chỉ gồm khoảng cách tối đa, giới tính và độ tuổi.

Tinder hoạt động như nào?

Giờ là phần vui nhất của ứng dụng này – vuốt thôi! Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ngọn lửa để vuốt qua những hồ sơ người dùng khác quanh khu vực bạn đã thiết lập. Nếu bạn sử dụng Tinder cơ bản (miễn phí), bạn chỉ có thể xem được hồ sơ của mỗi người một lần. Bạn có thể sử dụng ngón tay để vuốt hình ảnh sang bên trái nếu đó không phải hồ sơ bạn hứng thú, vuốt phải nếu bạn quan tâm đến người đó. Nếu bạn vuốt lên trên, bạn sẽ cho người đó “Super Like”. Với người dùng cơ bản, họ sẽ nhận được 100 lượt vuốt mỗi 12 tiếng. Nếu bạn không muốn phải vuốt tay thủ công, bạn có thể thay thế bằng cách nhấn vào biểu tượng Tinder ở phía dưới màn hình. Dưới đây là tổng hợp ý nghĩa của các biểu tượng trong ứng dụng Tinder:

*

Đừng chỉ gửi những lời chào cơ bản như “Chào” hay là “Hey”. Điều đó sẽ vô tình đẩy áp lực của việc mở đầu câu chuyện sang đối phương, tệ hơn thì người đó sẽ nghĩ bạn là một người tẻ nhạt, không sáng tạo và không có gì đặc biệt. Thay vào đó, hãy đặt ra những câu hỏi sáng tạo, hấp dẫn, tạo được tính tương tác và quan trọng hơn hết, đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, Tinder cũng cho phép đối phương thả cảm xúc cho đoạn hội thoại, vì vậy nếu không thể bắt chuyện được thì hãy chuẩn bị đón nhận những biểu cảm “chán nản” của người ấy. Dù vậy, tính năng bày tỏ cảm xúc này của Tinder cũng có những mặt tích cực của nó khi có những biểu cảm khích lệ, lạc quan như vỗ tay hoặc giơ biểu tượng Like. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhắn tin với những người đã Match thông qua Tinder Feed, đây cũng là nơi hiển thị toàn bộ những hoạt động mới nhất của họ. Ví dụ, nếu một người thay đổi ảnh đại diện cá nhân, hoặc lựa chọn một bài nhạc khác trên Spotify cho hồ sợ, bạn có thể để lại bình luận cho những hành động đó. Chỉ cần nhấp vào ô trò chuyện ở phần nội dung, sau đó gõ nội dung bình luận của bạn.

Xem thêm:

Có nên sử dụng Tinder Plus hay không?

Hiện nay mức phí của Tinder Plus là khoảng $9,99/tháng nếu bạn dưới 30 tuổi và $19,99/tháng nếu bạn trên 31 tuổi. Ngoài ra nếu sử dụng từ 6 tháng cho đến 1 năm, mức phí hàng tháng sẽ được chiết khấu một chút. Khi đăng ký sử dụng Tinder Plus, bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

5 lượt Super Like mỗi ngàyKhả năng quay ngược lại lần vuốt trước đóKhông quảng cáoKhông giới hạn số lượt vuốt phảiThay đổi địa điểm sang bất kỳ đâu trên thế giới với tính năng PassportGiới hạn thông tin hiển thị với người khácHồ sơ cá nhân của bạn sẽ chỉ hiển thị với những người bạn đã “Like”Một Tinder Boost miễn phí hàng tháng

Super Like và Tinder Boost cũng có thể được mua riêng lẻ, cũng như người dùng miễn phí vẫn có thể sử dụng hai tính năng này (dù bị giới hạn). Nếu bạn là một người thường xuyên đi du lịch, việc nâng cấp lên Tinder Plus là khá đáng tiền khi cho phép bạn thay đổi địa điểm thành bất kỳ đâu với tính năng Passport. Theo một khảo sát, 76% người dùng Tinder chủ yếu sống ở những khu vực thành thị, vì vậy nếu bạn đang không sống ở những khu vực trung tâm thành phố, việc nâng cấp lên Tinder Plus có lẽ không đáng cho lắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *