Tin lành là gì, tin lành tại việt nam

      119

Con biết nhỏ đã phạm tội trong ý nghĩ về, tiếng nói thuộc hành động hàng ngày của con. Có các bài toán thiện nay con không có tác dụng. Nhưng bé sẽ có tác dụng nhiều điều tội tình. Con hối cải về mọi tội tình của bé cùng xoay vứt đầy đủ điều con biết là không đúng quấy. Con biết Ngài đã bỏ mình sinh sống Ngài trên thập tự giá bán vị cớ con. Con xin dưng lại đời sống bé cho Ngài với lòng biết ơn.

 

Ban đầu Thượng Đế khiến cho trần gian bọn họ – Núi non, sông biển, cỏ cây, bông hoa với những đồ dùng tất cả sự sống đa số vị Ngài hình thành cả.

 

 

*

Nhưng điều quí độc nhất vô nhị là Ngài chế tác một bé người trọn vẹn tốt đẹp nhất với vô tội lỗi. Ngài yêu thích tín đồ với ao ước bạn là bạn của Ngài để thông địa háo hức cùng với Ngài với săn sóc các công cuộc trí tuệ sáng tạo của Ngài bên trên trái đất.

Bạn đang xem: Tin lành là gì, tin lành tại việt nam

 

*

 

Thượng Đế không làm cho bé người nhỏng một fan vật dụng, hoặc một chiếc vật dụng. Ngài ban mang đến nhỏ người một vàng tặng ngay quí giá tức là ý chí tự do để chọn điều yêu cầu hoặc quấy, giỏi hoặc xấu. Ngài không muon nghiền tín đồ ta buộc phải theo Ngài. Ngài mong loại fan từ nguyện yêu Ngài.

 

*

 

Nhưng tín đồ ta đang tuyển lựa con phố bất tuân Thượng Đế; tín đồ đang chọn lọc không nên.

 

Người ham mê làm cho vừa ý thiết yếu mình rộng làm cho vừa lòng Thượng Đế.

 

NGƯỜI ĐÃ PHẠM TỘI.- Và như vậy, tội sẽ lao vào thế gian Sự chết đã đi được chung với tội. Thượng Đế vẫn phán vào Kinh Thánh (là Lời Ngài) đến bọn họ rằng: “Tiền công của phạm tội là sự bị tiêu diệt.” (Rôma 6:23).

 

Tất cả sự âu sầu cùng tàn ác bao gồm vào trần thế hôm nay là vì lỗi lầm mà ra.

 

*

 

Tội lỗi hệt như đám mây Đen bịt tạ thế mặt ttránh. Đó là lý do khiến Thượng Đế có vẻ như xa biện pháp loài người vạn dặm. Ngài trong sáng với thánh khiết. Ngài ghét tội vạ. Ngài không thích với không thể quan sát phạm tội. Tội lỗi làm thất vọng lối đi tới Ngài.

 

TỘI LỖI LÀ GÌ?

 

*

 

Tội không phải chỉ cần thịt người, trộm cắp, lường gạt, làm cho bậy.

 

*

 

Tôi tội tình Khi tôi sinh sống cho bản thân mình cầm vày đến Thượng Đế, là Đấng Tạo-hóa của mình. Tôi tội ác Khi tôi bảo: “Tôi là công ty chủ yếu bản thân, nay là cuộc sống của mình, tôi yêu cầu được thoải mái sử dụng nó tùy ý tôi ưng ý.”

Lời của Thượng Đế bao gồm phán trong Êsai 53:6 rằng: “Chúng ta thảy hồ hết như chiên đi lạc, ai theo đường nấy,”

 

*

Tôi lỗi lầm Khi tôi lắc đầu đặt lòng tin địa điểm Jêsus Christ, Con Thượng Đế.

Thượng Đế phán với chúng ta rằng: “Ai tin mang lại Con Đức Chúa Ttránh, thì có triệu chứng ấy vào mình; còn ai không tin Đức Chúa Ttránh, thì mang đến Ngài là giả dối, bởi vì chẳng tin mang lại bệnh Đức Chúa Ttránh vẫn có tác dụng về Con Ngài. Chứng ấy có nghĩa là Đức Chúa Ttránh đang ban cuộc sống đời đời đến họ, cùng sự sống ấy sinh sống trong Con Ngài.” (I Giăng 5:10-11).

Tôi tội trạng khi tôi không làm điều xứng đáng phải làm.

Kinch Thánh tất cả chxay rằng:”Cho nên, kẻ biết làm cho điềkhối u lành cơ mà chẳng làm, thì tội tình.” (Giacơ 4:17). Tôi lỗi lầm lúc tôi ko lưu giữ chổ chính giữa mang đến kẻ khác ví như bao gồm bản thân, chẳng làm những gì cả hoặc làm cho cực kỳ ít sẽ giúp đỡ kẻ đơn độc, bất hạnh.

 

*

Tôi tội vạ khi tôi bất tuân Thượng Đế, khi tôi ko yêu Ngài hết dạ.

Trong Mathiơ 22:37-38 (Kinc Thánh) chúng ta đọc: “Ngươi hãy nhiệt liệt, hết linch hồn, không còn ý cơ mà mếm mộ Chúa, là Đức Chúa Trời ngươi. Ấy là vấn đề rnạp năng lượng thứ nhứt và to hơn hết.”

 

*

Quý khách hàng hoàn toàn có thể nhận định rằng mình ko tệ lắm, vẫn còn khá rộng không ít người dân khác. Nhưng này vẫn không hẳn là vụ việc, vị chẳng ai vào chúng ta tiến lại ngay sát tiêu chuẩn hoàn toàn của Thượng Đế. Chỉ có Chúa Jêsus là Con Thượng Đế là đầy đủ. Có lẽ họ không làm cho điều gì đặc biệt độc ác. Nhưng bọn họ là tội nrộng chỉ do chúng ta chưa xuất sắc đủ.

Ví dụ: Chẳng hạn điểm thi đậu là 50. Nếu gồm người chỉ được 5 điểm; người ấy đã hư thi, nếu bạn được 49 điểm, các bạn cũng lỗi. quý khách chẳng can biện hộ:”Tôi còn tương đối hơn tín đồ được 5 điểm quá nhiều.” Cả nhị điều hỏng thi. Kinc Thánh bao gồm chép:”Vì đầy đủ tín đồ đông đảo sẽ tội lỗi, thiếu mất sự vinh hien của Đức Chúa Trời.” (Rôma 3:23).

Tội lỗi là cnạp năng lượng bệnh dịch tất cả họ mọi mắc phải.

*

Tội lỗi giống như một đtí hon black xấu xí trên một trang giấy thật sạch sẽ.

Ích kỷ, biếng nhác, lơ lững, dối trá, nói gần như chuyện nhơ, toàn bộ đa số điều đó làm hỏng tcõi âm bạn. Tội lỗi hủy diệt hạnh phúc gia đình hoặc tình chúng ta của họ.

 

*

Tội lỗi y hệt như cỏ ngây ngô vào vườn cửa, nếu như không nhổ tận gốc, nó vẫn mọc lan cả vườn cửa.

Xem thêm: Vang Số Là Gì ? Dùng Cho Karaoke Có Hay Không Vang Số Là Gì

Những hành động ác độc, bất phục tùng vặt vãnh vẫn thay đổi đông đảo thói quen họ bắt buộc quăng quật được.

*

 

Tội lỗi phân làn chúng ta với Thượng Đế vào đời này cùng đời sau. Hãy lưu giữ rõ: Hỏa ngục là 1 thực trên kinh khủng rùng rợn so với mọi tên khước từ Jêsus Christ vào cuộc sống này.

Bây giờ đồng hồ chúng ta đề xuất làm cho sao?

Quý khách hàng quan trọng đẩy tường ngăn đi chỗ khác.

Quý Khách không thể từ cứu vãn được.

Cố thay giúp kẻ khác cùng thao tác tlúc này cũng chẳng thể chứa bỏ được vật cản đồ gia dụng đó. Nếu tội lỗi chia cách bọn họ cùng với Thượng Đế, há bọn họ không còn hi vọng như thế nào sao? Thượng Đế há gat quăng quật chúng ta hẳn rồi sao? KHÔNG!

ĐÂY LÀ TIN LÀNH

 

“Nầy ta báo cho các ngươi một TIN LÀNH, đang là một sự vui mắt mập đến muôn dân. Ấy là từ bây giờ trên thành Đa-vkhông nhiều đã sanh cho các ngươi một Đấng Cứu Thế, là Christ, là Chúa.”

Thượng Đế vẫn còn yêu thương thơm loại fan .

Kinch Thánh dạy dỗ bọn họ rằng:”Lòng Đức Chúa Trời yêu bọn họ đang thanh minh ra vào điều này: “Đức Chúa Ttránh sẽ sai Con một Ngài mang lại thế gian, đặng chúng ta nhờ vào con được sống”……… (I Giăng 4:9).

 

Thượng Đế đã không đúng bao gồm Con Ngài giáng sinh nhỏng một em bé bỏng, Jêsus Christ, Con Thượng Đế, sẽ Khủng lên vào trần thế này. Ngài tỏ đến loài fan giải pháp hiểu biết với yêu thương thương Thượng Đế, Jêsus Christ sinh sống một đời sống trọn vẹn không có tội.

Vì chúng ta, Jêsus Christ mang lại nhằm phá bỏ bức màn của tội vạ cùng sự bị tiêu diệt.

 

*

 

Thượng Đế đang chứng minh tình yêu Ngài so với chúng ta, vì Kinch Thánh tất cả chép: “Khi chúng ta còn là một người có tội, thì Đấng Christ vị bọn họ chịu chết.”

Lúc Jêsus còn tkhô giòn xuân, Ngài dấn tội trạng bọn họ với có thể chấp nhận được tín đồ ta thịt Ngài.

 

Nhưng làm sao tử vong của Jêsus Christ hoàn toàn có thể chứng minh tình cảm của Thượng Đế mang đến với họ được? Cái chết đó đã bỏ phá bức tường chắn tội tình thân bọn họ cùng với Thượng Đế bằng phương pháp nào?

 

*

 

 

Bản tánh Thượng Đế y hệt như đồng tiền nhì mặt: vô tư và yêu tmùi hương. Sự công bình của Ngài phán quyết bé tín đồ, vị tội tình phải bị hình phạt. Tình yêu thương của Ngài khiến cho Ngài thèm khát bé người quay trở về làm bạn cùng với Ngài.

Trên thập tự giá, sự Công bình với Yêu thương thơm của Ngài đã có trọn vẹn thỏa mãn, tội lỗi buộc phải bị phạt, vì thế Thượng Đế trong tình thân, đang không đúng bé Ngài là Jêsus Christ mang đến chết vậy chúng ta, nhằm đền tội chúng ta nhưng mà đáng lý ra bọn họ đề nghị gánh Chịu đựng.

*
 

 

Đó là nguyên do, trên thập tự giá, Ngài sẽ kêu:”Đức Chúa Trời tôi ôi! Đức Chúa Trời tôi ôi! Sao Ngài lìa vứt tôi”. Chúa Jêsus đang với trọn án pphân tử cố chúng ta.

Chúa Jêsus vẫn cực khổ bởi bị xa bí quyết Cha Ngài, vì chưng cớ họ.

Tuy nhiên, trước lúc bị tiêu diệt, Ngài sẽ phán:”Mọi câu hỏi đã có được trọn”. Nay chưa phải là giờ kêu bại trận, tuy nhiên là tiếng kêu đắc thắng:”Ta đã có tác dụng xong! Nợ tội của nhỏ bạn ta vẫn trả xong.”

Ngài đã làm cho kết thúc công tác cứu vớt các bạn ngoài hỏa ngục tù là sự việc huỷ khử đời đời. Con đường trsinh sống về Thượng Đế sẽ mlàm việc. Hàng rào tội tình đã bị triệt phá.

Chúng ta thấy

PHẦN CỦA THƯỢNG ĐẾ.

 

Ngài sẽ yêu họ cho nỗi đã sai Con Ngài bị tiêu diệt thay họ.

“Vì Đức Chúa Ttránh yêu tmùi hương thế gian đến nỗi vẫn ban bé một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị lỗi mất mà lại được cuộc sống đời đời.” (Giăng 3:16).

PHẦN CỦA CHÚA JÊSUS.

 

Ngài gánh rước hình pphân tử tội lỗi của chúng ta trên thập trường đoản cú giá bán. Sau Lúc Ngài chết, những đệ tử đem xác Ngài đi chôn vào chiêu mộ. Đến ngày vật dụng ba, Ngài từ kẻ trống mái lại. Ngài triệt phá bức màn phạm tội với sự bị tiêu diệt, với bây giờ Ngài ban cho bạn cuộc sống đời thường đời đời kiếp kiếp bên trên thiên đàng cùng với Ngài.

Chúng ta gọi vào Kinc Thánh:”Ngài gánh tội tình bọn họ trong thân thể Ngài bên trên cây mộc, hầu cho bọn họ là người đang chết về tội trạng, được sống và làm việc cho sự công bình.”

ĐÓ LÀ TIN LÀNH.

Bây giờ mang lại

PHẦN CỦA BẠN.

Tiếp nhấn Jêsus tuyệt không đồng ý Ngài.

Quý Khách mong mỏi sinh sống vĩnh cửu trong bất mãn, chỉ nếm biết nỗi trống vắng, giỏi trải nghiệm phần đa lạc thụ chóng qua của đời này chăng? Hãy nhớ điều này: Một ngày tê các bạn sẽ Cảm Xúc thừa muộn rằng các bạn vẫn bỏ lỡ gần như gì xinh tươi nhứt vào cuộc đời, vẫn phạm giá thành đời bạn và diệt phá linh hồn bản thân.

 

*

 

Sống không có Christ Tức là bị tiêu diệt không tồn tại Christ.

Chết không tồn tại Christ tức là tồn tại sinh sống không tồn tại Ngài, vào hoả lao tù.

Nhưng nếu bạn có nhu cầu cuộc đời thật thỏa mãn, gồm mục đích và chân thành và ý nghĩa, một cuộc sống xứng đáng và nhứt là một trong cuộc đời rất đẹp lòng Đức Chúa Ttách, thì kia là vấn đề Đức Chúa Ttách đang ước ao mỏi. Sự tha vật dụng cùng sự sống đời đời kiếp kiếp không tới một biện pháp tự nhiên, nhưng nên gồm phần của bạn.

1. Cần CHẤP NHẬN.- Rằng, các bạn sẽ lầm lỗi trước khía cạnh Thượng Đế. Hãy tận tâm buồn bã hối huyết về tội loi của bạn. Hãy ghét tội với phù hợp bỏ tất cả phần nhiều ý tưởng phát minh, lời nói, hành vi thuộc thói quen chúng ta biết là sai trái.

 

2. Cần TIN.- Rằng, Jêsus Christ sẽ chết trên thập tự giá bán gánh phần đông tội vạ với tội hình của bạn. Dầu chúng ta là ai cùng phạm bất kể câu hỏi gì, Thượng Đế đã hứa tha sản phẩm công nghệ chúng ta nếu bạn thật lòng tin rằng Jêsus Christ vẫn chết núm cho bạn.

 

3. Cần LÀM.- Tiếp thừa nhận Jêsus Christ làm cho Chúa cuộc sống bạn, quản lý chúng ta, làm cho cứu vãn Chúa tẩy sạch sẽ tội ác chúng ta, có tác dụng bạn bạn giải đáp cùng thuộc sống cùng với chúng ta.

 

Trong Kinch Thánh sách Khải Huyền 3:20, Jêsus bao gồm phán cùng với họ rằng: “Nầy, ta đứng ko kể cửa ngõ mà lại gõ; giả dụ ai nghe giờ đồng hồ ta mà lại mở cửa đến, thì ta đang vào thuộc tín đồ ấy.”

*