Đôi khi tín hiệu wifi của bạn bị hạn chế trong một khu vực nhất định, buộc bạn phải di chuyển bộ định tuyến không dây ra vị trí khác nhau để đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, có một cách hay hơn là bạn có thể dựa vào Tx power ( Transmit Power/ Transmitting Power) .Vậy Tx power là gì? Làm cách nào để kích tín hiệu wifi với nó? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Tx Power/ Transmit Power /Transmitting Power là gì?

Tx /Transmit/Transmitting Power là gì?. Nó chính là công suất phát sóng (tín hiệu) của thiết bị Wifi. Nó bao gồm 2 thành phần: Công suất bức xạ đẳng hướng hiệu dụng (EIRP) và độ lợi ăng –ten.

Đang xem: Transmit power là gì, mẹo tăng cường tín hiệu cho wifi tại nhà

Công suất bức xạ đẳng hướng hiệu dụng ( EIRP) hay còn goi là công suất bức xạ đẳng hướng tương đương. Trong vật lý học, đây là công suất kết quả đo theo một hướng cố định duy nhất bằng phép đo ăng-ten. Nó cũng được coi là số năng lượng mà một ăng-ten đẳng hướng cần phải tỏa ra để đạt được giá trị cần được đo. Tại băng tần phổ biến là 2.4GHz, giá trị trung bình của EIRP = 15dBm.

Độ lợi ăng-ten: Là khả năng tập trung năng lượng phát sóng vào một khu vực nhất định của ăng- ten. Độ lợi càng cao thì vùng phủ sóng của tín hiệu càng giảm. Độ lợi lý tưởng có giá trị 5dBi.

Xem thêm: ” Subcontract Là Gì ? Nghĩa Của Từ Subcontract Trong Tiếng Việt

*

Tx/Transmit/Transmitting Power là công suất phát tín hiệu của sóng wifi

Công suất phát tín hiệu phổ biến của wifi (Transmit Power/ Transmitting Power Wifi) = 15dBm + 5dBi = 20 dBm. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc rất lớn vào đặc điểm khu vực đặt cục phát wifi tại nhà bạn.

Mẹo kích tín hiệu wifi bằng Tx Power

Để kích sóng wifi tại nhà với Tx Power (Transmit Power/ Transmitting Power) rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

 Đối với thiết bị ONT của ZTE, VNPT:

Truy cập vào trang chủ ONT, chọn Network – WLAN Basic, vào trường Transmitting Power và thay đổi giá trị mặc định bởi nhà sản xuất từ 60% lên 100%.

Xem thêm:

Đối với thiết lập Tomato trên Router (Bộ định tuyến)

Đăng nhập vào trang quản lý Tomato bằng trình duyệt. Sau đó chon Advanced rồi vào phần Wireless. Tìm mục Transmit Power. Trong Tomato, giá trị mặc định của Transmit Power là 42mW, và giá trị tối đa mà nó có thể đạt đến là 251mW. Tuy nhiên, để tránh tình trạng nóng máy gây cháy nổ hoặc làm giảm tuổi thọ của bộ định tuyến, bạn chỉ nên chỉnh Transmit Power lên 70mW.

*

Cách chỉnh thông số Transmit Power trên Tomato

Qua đây, hi vọng các bạn đã phần nào hiểu Tx Power là gì, và làm cách nào để tín hiệu wifi tại nhà luôn đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *