Timer là gì, nguyên lý làm việc của timer timer là gì

      641

Một linh kiện đươc thực hiện nhều trong những khối hệ thống tinh chỉnh tự động phổ biến hiện nay. Rơ le thời gian là lắp thêm trì hoãn thời gian đóng hoặc mlàm việc các thứ không giống Khi được lắp ráp vào sơ thứ. Nó sẽ tùy chỉnh thiết lập thời gian đóng góp mở, hứa gờ để kích hoạt xung hoặc kiểm soát và điều chỉnh các tiếp điểm bằng tay thủ công dễ dàng hơn. Mạch tinh chỉnh relay đóng ngắt theo thời gian phụ trách tính năng truyền tín hệu giữa nhiều thứ chuyển động với nhau.

Bạn đang xem: Timer là gì, nguyên lý làm việc của timer timer là gì


2. Phân một số loại với nguyên lý thao tác làm việc của rơle thời gian2.1. Relay thời gian ảnh hưởng trễ (On-delay relay timer)2.2. Relay thời hạn ngắt (dừng) trễ (Off-delay relay timer)

1. Rơ le thời gian là gì?

Còn Gọi là Timer (cỗ định thời gian) thiết bị dùng để làm tạo nên thời hạn trễ của khối hệ thống chuyển động lúc gửi mạch thân những điều khoản trong mạch năng lượng điện. Tuy nhiên, thời gian đưa mạch của Relay thời gian tạo thành hoàn toàn có thể nằm trong vòng vài ba giây cho một vài giờ. Và nó cũng phụ vào yêu cầu của bài xích toán nhưng mà các kỹ sư đưa ra mang lại khối hệ thống quản lý của bản thân mình.

*
Một số relay thời hạn thông dụng

Relay thời hạn có không ít dạng: relay thời hạn sử dụng khí nén (pneumatic timing relay); cơ khí (cần sử dụng lo xo xoắn hoặc dây thiều); relay thời hạn cần sử dụng mạch năng lượng điện tử (sử dụng linh kiện chào bán dẫn sinh sản thời gian trễ)…

*
nguyên lý làm việc của rơ le thời gian

2. Phân một số loại với nguyên tắc làm việc của rơle thời gian

Trước Lúc lựa chọn sản phẩm công nghệ năng lượng điện hoặc rơ le hoặc xây dựng thi công mạch điều khiển và tinh chỉnh truyền cồn của hộp động cơ hay như là một mua như thế nào kia thì tất cả 2 loại rele thời gian thường xuyên được sử dụng. Đó là:

– Relay thời hạn ảnh hưởng tác động trễ (On-delay relay timer)

– Rơle thời gian ngắt (dừng) trễ (Off-delay relay timer)

Vậy chi tiết các một số loại rơle này là gì – như thế nào?

2.1. Relay thời gian tác động trễ (On-delay relay timer)

Cấu chế tạo on delay timer

Nó cơ phiên bản vẫn gồm có 2 bộ tiêp điểm với bao gồm hình dạng với bí quyết bố trí những chân được thể hiện nhỏng sau:

*
Relay timer cơ phiên bản thuộc sơ đồ chân rơ le thời gian

Các loại rơle thời hạn có 8 chân để làm trách nhiệm kết nối và một lỗ khoá trọng tâm mục tiêu cố định và thắt chặt vị trí của nó lúc đặt vào đế vật dụng.

*
Đế của relay timer (AH3-3)Ý nghĩa những chân của relay thời gian nhỏng sau:

Trên mỗi chân của timer điều bao gồm số sản phẩm từ để kỹ sư tất cả bí quyết đấu rơle thời hạn vào khối hệ thống điện chuyển động tốt nhất có thể. Vậy các chân kết nối này bạn đã hiều và biết phương pháp đấu nối bọn chúng xuất xắc không. Dưới trên đây, là một trong những giữa những điều cần phải biết về cách đấu timer 8 chân:

– Chân 7 và 2 là chân cấp cho nguồn cho cuộn dây bên trong relay; chân 7 là chân dương (+), chân 2 là chân âm (-).

– Chân 8 và một là những chân chung đến hai bộ tiếp điểm.

– Chân 3 kết nối cùng với chân 1 chế tác thành tiếp điểm thường xuyên msống.

– Chân 4 liên kết cùng với chân 1 tạo thành tiếp điểm thường đóng.

– Chân 6 liên kết với chân 8 sản xuất thành tiếp điểm thường msinh hoạt.

– Chân 5 kết nối cùng với chân 8 tạo thành thành tiếp điểm hay đóng.

Xem thêm: Video Bitrate Là Gì - Những Gì Bạn Nên Biết Về Bit Rates Khi Quay Phim

*
cam kết hiệu tiếp điểm hay đóng mở chậm rì rì (On-delay relay timer).Ngulặng lý vận động On-delay relay timer
*
Giản thiết bị biểu hiện hoạt động

lúc các bạn hỗ trợ điện áp nguồn vào cuộn dây của relay thời hạn bên dưới sự sự kết nối trải qua 2 chân nguồn (chân 7 cùng chân 2); với các tiếp tiếp của relay sẽ không còn biến đổi tâm lý ngay lập tức chớp nhoáng khi kích hoạt.

Mà yêu cầu mất một khoảng chừng khoảng chừng thời gian định trước ( thời hạn thiết đặt thời gian trễ bên trên relay) tính từ bỏ thời gian cấp cho điện; rồi dòng năng lượng điện đi đến các tiếp điểm của relay động trạng thái tự sẽ msinh sống thành đóng hoặc từ sẽ đóng góp thành mở.

Sau khi những tiếp điểm tiến hành biến hóa trạng thái thì hệ thống truyền đụng cũng vẫn hoạt động thông thường không xẩy ra ngắt trong quy trình relay timer hoat động theo chu kỳ. Ta ngắt năng lượng điện (là ngưng cung cấp điện đến hệ thống) khỏi cuộn dây relay thời hạn thì lưc này các tiếp điểm trnghỉ ngơi về trạng thái ban đầu.

Phân nhiều loại tiếp điểm của on delay timer
*
2 tiếp điểm của on relay hoạt động

Relay thời hạn tác động ảnh hưởng trễ (On-delay relay timer) tất cả hai một số loại tiếp điểm:

TR1-1: Tiếp điểm mnghỉ ngơi, trọng trách đóng góp chậm rãi – ngắt nhanh khô.TR1-2: Tiếp điểm đóng góp, trách nhiệm mnghỉ ngơi chậm rì rì – đóng góp nhanh.

2.2. Relay thời hạn ngắt (dừng) trễ (Off-delay relay timer)

Về relay thời hạn ngắt (dừng) trễ gồm kết cấu tương tự như relay thời gian ảnh hưởng trễ.

*
Kí hiệu Relay (dừng) trễ (Off-delay relay timer)Nguyên ổn lí chuyển động role off delay timer
*
chuyển động Relay thời gian ngắt trễ (Off-delay relay timer)

Khi ta cấp cho điện dến cuộn dây relay thì thời hạn ngắt trễ, các tiếp điểm relay chớp nhoáng đang chuyển tâm lý (đóng thành mlàm việc hoặc msinh hoạt thành đóng). Thời gian thực hiện chuyển tâm lý của relay thời gian từ bây giờ tâm trạng vận động relay sang trọng bình thường.

Tiếp điểm chuyển tâm trạng đồng nghĩa khối hệ thống sẽ hoạt động bình thường. Nếu ngắt điện mang đến relay thời gian thì lúc này những tiếp điểm sẽ trlàm việc về tâm trạng ban sơ sẽ đổi khác. Trong khoảng thời gian t thiết lập bỏ lên trên relay thì các tiếp điểm bắt đầu sẽ quy về ban đầu ( tính từ thời gian ngắt năng lượng điện mang đến cuộn dây relay)

Phân một số loại off delay timer
*
Mô tả cách hoạt động của 2 tiếp điểm off relay timer

Nhỏng hình 11, ta thấy:

TR1-1: Tiếp điểm mngơi nghỉ, chuyển động đóng nkhô nóng, ngắt chậm chạp.

TR1-2: Tiếp điểm đóng góp, triển khai msinh hoạt nkhô cứng, đóng lừ đừ.

Với đông đảo kiến thức và kỹ năng sinh sống bên trên thì hi vọng bạn cũng có thể giành được số đông thông báo mình buộc phải cho việc tìm kiếm Rơ le timer. Và công tắc hành trình dài cũng quan tâm hệ nay không kém gì rowle thời hạn. Nó giúp cho tất cả những người dùng hoàn toàn có thể tự động hóa những chuyển động ở một thời gian độc nhất đinh và sự an ninh vào toàn thể quá trình hoạt động. Hay là đầy đủ đọc tin gì nào cũng hoàn toàn có thể còn lại tin nhắn mang lại Cửa Hàng chúng tôi để giải đáp hầu hết khúc mắc quan trọng.

*