Timecode là gì trong tiếng việt? các thuật ngữ thường dùng trong Điện Ảnh

      844

Những tín đồ dựng phyên ổn giàu kinh nghiệm, sau thường niên ttránh quần đảo cùng với sản phẩm đống đụn footage – một trong những xuất sắc, một trong những tệ, một trong những cực kỳ kinh khủng – sẽ nói cho bạn biết một số điều đặc biệt quan trọng nhưng mà những người dân vào tổ con quay phim cần hiểu rõ nhằm mục tiêu hỗ trợ cho cuộc sống đời thường xuất sắc đẹp lên, tạo nên phim tốt hơn và đã tạo ra tác dụng sau cuối rất có thể khiến tất cả bọn họ từ hào.

Bạn đang xem: Timecode là gì trong tiếng việt? các thuật ngữ thường dùng trong Điện Ảnh

*

Tất nhiên là nghề như thế nào cũng có hồ hết khó khăn của mình. Người dựng phlặng chưa phải thức dậy tự cơ hội 5h giờ tạo sáng hoặc kéo một đống thiết bị nghề nặng nề nề hà lủng củng lên tận đỉnh núi, giỏi đồ dùng lộn cùng với những yếu đuối tốt nlỗi đèn đuốc, grip, dolly… để có được một shot tuyệt đối hoàn hảo. Vậy đề xuất người dựng phyên ổn không thể ngồi này mà chỉ trích fan quay phyên được. Nhưng gồm một số điều người con quay phyên ổn nên biết với có lẽ rằng, thay đổi một ít trong bí quyết thao tác làm việc để sở hữu được kết quả ở đầu cuối có tác dụng bằng lòng tất cả những fan. Dưới đấy là 11 gợi ý cơ mà những người dựng phyên hy vọng gửi gắm đến người xoay phyên và hy vọng rằng bọn họ rất có thể cái thiện vụ việc cùng cải thiện cuộc sống thường ngày của tất cả đa số bạn.

Gợi ý thứ nhất cùng sau cùng là nhị điều quan trọng đặc biệt nhất

Quay nhằm dựng – hãy nghĩ về về các sequence với câu chuyện. Đảm nói rằng bạn đã có một shot wide nhằm thiết lập cấu hình mẩu chuyện, một bật mý thú vui, tuy thế chình ảnh cận, gửi động… Nếu một người phỏng vấn có đề cập đến một địa điểm cụ thể, một sự việc hay một ý kiến, thì hãy nỗ lực bắt đem nó trường hợp rất có thể. Hình như, hãy nghĩ về những bộ ba. Có 3 shot hay hỗ trợ cho một sequence có thể cutaway một giải pháp xuất sắc đẹp mắt – 2 shot thì khá không nhiều.

Luôn để máy chạy – Có đầy đủ footage xấu nhưng Cửa Hàng chúng tôi thường hoàn toàn có thể áp dụng – những đoạn out đường nét, lens whacking, phần đông đoạn âm thanh khô nền để bao phủ các khoảng chừng lạng lẽ ko tự nhiên và thoải mái. Vậy cho nên hãy cứ đọng để trang bị con quay chạy vì chưng biết đâu nó vẫn đánh dấu được mọi cấu tạo từ chất cơ mà bằng phương pháp này tuyệt biện pháp không giống chúng tôi hoàn toàn có thể sử dụng để triển khai mang đến bộ phim truyện giỏi rộng.

Không bắt buộc cơ hội nào cũng để vật dụng chạy – Người dựng phyên ổn không yêu thích yêu cầu copy, ingest, transcode với quản lý một lượng footage quá lớn nhưng hầu hết trong số đó là bất nghĩa. Hẳn nhiên là bạn chần chờ chúng tôi đã dùng hồ hết footage như thế nào. Tuy nhiên, giả dụ như chình họa tảo chỉ toàn giờ chân người, hoặc nếu như sản phẩm công nghệ cù đặt trong xe cộ hơi và hầu hết người vẫn ra ngoài hết rồi, hoặc khi bạn đã đóng nắp lens lại hoặc hồ hết máy tương tự như như vậy, chúng ta cũng có thể dữ thế chủ động tắt đồ vật.

Quan tâm cho tới metadata – hãy bảo đảm an toàn rằng tên của các footage và timecode bên trên sản phẩm công nghệ là chính xác cùng tăng dần đều bên trên từng thẻ, băng hoặc đĩa. Quý khách hàng càng cung cấp nhiều đọc tin cho Cửa Hàng chúng tôi càng giỏi. nếu khách hàng duy trì nhật ký kết tảo hoặc report con quay, hãy vui miệng chia sẻ chúng với Cửa Hàng chúng tôi.

Hãy cách xử lý những lỗi tức thì trong quá trình quay – câu hỏi đảm bảo cân bằng White cùng ánh sáng màu sắc và đúng là rất là hữu dụng. Đây không chỉ có bởi nó là nhân tố cơ bản nhưng một tín đồ quay phyên bài bản nên xử trí, nhưng mà bởi nếu như những nhân tố này không đúng đắn, câu hỏi khắc chế nó bằng phương pháp chỉnh màu là khó (trường hợp project gồm đầy đủ ngân sách để chỉnh màu), nhất là với đầy đủ điều kiện ánh sáng không bình thường như phía bên trong xí nghiệp hoặc vào tầng hầm đỗ xe cộ. Và nếu bạn muốn phần nhiều vật dụng thực thụ đúng mực, hãy cần sử dụng colour chart.

Xem thêm: Các Bài Viết Về Chủ Đề U Nhú Là Gì, U Nhú Ở Bộ Phận Sinh Dục

Đừng nói trong lúc máy sẽ chạy – trong những lúc xoay, chúng ta có thể nghĩ rằng “bọn họ sẽ không lúc nào dùng âm thanh bên trên trang bị quay”. Well, thực chất thì công ty chúng tôi sẽ không thể dùng được nếu như khách hàng cđọng nói liên tục trong khi cù những điều đó. Dù cho Atmos, âm thanh khô sync, tuyệt wireless mic rất có thể thu được các âm tkhô cứng vô cùng có ích mang đến dựng phim và hoàn toàn có thể sẽ không còn đề xuất dùng mang đến âm tkhô hanh trường đoản cú máy. Nhưng chúng ta cũng chớ thiếu cẩn trọng mang lại nỗi luyên ổn thuyên ổn điều gì đấy về đạo diễn tuyệt sản xuất vì hoàn toàn có thể họ cũng ngồi vào chống dựng đấy.

Đừng gồm lười – thực hiện chân trang bị nhằm tảo góc tĩnh. Tất nhiên là nhiều lúc bạn cần cù ‘run and gun” trên hiện nay ngôi trường cùng bởi vì thiếu thời gian phải cần triển khai những sản phẩm công nghệ rất vội vàng, tuy vậy đôi lúc, bạn cần kiếm tìm biện pháp làm sao đó nhằm phòng rung đến hình hình họa, chân vật dụng hẳn không phải là 1 bài toán nào đó vượt phức tạp.

Giữ shot – không có gì khiến các bạn bị gọi là ‘amateur’ nhiều hơn thế câu hỏi một loạt cutaway quá nđính thêm yêu cầu không dùng được. Giữ shot ít nhất khoảng chừng 3 giây trước với sau thời điểm chình ảnh tảo bước đầu với chấm dứt, hoặc cho tới khi chúng ta thấy chán. Vấn đề này rất hay chạm mặt sinh hoạt các thợ chụp ảnh thứ 1 gửi sang xoay phim. Quý khách hàng đã căn size đúng, cùng giành được chình ảnh quan trọng, không tức là bạn đang tảo đủ nhằm dựng.

Lấy nét đúng – khi tiến hành chuyển ngôi trường nét trường đoản cú đối tượng người sử dụng này quý phái đối tượng người tiêu dùng không giống, hãy đảm bảo an toàn các bạn đã đưa nét đúng. Thông thường các footage có không ít đoạn mang nét sai. Nếu nghi ngờ không biết mình tất cả mang đường nét đúng xuất xắc chưa, thử đặt chủ thể trong trường nét trước rồi thong thả đưa quý phái out focus và để fan dựng đảo ngược shot đó vào hậu kỳ.

Đừng thực hiện các cú tracking vô nghĩa – Việc slider ngày càng trsinh hoạt đề xuất phổ biến khiến người ta thường mong mỏi dùng các cú tracking để đẩy cao giá trị mang lại đoạn phim. Nhưng hãy bảo vệ cú tracking của chúng ta là bao gồm nghĩa, Tức là tracking một tín đồ hoặc một vật một biện pháp có ý đồ dùng. Kể một mẩu chuyện vào shot kia bằng cách tiết lộ hầu hết thông tin quan trọng, di chuyển về trước hoặc ra sau. Và nếu như khách hàng cù nhị version, một shot wide với một shot cận, có tác dụng ơn hãy đảm bảo an toàn rằng nhiều người đang tracking thuộc một phía với cùng tốc độ sống cả 2 shot. bởi vậy Cửa Hàng chúng tôi new có thể cut in (hoặc cut out) các shot khớp cùng nhau một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất được.

Hãy trải nghiệm ý kiến thông tin – Cách vào chống dựng với thủ thỉ với chúng tôi. Dù chúng tôi “làm việc cùng với vật dụng tính” tuy vậy chúng tôi cũng quan sát sự đồ vật bên dưới con mắt của con bạn. Vào phòng dựng cùng xem lại các footage nhằm nhấn xét chúng và nâng cao vấn đề con quay phlặng của chúng ta. Chúng tôi cũng nói cách khác cho mình biết cái gì xuất sắc với vật gì không – trường đoản cú quy trình dựng lặng lẽ của bản thân. Nếu bạn chẳng thể mang đến được cùng chú ý vào các footage trên khối hệ thống dựng, thì cũng hãy gửi email cho tất cả những người dựng cùng hỏi chúng ta cái gì giỏi, vật gì dùng được, đồ vật gi ko. Người dựng mê say thao tác làm việc với những người dân tháo dỡ mnghỉ ngơi, và hẳn các bạn cũng như vậy.

*