UNWTO là tên gọi của một tổ chức thúc đẩy và phát triển du lịch toàn cầu. Tổ chức UNWTO đóng vai trò then chốt duy trì sự bền vững của nhóm ngành Du lịch và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của các nước trên thế giới.

Đang xem: Unwto là gì, tổ chức du lịch thế giới

Xem thêm: Ur Là Gì ? Ảnh Hưởng Dr Ur Trong Seo Ur Là Gì, Nghĩa Của Từ Ur

Bạn hiểu gì về khái niệm và vai trò của UNWTO? Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu kỹ hơn về tổ chức UNWTO là gì hiện nay nhé!

UNWTO là gì?

Đồng thời, tổ chức góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc, các quốc gia vì hoà bình, thịnh vượng, tôn trọng nhân quyền và tự do cơ bản, không phân biệt chủng tộc, giới tính, ngôn ngữ và tôn giáo.

*
*

UNWTO là cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc ra đời nhằm phát triển du lịch

Đại hội đồng và các ủy ban

Trụ sở chính thức của UNWTO đặt tại Madrid, Tây Ban Nha. Cơ quan tối cao của UNWTO là Đại Hội đồng và các Ủy ban bao gồm:

Ủy ban khu vực châu Phi (CAF)Ủy ban khu vực các nước châu Mỹ (CAM)Ủy ban khu vực Đông Á – Thái Bình Dương (CAP)Ủy ban khu vực Nam Á (CSA)Ủy ban khu vực châu Âu (CEU)Ủy ban khu vực Trung Đông (CME)

Về tài chính, UNWTO hoạt động do một quỹ thu từ nguồn nghĩa vụ đóng góp hằng năm của các nước thành viên chính thức và các nguồn tiếp nhận khác của UNWTO. Mức đóng góp dựa trên trình độ phát triển kinh tế và tầm quan trọng về du lịch của mỗi nước thành viên.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Underlying Là Gì, Underlying Là Gì

*
*

Trụ sở chính của UNWTO nằm ở Madrid, Tây Ban Nha

Các loại thành viên

Tổ chức Du lịch Thế giới UNWTO có 3 loại thành viên:

Thành viên chính thức (tất cả các quốc gia có chủ quyền đều có thể làm thành viên chính thức)Thành viên liên kết (các lãnh thổ hoặc nhóm lãnh thổ được quốc gia chủ quyền cho phép tham gia, các tổ chức quốc tế, tổ chức liên chính phủ hoặc phi chính phủ chuyên ngành du lịch và các doanh nghiệp hoặc các hiệp hội có hoạt động liên quan)Thành viên chi nhánh hay còn gọi là thành viên sáp nhập (các tổ chức quốc tế, tổ chức liên chính phủ hoặc phi chính phủ chuyên ngành Du lịch và các doanh nghiệp hoặc các hiệp hội có hoạt động liên quan đến mục tiêu, tôn chỉ của UNWTO đều có thể là thành viên chi nhánh)

Tính đến nay, UNWTO có 58 thành viên chính thức và 545 thành viên liên kết là các tổ chức, cơ sở đào tạo, nghiên cứu, các vùng lãnh thổ… Du lịch Việt Nam trở thành thành viên chính thức của UNWTO từ năm 1981, thuộc Ủy ban khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *