Công suất wp là gì, cách tính số kwp và tấm pin năng lượng mặt trời

      212

Bất nhắc là nghành nào đi nữa, luôn luôn lộ diện rất nhiều thuật ngữ riêng, hầu như đơn vị chăm biệt cùng của cả phần nhiều tự viết tắt phức hợp. Đối với ngành công nghiệp tích điện khía cạnh ttách cũng không hẳn là ngoại lệ. Thời gian gần đây tương quan cho năng lượng khía cạnh ttránh, có nhiều người vướng mắc về quan niệm kWp là gì? tính toán kWp thế nào nhằm định cỡ pin mặt trời…Bài viết hôm nay, tôi vẫn thuộc các bạn đáp án vướng mắc này một giải pháp thiệt cụ thể.

Bạn đang xem: Công suất wp là gì, cách tính số kwp và tấm pin năng lượng mặt trời


I. KWp là gì?

KWp là viết tắt của chữ Kilowatt-peak dịch ra Tức là Kilowatt về tối đa, có nghĩa là nút hết công xuất của một bảng pin hoặc một khối hệ thống năng lượng mặt ttránh. Được áp dụng nhằm đối chiếu năng suất giữa những khối hệ thống năng lượng điện khía cạnh ttách hoặc dự trù lượng năng lượng điện năng nhưng mà những pin khía cạnh ttránh rất có thể tạo thành được trong ĐK dễ ợt nhất. Ngoài quality thêm vào thành phầm, hiệu suất đỉnh của khối hệ thống PV rất có thể bị tác động bởi vì những nhân tố tự môi trường cũng như cách lắp ráp của tín đồ dùng:

Nhiệt độ môi trường bao quanh các tnóng pin.Bóng râm vày mây, cây trồng, phân chim…tạo nên trên bề mặt những mảng pin năng lượng.Vị trí thêm đặt: Tuỳ vào vùng địa lý địa điểm các bạn sinh sống nhưng mà sẽ sở hữu thời gian chiếu nắng cùng lượng nắng nóng của phương diện ttránh khác biệt, điều đó cũng phần nào tác động mang lại kWp thiết bị vạc điện phương diện trời của chúng ta.

Chi huyết quy thay đổi đơn vị chức năng hiệu suất đỉnh:

1 gigawatt-peak (GWp) = 1.000 megawatt-peak (MWp) = một triệu kilowatt (kWp) = 1.000.000.000 Watt-peak (Wp)

II. Dựa vào đâu để reviews kWp của tnóng pin năng lượng phương diện trời?

*

kWp là đơn vị chức năng đo điện năng về tối nhiều cơ mà một hệ thống hoặc một mô-đun pin phương diện ttách có thể tạo thành ví như được quản lý và vận hành vào ĐK chuẩn và về tối ưu. Dưới đấy là các yếu tố tạo cho một ĐK chuẩn cho những tnóng pin:

Lượng bức xạ của phương diện trời 1.000W/m2Nhiệt độ môi trường là 25°CTấm pin buộc phải được nhận tia nắng trọn vẹn, giữa trưa không tồn tại mây với những trơn râm đậy tạ thế.

III. Tính toán đặc biệt quan trọng nhờ vào số kWp

Hai quý giá bao gồm bộc lộ một khối hệ thống PV là năng suất cực lớn, tính bằng kWp (kilowatt-đỉnh) cùng sản lượng tích điện thường niên trên năng suất cực lớn, tính bằng kWh / kWp (kilowatt-giờ trên mỗi kilowatt-đỉnh). Tại nội dung bài viết “kWh là gì? Giải phù hợp cụ thể về kWh“ tôi vẫn phân tích và lý giải rất rõ ràng về nó, bạn đọc có thể xem thêm lại.

Xem thêm: Phân Biệt File Powerpoint Có Đuôi Pptx Là Gì, Làm Thế Nào Để Mở Tập Tin

Lượng nắng hàng tiếng đồng hồ hoặc từng ngày đang không giống nhau đối với từng khoanh vùng địa lý cùng với từng thời điểm một mực trong thời gian ngày. Do đó, một khối hệ thống năng lượng phương diện ttách tạo ra một lượng điện đã khác nhau vào cụ thể từng thời khắc, vào đêm tối trường đoản cú “con số 0” cho đến giữa trưa với mức hiệu suất cực đại và lại giảm dần dần về tối (chu kỳ luân hồi theo ngày). Hàng ngày, sản lượng điện khía cạnh ttránh đã đổi khác chủ yếu phụ thuộc vào vào lượng tia nắng khía cạnh ttránh.

*

Do ĐK tiết trời gồm phần như thể nhau qua các năm, phải rất có thể dự đân oán sản lượng năng lượng trung bình các tháng với hàng năm trải qua Việc áp dụng lịch sử vẻ vang tài liệu thời tiết.

1. Tìm số giờ nắng

đất nước hình chữ S nằm vùng nhiệt đới gió mùa là Khu Vực nhưng tất cả tối thiểu một lần trong năm dương định kỳ cơ mà Mặt ttránh hoàn toàn có thể lên tới mức thiên đỉnh, cho nên vì thế Việt Nam là một trong trong các đất nước nhận ra tương đối các lượng tia nắng trường đoản cú mặt ttách cùng xung quanh năm. Theo một số báo cáo nghiên cứu địa lý vừa đủ hằng ngày ngơi nghỉ VN có khoảng 4,7 giờ đồng hồ nắng. bởi vậy mỗi năm sẽ sở hữu được khoảng 4.7 x 365 = 1715,5 giờ nắng nóng, số liệu này là cơ bản nhằm tính toán.

2. Cách tính tân oán sản lượng điện hàng năm dựa trên số kWp

Đầu tiên, hãy tính toán thù sản lượng thường niên trên mỗi công suất du lịch. Như vẫn nói tại phần trên, có rất nhiều nguyên tố ảnh hưởng mang đến hiệu suất đỉnh của những tnóng pin (độ nghiêng, hướng, năng suất của đổi mới tần…). Vì vậy, khi tính toán họ dự trù công dụng đang là khoảng 80%, ta có:

1715,5 kWh/năm x 80% = 1372,4 kWh / kWp mỗi năm

Để tính toán sản lượng dự kiến của khối hệ thống điện mặt ttránh, bạn nhân năng suất cực lớn (kWp) với khoảng cấp dưỡng năng lượng trên năng suất cực lớn (kWh / kWp). quý khách hàng đang nhận thấy kết quả là tổng năng lượng được tạo ra vì những tnóng pin tưng năm. lấy ví dụ như, đối với một dự án điện mặt ttách 3 kWp làm việc cả nước nó sẽ tạo nên ra “3 x 1372,4 = 4117,2 kWh” hàng năm.

Tại sao vấn đề này quan lại trọng? – Vấn đề này được cho phép chúng ta tính tân oán được size lắp thêm phát năng lượng điện mặt ttránh nhưng mà các bạn sẽ bắt buộc để cung ứng không thiếu thốn (tương đối đầy đủ và cũng ko dư quá nhiều) nhu cầu tích điện cho gia đình chúng ta. Hãy khám nghiệm hóa 1-1 chi phí điện của công ty, coi mái ấm gia đình chúng ta tiêu thụ bao nhiêu kWh năng lượng điện mỗi năm. Chia lượng năng lượng điện tiêu thú tưng năm của công ty mang lại sản lượng năng lượng điện bên trên mỗi năng suất đỉnh và bạn sẽ giành được kết quả là 1 trong vật dụng phân phát PV với số kWp phù hợp. Ví dụ, hàng năm ngôi nhà của người sử dụng tiêu thụ không còn khoảng chừng 4.000 kWh thì bạn phải lắp ráp một đồ vật phát điện bởi pin mặt ttách có hiệu suất đỉnh là 4.000 (kWh) ÷ 1372,4 (kWh/kWp) = 2.9 kWp. vì vậy một khối hệ thống điện tích điện phương diện ttránh 3 kWp vẫn cân xứng cùng với nhu yếu năng lượng điện của công ty theo ví dụ cụ thể này.

*