Tik Tok đang là mạng xã hội video cực HOT đi đầu trong nhiều trào lưu hài hước tại Việt Nam. Với lượng người dùng cực lớn, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền dựa trên lượng khách hàng tiềm năng. Vậy Tik Tok là gì? Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và kiếm tiền với Tik Tok toàn tập từ A đến Z.

Đang xem: Tik tok là gì, các kiến thức Đầu tiên về tiktok bạn cần nắm Được!

Tik Tok là gì?

Tik Tok (Douyin: theo tiếng Hán Việt nghĩa là một video ngắn), là công cụ giúp người dùng tạo nên những đoạn video ngắn với nhiều hiệu ứng âm thanh, hình ảnh độc đáo và mang đến tiếng cười cho người xem. Với Tik Tok bạn sẽ thỏa sức sáng tạo chất riêng của mình.

Do đó Tik Tok đã sớm tạo thành một trào lưu của giới trẻ Trung Quốc, khi hàng loạt các bạn trẻ sử dụng và upload video của mình lên các mạng xã hội phổ biến. Sự mới lạ đã thu hút đông đảo những người dùng khác. Trào lưu này cũng sớm tiếp cận vào thế hệ trẻ Việt Nam khi giờ đây bạn nào cũng có trong tay một smartphone cao cấp.

Nhà sáng lập Tik Tok là ai?

Trương Nhất Minh, người sáng lập của Đầu Điều, đã trình làng ứng dụng vào tháng 9 năm 2016. Tik Tok sau đó nhanh chóng trở thành nền tảng video ngắn hàng đầu ở châu Á và là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng đông đảo trên toàn cầu.

Lộ trình phát triển của Tik Tok

TikTok cũng đã trải qua những chặng đường vất vả mới có được thành công hôm nay:

Tháng 1/2017 đã nhận được vài triệu RMB đầu tư từ Tập đoàn Toutiao và mở rộng sang thị trường Indonesia vào tháng 9/2017.Tháng 11/2017, Công ty mẹ của TikTok là Beijing Bytedance Technology, đã mua lại nền tảng xã hội video âm nhạc Musical.lyTháng 1/2018, trở thành ứng dụng xếp hạng 1 trong trên các cửa hàng ứng dụng ở Thái Lan.Tháng 2/2018, hợp tác với Modern Sky để kiếm tiền từ âm nhạc.Tháng 8/2018, đã hợp nhất ứng dụng của họ với nhạc kịch để tạo ra một cộng đồng video lớn hơn và tốt hơn.

Doanh thu của Tik Tok đến từ đâu?

Doanh thu của TikTok hiện nay đến từ 2 hoạt động là hiển thị quảng cáo và giúp các doanh nghiệp tạo ra quảng cáo như một video bình thường. Mức giá trung bình cho mỗi lần hiển thị trên Tik Tok Trung Quốc được tính là 1 Nhân dân tệ. Ngoài ra Tiktok còn sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích hiển thị, tối ưu người xem cho quảng cáo.

Liệu người dùng có thể kiếm tiền từ TikTok?

Lượng người dùng đông đảo đã giúp TikTok có doanh thu khá ổn định và dự đoán ứng dụng này sẽ còn tăng trưởng khá mạnh trong tương lai. Vậy thì người dùng sẽ kiếm tiền từ Tik Tok như thế nào?

Hiện nay trào lưu TikTok tại Việt Nam thường là các video hát nhép và được chia sẻ lại trên Facebook và Youtube. Vậy người dùng có cơ hội là kiếm tiền từ các kênh Youtube bằng cách lấy video và tổng hợp lại.

Tuy nhiên kiếm tiền từ Tik Tok không hề đơn giản, bởi bạn cần phải có lượng người theo dõi (follower) lớn. Đặc biệt là video cần sáng tạo để có sức hút mạnh mẽ. Khi lượng người theo dõi đủ lớn thì sẽ có những nhãn hàng hay doanh nghiệp đặt quảng cáo vào video của bạn làm. Đó là cách kiếm tiền từ phổ biến nhất hiện nay.

Tải ứng dụng Tik Tok

Hiện tại Tik Tok đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android / iOS và nền tảng Amazon, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “TikTok” hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

Download Tik Tok trên iOS

Tạo tài khoản và chơi Tik Tok

Đăng ký Tik Tok

Sau khi tải ứng dụng Tik Tok, các bạn mở lên và chọn đăng ký Tik Tok bằng tài khoản Facebook, Google hoặc số điện thoại di động.

*

Trang chính ứng dụng Tik Tok sẽ cung cấp những video chế do cộng đồng sáng tạo được sắp xếp theo danh sách cho bạn tham khảo.

*

Tạo video cơ bản

Để tạo video, bạn chọn vào biểu tượng dấu cộng (+).

*

Sau đó chọn bài hát cần ghép vào video bằng cách nhấn vào Thêm âm thanh.

*

Ở đây có những bài hát đang thịnh hành cho bạn chọn theo từng chủ đề, hoặc những bài hát đang thịnh hành nhất trên Tik Tok. Bạn còn có thể bấm vào từng bài hát để nghe thử. Nếu cảm thấy hợp thì bạn có thể tích chọn vào bài hát.

*

Khi chọn xong phần âm thanh, bạn có thể tuỳ chỉnh tốc độ clip, bộ lọc, hẹn giờ… Sau khi hoàn tất thiết lập cơ bản thì bạn nhấn vào nút giữa “Chạm hoặc nhấn giữ”. Lúc này giao diện ghi video sẽ xuất hiện.

*

Sau khi quay hoàn tất thì bạn có thể nhấn dấu tích để tạo video. Ngoài ra nếu bạn không muốn quay video mà có sẵn video thì bạn chọn ở phần Tải lên và chọn video của mình. Sau đó cắt video theo đoạn mà mình muốn nhé.

Đây là đoạn video thành phẩm. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa trên đoạn clip này tuỳ thích rồi.

*

Sau khi cân chỉnh các thông số xong, bạn có thể chọn vào “Tiếp” để đăng tải video. Tại đây bạn có thể thêm status, hashtag hay tag tên bạn bè vào, tuỳ chỉnh quyền riêng tư…

*

Sau khi hoàn tất bạn nhấn vào “Đăng” hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội (Youtube, Facebook). Chúc các bạn thành công.

Chỉnh sửa thông tin

Để chỉnh sửa thông tin cá nhân, bạn vào mục Tôi ở thanh menu, chọn Sửa hồ sơ và thiết lập avatar, tên cá nhân, username, mô tả bản thân và các tài khoản mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Sau khi hoàn tất thì bạn bấm vào Lưu.

*

Kết bạn trên Tik Tok

Để kết bạn trên Tik Tok, bạn chọn mục Tôi trên menu, sau đó nhấn vào ô như hình. Ô bên trái là để kết bạn, ô bên phải là mã QR Code tài khoản Tik Tok của bạn, dùng để đưa cho người khác quét QR Code kết bạn.

Xem thêm: Bộ Xử Lý Intel® Core™ Vpro Là Gì, Nó Có Tương Thích Với Linux Không?

*

Ở mục tìm bạn bè, bạn có thể mời bạn bè chơi Tik Tok, tìm bạn bè bằng ID tài khoản đã thiết lập ở hồ sơ. Ngoài ra góc trên cùng là phần scan QR Code, bạn có thể quét mã QR Code tài khoản Tik Tok của bạn bè để kết bạn.

*

Chẳng hạn đây là QR Code của mình, bạn có thể dùng tính năng trên để quét nó.

*

Đổi mật khẩu Tik Tok

Nếu bạn đã đăng ký TikTok bằng địa chỉ email, số điện thoại hoặc bạn đã thêm số điện thoại vào tài khoản của mình, bạn có thể đặt lại mật khẩu như sau:

Nếu bạn vẫn đăng nhập:

Chuyển đến trang hồ sơ của bạnChạm vào góc trên cùng bên phải và chọn “Quyền Riêng Tư và Cài Đặt”Chọn “Quản Lý Tài Khoản của Tôi” và chọn “Mật Khẩu”Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn và nhấn vào “Xác Nhận”

Nếu bạn đã đăng xuất:

Chọn “Đăng Nhập”Chạm vào “Quên Mật Khẩu?” để chọn ”Email” hoặc “Số Điện Thoại”Nhập địa chỉ email của bạn và liên kết mật khẩu đặt lại sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn/Nhập số điện thoại của bạn và mã xác nhận sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn

Kiểm soát quyền riêng tư

TikTok hiện cung cấp nhiều kiểm soát riêng tư hơn. Bạn có thể vào tùy chọn Quyền Riêng Tư và An Toàn trong cài đặt ứng dụng, xem và điều chỉnh các điều khiển quyền riêng tư của mình bất cứ lúc nào.

Kiểm Soát Bình Luận

Để kiểm soát ở cấp độ toàn cầu:

Chuyển đến cài đặt Quyền Riêng Tư và An ToànChạm vào “Ai Có Thể Gửi Cho Tôi Bình Luận”Chọn “Mọi Người”, “Bạn Bè” (Những người theo dõi lẫn nhau), hoặc “Tắt”

Để tắt bình luận cho một video riêng lẻ:

Mở video bạn muốn tắtNhấn vào nút menuChọn “Tắt Bình Luận”Kiểm Soát Song Ca

Để ngăn mọi người tạo video song ca với bạn:

Chuyển đến cài đặt Quyền Riêng Tư và An ToànChạm “Ai Có Thể Song Ca Với Tôi”Chọn “Mọi Người”, “Bạn Bè” (Những người theo dõi lẫn nhau), hoặc “Tắt”Kiểm Soát Tin Nhắn Trực Tiếp

Để giúp trải nghiệm tin nhắn trực tiếp của bạn tốt hơn và bạn có thể trò chuyện với người mà bạn tin tưởng và biết:

Chuyển đến cài đặt Quyền Riêng Tư và An ToànChạm “Ai Có Thể Gửi Tin Nhắn cho Tôi”Chọn cho phù hợp

Xoá tài khoản Tik Tok

Nếu bạn có vấn đề với TikTok, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ để cho chúng tôi biết những gì mà tải lên. Nếu bạn muốn xóa tài khoản của mình, bạn có thể làm theo các bước tiếp theo:

Chuyển đến trang hồ sơ của bạnChạm vào góc trên cùng bên phải và chọn “Quyền Riêng Tư và Cài Đặt”Chọn “Quản Lý Tài Khoản của Tôi”Chạm vào “Cân nhắc về việc xóa tài khoản của bạn?”Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình

Sau khi xóa tài khoản:

Bạn sẽ không còn có thể đăng nhập vào TikTok bằng tài khoản đó.Bạn sẽ mất quyền truy cập vào các video bạn đã đăng.Bạn sẽ không thể được hoàn tiền cho bất kỳ mặt hàng nào bạn đã mua.Thông tin không được lưu trữ trong tài khoản của bạn, như tin nhắn trò chuyện, vẫn có thể hiển thị với người khác.

VUI LÒNG LƯU Ý: Xóa tài khoản của bạn là một tác vụ vĩnh viễn và không thể khôi phục . Sau khi một tài khoản bị xóa, không có tùy chọn để khôi phục.

Làm thế nào để kiếm tiền trên Tik Tok?

Theo thống kê của Bitcoin Vietnam News thì hiện nay có 3 cách kiếm tiền với Tik Tok. Tuy nhiên với điều kiện là bạn phải trở nên nổi tiếng trên Tik Tok, với nhiều lượt like, lượt follow và mỗi video của bạn phải được mọi người hưởng ứng. Khi đó bạn được gọi là 1 influencer và dễ dàng kiếm tiền bằng các cách như sau:

Được người dùng tặng tiền

Khi một influencer đăng tải video / clip thú vị, người xem sẽ vào coi và họ có thể quyên góp cho influencer một loại tiền ảo, tương tự như Đậu bên Bigo Live. Theo như tìm hiểu thì tiền ảo của Tik Tok có giá là $0.99 đổi lấy 100 đồng Tik Tok. Influencer có thể nhận 50% số tiền ảo quyên góp, sau đó đổi ra “Diamonds” và chuyển thành tiền mặt. Phần 50% còn lại được chia cho Tik Tok cũng như các nhà cung cấp ứng dụng App Store hoặc Google Play.

Tuy nhiên hiện tính năng này không khả dụng ở Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể thấy phần Ví Tik Tok ở thanh Menu cài đặt.

Quảng bá cho thương hiệu

Nếu bạn là một influencer trên Tik Tok, bạn có cơ hội được các công ty nhờ truyền thông và giới thiệu một sản phẩm mới của họ thông qua clip 15 giây. Hình thức quảng bá thương hiệu này khá phổ biến trên Facebook với các Fanpage chuyên vẽ truyện tranh, họ thường quảng bá cho các hãng xe ôm công nghệ hoặc các dịch vụ mua sắm, ăn uống và tiêu dùng.

Bán hàng Online

Cách này dành cho các influencer chưa có quá nhiều tầm ảnh hưởng, nhưng họ cũng có một lượng người theo dõi nhất định. Họ có thể kinh doanh sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn thức uống… Công việc bán hàng online này thì không có gì phải đề cập nhiều vì nó vốn quá phổ biến trên Facebook hay Instagram.

Kiếm tiền Online bằng TimeBucks

TimeBucks là 1 cổng thông tin và cung cấp các cuộc khảo sát trực tuyến, người dùng được trả tiền nếu hoàn thành các nhiệm vụ như xem video, upload video, đăng ký… nền tảng này tồn tại ở Australia và được thành lập từ năm 2014.

Đặc biệt là Tik Tok đã được tích hợp trên Timebucks bạn có thể kiếm thu nhập tốt nếu có 1 tài khoản Tiktok có lượng theo dõi cao, và các Video chất lượng.

Tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền trên TimeBucks bằng tài khoản TikTok TẠI ĐÂY.

Chạy quảng cáo Tik Tok Ads

Các số liệu thống kê sự phát triển của TikTok, đã trở thành tâm điểm chú ý dành cho các nhà quảng cáo toàn cầu nói chung và việt nam nói riêng. Hiện tại TikTok đã chính thức phát triển mảng TikTok Advertising hay còn gọi là Tik Tok Ads tại thị trường Việt Nam.

Tik Tok Ads là gì?

TikTok Ads cho phép người dùng gắn link sản phẩm trên các video, từ đó giúp chuyển đổi liền mạch từ nội dung sang thương mại điện tử. Cụ thể, khi người dùng xem clip, biểu tưởng mua hàng sẽ hiện ra ở bên phải màn hình về sản phẩm trong clip, sau đó khách hàng sẽ thực hiện mua hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Trên nền tảng Quảng cáo TikTok Ads, bạn có thể dễ dàng xác định đối tượng mục tiêu của mình, tạo quảng cáo quảng cáo và quyết định thời điểm và nơi hiển thị quảng cáo của bạn đến khách hàng tiềm năng. Quảng cáo với TikTok giúp tiếp cận nhiều người có khả năng yêu thích sản phẩm hơn dựa trên mục tiêu tiếp thị và mục tiêu chiến dịch của bạn.

Các hình thức quảng cáo trên Tik Tok

Hiện nay TikTok đang có 4 hình thức hiển thị quảng cáo gồm:

First View Take Over: Các mẫu quảng cáo dưới dạng ảnh, video hoặc GIF sẽ được hiển thị ngay khi người dùng vừa mở app.Regular Take Over: Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ngẫu nhiên trong 80 video đầu tiên. Cũng là những mẫu ảnh, video hay GIF, chi phí cho hình thức này sẽ rẻ hơn và bạn cần phải gây ấn tượng mạnh trong 3 giây đầu tiên với khách hàng.One Day Max – In Feed Ads: Gói quảng cáo trong 1 ngày sẽ phù hợp với những nhãn hàng có ngân sách thấp, muốn thử nghiệm với hình thức mới này.Brand Premium – In Feed Ads: Sau khi đã thử nghiệm với hình thức một ngày, thống kê số liệu và chạy theo hướng hiệu quả nhất đối với hình thức này

Chi phí quảng cáo trên Tik Tok

*

Cách đăng ký Tik Tok Ads

Hiện tại, nền tảng Tiktok chưa cho phép người dùng cá nhân tự đăng ký tài khoản quảng cáo trực tiếp. Tuy nhiên, tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ các công ty đại diện của TikTok để đăng ký tài khoản Tiktok Ads.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo trang chủ của Tik Tok Ads tại: https://ads.tiktok.com/

Quy trình đăng ký cực đơn giản:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Tiktok AdsBước 2: Công ty đại diện sẽ kiểm duyệt và phản hồi thông tin đăng kýcho bạn.Bước 3: Tạo tài khoản và nạp tiền vào tài khoản quảng cáo.

Xem thêm: 5 Yếu Tố Tạo Nên Một Viral Content Là Gì ? Cách Tạo Viral Content Hiệu Quả

*

Phần nội dung về các công ty đại diện cho Tik Tok uy tín nhất sẽ được cập nhật thêm.

Kết luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *