Bộ xử lý intel® core™ vpro là gì, nó có tương thích với linux không?

      510

Hãng sản xuất Intel đang ra mắt công nghệ Hãng sản xuất Intel vPro cai quản trường đoản cú xa của bản thân mình khoảng 10 năm kia và trong những khi bạn có thể vẫn thấy vPro bên trên nhãn dán hoặc được đề cập trong bài bác Đánh Giá, chúng ta cũng có thể ngần ngừ nó là gì với nó được áp dụng như thế nào. Chủ yếu được áp dụng nhằm tiết kiệm chi phí thời hạn với tích điện của thành phần công nghệ thông tin, Hãng sản xuất Intel vPro ban đầu được tạo thành để phù hợp hóa quy trình tắt bật máy tính nhằm bàn của doanh nghiệp

*

Qua những năm, Intel vPro đã cải cách và phát triển và mở rộng thanh lịch laptop, thiết bị nhỏ lẻ với thậm chí còn cả vật dụng Internet of Things và thêm những hình thức tăng tốc bảo mật thông tin. Để tìm hiểu thêm về vPro, tôi sẽ rỉ tai cùng với Chad Constant, người đứng đầu tiếp thị người sử dụng công ty trên Hãng sản xuất Intel, người đã nói cùng với tôi tất cả về vPro là gì, nó giành cho ai cùng vì sao nó có lợi.

Bạn đang xem: Bộ xử lý intel® core™ vpro là gì, nó có tương thích với linux không?

Intel vPro là gì?

Công nghệ Hãng sản xuất Intel vPro là tập phù hợp của nhiều công dụng tích hợp bên trong bo mạch chủ và phần cứng không giống của một PC. Hãng sản xuất Intel vPro chưa hẳn là một PC với nó cũng chưa phải là hiện tượng quản trị riêng lẻ làm sao (như là Hãng Intel Active Management Technology (Hãng sản xuất Intel AMT),Hãng sản xuất Intel Unite (phương án ứng dụng Conference Room)) cho người quản ngại trị hệ thống. Intel vPro là việc phối kết hợp của tương đối nhiều công nghệ xử lý, mọi cải tiến Hartware, các phương pháp làm chủ với các công nghệ bảo mật nó được cho phép tiếp cận cho PC tự xa – bao gồm bài toán thống kê giám sát, duy trì và cai quản – một bí quyết chủ quyền với triệu chứng của hệ điều hành quản lý hoặc trạng thái tích điện của PC. Mục đích của technology Hãng sản xuất Intel vPro là giúp doanh nghiệp lớn dễ dãi rộng vào bài toán bảo quản cùng gia hạn hệ thống, tăng tốc bảo mật cùng bớt ngân sách đến bộ phận Công nghệ báo cáo (IT).

*

Một nền tảng gốc rễ của phần cứng và phần sụn, technology vPro được tra cứu thấy trong không ít trang bị. Về máy tính, vPro được tìm thấy trong số máy tính xách tay dành riêng cho doanh nhân mỏng dính với nhẹ, máy tính 2 trong một, vật dụng trạm di động cùng Hartware chơi trò giải trí cao cấp. Cụ thể, phần cứng vPro được search thấy trong CPU hoặc chipmix của trang bị (hoặc cả hai), cũng giống như trong các chip kết nối ko dây (với gồm dây Lúc tất cả sẵn

Sở xử lý vPro mới nhất của Hãng Intel được coi là dòng Hãng Intel Chip Core gắng hệ máy 8, được ra mắt vào tháng 4 năm 2019. Các chip vPro thế hệ vật dụng 8 của khách hàng tiềm ẩn tính năng tốt hơn tới 65% đối với các hệ thống từ bỏ ba thời gian trước với thời gian sử dụng pin lên tới 11 giờ đồng hồ. Các CPU được sản phẩm công nghệ bộ lưu trữ Optane new H10 của Hãng Intel, được xây dừng để giúp các bạn khởi chạy các tư liệu trong những lúc truyền tệp mập nhanh hao gấp rất nhiều lần.

Bộ cách xử lý vPro mới nhất cũng cung ứng Wi-Fi 6 nhằm có thể chấp nhận được liên kết mạng internet nkhô cứng rộng bao giờ hết.

Ở mức tối thiểu, Hãng Intel vPro yên cầu chip mã hóa Mô-đun căn nguyên an toàn (TPM) với kết nối mạng internet bao gồm dây hoặc ko dây.

Làm rứa nào không vPro làm cho việc?

Bộ phận công nghệ thông tin quản lý các máy vPro bằng ứng dụng bảng tinh chỉnh gồm sẵn, bởi vì vậy công nghệ không tương quan tới sự việc học tập. Ứng dụng khách hàng bảng điều khiển được thực hiện phổ cập độc nhất là Trình thống trị thông số kỹ thuật khối hệ thống trung trọng điểm (SCCM) của Microsoft, được dự trù tiếp tục được thực hiện vì 90% thành phần CNTT. 10 Xác Suất khác cũng nhận thấy cung ứng, vì Hãng sản xuất Intel cũng tạo nên các khí cụ ứng dụng cho những bảng tinh chỉnh không giống.

VPro được thực hiện để gia công gì?

*

Việc sử dụng thiết yếu của Hãng sản xuất Intel vPro thời buổi này là “làm chủ, chẩn đân oán và cập nhật PC trường đoản cú xa nhưng không cần phải sinh hoạt đó”, Constant nói. vPro hữu ích Lúc người tiêu dùng vào lĩnh vực này cần được quan tâm ngay lập tức chớp nhoáng.

Xem thêm: Tự Học Ccna Bài 6: Vlan, Trunk Port Là Gì Và Cách Cấu Hình Nó Trên Switch

lấy ví dụ như, Constant giới thiệu đưa tngày tiết, “mang sử người tiêu dùng bị lây lan virut cùng họ đã nghỉ ngơi trường bay. CNTT có nhị tùy chọn. quý khách hoàn toàn có thể gửi ai kia ra khỏi kia hoặc tiếp quản vật dụng bởi vPro, update và đặt lại lắp thêm trở về hoạt động nhưng mà không đề nghị ra khỏi văn chống của riêng rẽ bạn. “

Bộ phận CNTT cũng rất có thể đăng nhtràn vào khối hệ thống vPro nhằm làm chủ thiết lập ứng dụng bên trên máy khách hàng vào team tàu của khách hàng. Điều đó hoàn toàn có thể tức là cập nhật hệ quản lý, BIOS hoặc ứng dụng của mặt vật dụng ba; vPro được cho phép một cửa hàng bảo đảm mọi tín đồ các sử dụng các phiên bạn dạng vận dụng giống như nhau cùng tất cả các đồ vật đa số được cập nhật.

Nếu hệ thống vPro cũng bao hàm ổ cứng SSD Hãng sản xuất Intel Pro, bộ phận công nghệ thông tin có được sức mạnh để thực hiện xóa an ninh từ xa. Nếu không tồn tại tùy lựa chọn này, Constant phân tích và lý giải rằng “CNTT vẫn buộc phải truy cập thiết bị đó, rút ít ​​SSD, đặt nó vào một trong những PC khác, đi vào cùng xóa ổ đĩa, tái sử dụng cùng cài đặt lại ổ đĩa, cùng chuyển nó quay trở lại PC. “

Constant cho thấy thêm Việc lau ổ đĩa cứng an ninh bằng tay thủ công mất tối thiểu đôi mươi phút ít và các bộ phận CNTT hay từ bỏ vứt bước này “với bao gồm Xu thế chỉ giảm những ổ đĩa.” Việc xóa an ninh trường đoản cú xa dễ dàng triển khai thậm chí còn còn tồn tại cực hiếm rộng nếu như PC bị ăn cắp hoặc giả dụ một nhân viên đã bị cho đi, vị đơn vị đề xuất đảm bảo tài liệu nhạy cảm không biến thành nhỉ.

Làm cụ như thế nào bình yên là vPro?

Vì Hãng sản xuất Intel vPro cung ứng quyền truy cập thẳng vào nhóm tàu của lắp thêm, điều quan trọng đặc biệt là các kênh này nên được đảm bảo. Constant ko định lượng được mức độ bình yên của vPro, dẫu vậy anh ta sẽ nói với tôi rằng vPro cung ứng “các kỹ năng bảo mật cùng ứng dụng tiên tiến nhất với mới nhất của Intel mang đến PC.”

Hãng Intel cách đây không lâu đã tăng cường vPro bằng cách thêm Hãng sản xuất Intel đảm bảo (IA) vào vPro được search thấy trên CPU Chip Core rứa hệ vật dụng 6 của Intel hồi tháng 1 năm 2016 . Constant nói với tôi IA “rất có thể khóa Hartware nhằm truy vấn vị một người tiêu dùng thế thể”, tín đồ cần “singin bởi sự kết hợp của vệt vân tay và mã PIN được đảm bảo an toàn hoặc khoảng cách điện thoại.”

Constant giải thích rằng mặt trái của IA là xóa password, bảo rằng Intel xem “chuỗi siêu thị nhỏ lẻ bự với shop cải thiện nhà” đã trở nên hachồng, vấn đề đó tạo nên “tác động tài chủ yếu nghiêm trọng cùng thông báo người tiêu dùng bị đánh cắp là nền tảng gốc rễ của sự mất mát. “

vPro cũng hỗ trợ Phần mở rộng đảm bảo phần mềm (SGX) của Intel, cung cấp những vỏ bảo mật cho các công ty trở nên tân tiến ứng dụng. Những khoanh vùng chính là không gian bình an, được bảo đảm cho những chương trình được trở nên tân tiến mà không gây ra khủng hoảng bảo mật, bao gồm mất dữ liệu hoặc bật mý.

Khách hàng vừa đủ hoàn toàn có thể thực hiện vPro không?

*

vPro không được thiết kế với mang lại công bọn chúng. Constant cho biết ứng dụng quản lý bảng điều khiển và tinh chỉnh kinh nghiệm “Bảng tinh chỉnh giành riêng cho cai quản trị viên cùng hệ quản lý công ty lớn nhưng người dùng đang cần phải có trình độ chuyên môn về CNTT nhằm hiểu”.

Lĩnh vực kinh doanh rất tốt của công nghệ vPro?

Constant cho biết vPro hầu hết tương xứng cùng với những công ty doanh nghiệp mập (hồ hết doanh nghiệp lớn gồm hơn 1.000 nhân viên), “mà lại Cửa Hàng chúng tôi cũng thấy các công ty lớn vừa <500 trở lên> áp dụng vPro.” Điều này là vì vPro được tiếp thị theo phía “ngẫu nhiên doanh nghiệp như thế nào có môi trường xung quanh công nghệ thông tin được quản lí lý” với tổ chức triển khai nhân viên theo những nhóm gồm mức độ truy vấn cùng yêu cầu bảo mật khác nhau.

Do Intel cung cấp các trình cắn với hỗ trợ mang lại những nhiều loại sản phẩm chơi game khác nhau, vPro vận động với technology hiện tất cả, cố bởi buộc công nghệ thông tin buộc phải ưa thích nghi. Như Constant đã nói cùng với tôi, “phương châm của là nhằm vPro rất có thể tiếp cận tức thì cùng với technology cơ mà phần đông bạn vẫn áp dụng.”

Các nhà chế tạo Laptop to nhỏng Laptop Thinkpad, Dell, HPhường …. mọi thực hiện công nghệ này cho tới ngày lúc này để bổ sung cập nhật đến phân khúc thị phần doanh nghiệp của họ.

*