Tiểu tam được coi là một vấn nạn không nhỏ đối với chuyện tình cảm đôi lứa. Vậy tiểu tam là gì? Tại sao danh từ này lại được quan tâm sôi nổi trong vài tháng trở lại đây? Đến với bài viết dưới đây của Wiki Cách Làm, các bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc này một cách cặn kẽ. Bên cạnh đó chúng tôi cũng chia luôn những dấu hiệu nhận biết một tiểu tam chính hiệu để các bạn biết cách chủ động bảo vệ tình yêu của mình nhé!

Tiểu tam là gì?

*

Tiểu tam là một khái niệm, đồng thời cũng là một danh từ dùng để ám chỉ những người chen chân vào chuyện tình cảm đang tiếp diễn của hai người bất kì nào đó. Tiểu tam là từ có thể dùng luôn đối với cả nam và nữ nhưng trong cuộc sống cứ mỗi lần nhắc đến tiểu tam, người khác liền nghĩ ngay đến một cô nàng nào đó chuyên gia đi phá rối, cản trở hạnh phúc của gia đình người khác. Tiểu tam còn khiến cho các cặp đôi xảy ra cãi vã, chiến tranh lạnh đến mức khó có thể hàn gắn, thậm chí là chia tay hoặc ly dị. Ngay cả khi cặp đôi đó đang có dấu hiệu rạn nứt nghiêm trọng nhưng chưa chia tay hay ly dị chính thức mà người thứ 3 đã xen ngang vào thì vẫn được gọi là tiểu tam.

Đang xem: Tuesday là gì, tiểu tam là gì, Ý nghĩa, cách nhận diện các tiểu tam

Nguồn gốc bắt đầu của tên gọi tiểu tam

*

Tiểu tam là từ ngữ thường được xuất hiện trong các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Trong những tiểu thuyết đó, tiểu tam luôn là những cô gái trẻ trung, trong lòng ẩn chứa nhiều tham vọng, họ không cam tâm khi nhìn thấy nữ chính có được hạnh phúc nên đã rắp tâm hãm hại hết lần này đến lần khác. Chủ yếu là để thỏa mãn cơn giận cũng như sự ghen tức của những cô nàng tiểu tam.

Khi các tiểu thuyết Trung Quốc không ngừng phổ biến thì danh từ tiểu tam càng được quan tâm và sử dụng rộng rãi. Nhìn chung tiểu tam cũng chỉ là một cách nói khác dùng để ám chỉ những người thứ 3 chen ngang vào chuyện tình của người khác.

Đặc điểm nhận dạng của những tiểu tam

Tiểu tam là danh từ dành chung cho cả nam và nữ dùng để nói về những người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc hoặc chen chân vào chuyện tình của người khác. Dù nam hay nữ, một khi đã là tiểu tam thì đều sẽ xuất hiện các dấu hiệu nhận dạng đáng nghi như sau.

Xem thêm: Giới Thiệu Chi Tiết Về Phần Mềm Solid Work Là Gì ? Solidworks Là Gì

1. Tiểu tam thường được “núp bóng” dưới những danh nghĩa được công khai

*

Những người tồn tại và xuất hiện xung quanh cuộc sống của bạn với người ấy dưới danh nghĩa em gái nuôi, bạn thân, bạn tri kỉ, bạn tâm giao, đồng nghiệp, em gái kết nghĩa, em gái mưa, thanh mai trúc mã,… đều là những đối tượng có khả năng trở thành tiểu tam. Tuy nhiên không phải bất kì ai mang những danh nghĩa này đều bị quy kết thành kẻ thứ 3. Vì đây chỉ là dấu hiệu bước đầu, nếu người đó có thêm những dấu hiệu sau đây thì khả năng trở thành tiểu tam mới rõ ràng hơn.

2. Tiểu tam chiếm đoạt tình cảm và lợi dụng niềm tin của người trong cuộc

*

Nếu yêu thương một ai đó thật lòng, một người đàng hoàng sẽ mạnh dạn bày tỏ, chủ động tránh xa hoặc cố tình tạo khoảng cách với người mình yêu khi biết họ đã có người thương trong lòng. Tuy nhiên những cô nàng tiểu tam thường không như vậy mà họ sẽ tìm cách chiếm đoạt hạnh phúc hay lợi dụng sự tin tưởng để được ở bên cạnh người mình thích. Mục đích của họ là làm thỏa mãn sự ghen ghét của mình, đồng thời không muốn nhìn thấy hai người kia tiếp tục hạnh phúc nữa.

Xem thêm: Phân Biệt Các Lễ Vu Quy, Tân Hôn Là Gì, Phân Biệt Lễ Vu Quy, Tân Hôn Và Thành Hôn

3. Tiểu tam luôn cố gắng gây sự chú ý

*

Những cô nàng tiểu tam thường cố tình gây sự chú ý và tò mò đối với người yêu của bạn. Cách thể hiện đặc điểm này cũng khá đơn giản, bạn hãy để ý quan sát tại những khu vực ít người, một cô bạn đồng nghiệp hay một người hàng xóm nào đó diện lên trên mình một bộ váy bó sát người cực kì quyến rũ và ánh mắt thì lâu lâu ngó nhìn sang chồng hay bạn trai của bạn. Đây chính là dấu hiệu nhận dạng đáng nghi tiếp theo của những cô nàng tiểu tam chính hiệu.

4. Tiểu tam luôn có mặt những lúc hai bạn giận nhau

*

Lúc hai bạn giận nhau chính là thời điểm thuận lợi để các tiểu tam tấn công trái tim người yêu của bạn. Khi giận dỗi, con người thường có xu hướng làm những hành động hoặc nói những điều theo bản năng xúi bảo, đa phần là những thứ mà lúc bình tĩnh, con người không có đủ cam đảm để thực hiện. Những lúc như thế, các cô nàng tiểu tam sẽ chủ động lợi dụng thời cơ để nhắn tin, hẹn gặp mặt đi ăn uống. Đây là thời điểm tình cảm hai người dễ bị lung lay nhất nên dù cho có giận dỗi đến mức nào, các bạn cũng đừng bỏ mặc người ấy muốn làm gì thì làm, muốn đi đâu thì đi nhé!

5. Tiểu tam thích nói đạo lý cuộc sống

Một người chen ngang vào chuyện tình cảm của người khác dù với nguyên nhân gì cũng khó lòng chấp nhận được. Trên thực tế, đa phần tiểu tam thường là những cô nàng có nhiều tham vọng, rất hiếm những người trong số họ yêu thương người ấy của bạn một cách đơn thuần, không vụ lợi. Nhìn chung bản chất con người rất phức tạp, có không ít cô nàng thường hay nói đạo lý tốt đẹp bên ngoài để che đậy những suy nghĩ xấu xa bên trong. Những người như vậy thường sẽ tiền hậu bất nhất, tức là trước mặt ngon ngọt, sau lưng đâm chọt. Do đó bạn sẽ không thể nào biết được một cô gái bình thường luôn nói chuyện lý lẽ trước mặt bạn sẽ nói ra những gì khi không có bạn bên cạnh. Và đây cũng chính là một trong những đặc điểm nhận dạng một cô nàng tiểu tam chính hiệu đấy!

Đến đây chắc không còn ai trong các bạn thắc mắc tiểu tam là gì rồi đúng không nào. Bên cạnh khái niệm, chúng tôi cũng đã chia sẻ về nguồn gốc cũng như các dấu hiệu đáng nghi giúp cho bạn nhận biết một tiểu tam chính hiệu có thể xuất hiện quanh ta bất kì lúc nào. Chúc các bạn hạnh phúc và đừng quên theo dõi những bài viết thú vị tiếp theo từ chúng mình nhé!

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *