*

Sân vườn được hiểu là không gian bên ngoài của một ngôi nhà bao gồm khu vực sân và vườn. Thông thường, sân vườn được thiết kế phía trước, chính diện của căn nhà, là khoảng đất từ mặt chính căn nhà đến cổng. Vì vậy việc thiết kế sân vườn là rất quan trọng, nó là bộ mặt của cả ngôi nhà, mặt tiền phải được trang trí sao cho đẹp và hợp lý nhất.

Đang xem: Thiết kế thi công tiểu cảnh là gì, cách phân loại tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh là một trong những phần quan trọng không thể thiếu của công trình kiến trúc, nó không chỉ có ý nghĩa về mặt cảnh quan, phong thủy mà còn thể hiện sự tinh tế, xu hướng và guu thẩm mĩ của chủ nhân công trình. Từ kiến trúc ngôi nhà ấm áp của bạn đến công sở hay những công trình vĩ đại thì ngoài sự độc đáo của các chất liệu, khung hình, trang trí thì tiểu cảnh là một trong những yếu tố giúp các thiết kế tăng thêm sức hút và sự hòa hợp tạo ra đột phá không gian.

Tiểu cảnh là gì? Tiểu cảnh hay kiến trúc cảnh quan là một công trình thiết kế thu nhỏ kết hợp giữa nhiều yếu tố đất, nước, thực vật…. phù hợp môi trường sinh thái, địa lý, tâm lý và mỹ thật. Các yếu tố đó được các kiến trúc sư thiết kế và ứng dụng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Phân loại các tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn: Là thiết kế tận dụng khoảng không gian còn trống trong khu đất nhà bạn, thiết kế thành một khu vườn sinh thái hài hòa giữa các yếu tố đất, nước, không khí, sinh vật. Tiểu cảnh sân vườn thường lấy cảm hứng từ những bức tranh phong cảnh tạo ra một thế giới thu nhỏ trong khuôn viên công trình kiến trúc.

Thực vật và nước là thành phần không thể thiếu của tiểu cảnh sân vườn, chúng khiến cho các công trình trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Xem thêm: Wt% Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Wt Nghĩa Của Từ Wt Trong Tiếng Việt

Tiểu cảnh gầm cầu thang: Dựa trên sự thiết kế bên trong ngôi nhà từ màu sắc đến trang trí đồ đạc vật dụng, tiểu cảnh gầm cầu thang được xây dựng không chỉ phù hợp với nhãn quan mà còn phải hợp phong thủy.

Những thiết kế gầm cầu thang ấn tượng sẽ mang tới cho ngôi nhà khoảng không gian thú vị. Sự hài hòa giữa tông tông màu và chất liệu tạo không gian ấm áp, gần gũi nhưng cũng rất tinh tế cho ngôi nhà.

Tiểu cảnh giếng trời: Là sự cộng hưởng trung tâm các yếu tố trong ngôi nhà, tiểu cảnh giếng trời sẽ là trung tâm thu hút sự chú ý mọi góc nhìn, tăng dương khí cho ngôi nhà.

 

Đôi khi tiểu cảnh là sự thiết kế đan xen giữa đồ đạc cảnh quan thiên nhiên khéo léo và tinh tế tạo sự hợp lí cho ngôi nhà.

Xem thêm: Hệ Thống Tracking Zalora Là Gì, Zalora Là Gì

Tiểu cảnh ban công: là sự kết hợp giữa khoảng không gian nhỏ tạo ra nhờ các vật liệu cây cối, thảm cỏ, đá….

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *