Tôi đã thấy một số thuật ngữ có liên quan đến từ “thiên vị”. Tôi đã đọc bài viết trên wikipedia nhưng sau đó tôi là câu trả lời thiết thực hơn.

Đang xem: Định nghĩa của từ thiên vị là gì, nghĩa của từ thiên vị trong tiếng việt

Một số ví dụ về những gì một thiết bị thiên vị thuận hoặc ngược cũng sẽ được đón nhận.

Xu hướng là một từ khác cho điểm vận hành – điện áp một chiều hoặc dòng điện có giá trị tức thời có thể thay đổi.

Ví dụ: bạn có thể nói rằng bạn đã áp dụng “tín hiệu AC đỉnh-đỉnh 6 V bị lệch ở +1 V”. Trong trường hợp này, phạm vi của tín hiệu sẽ là từ -2 đến +4 V. Bạn có thể thấy mối quan hệ với ý nghĩa hàng ngày của xu hướng , “xu hướng hoặc khuynh hướng” ( dictionary.com ) trong trường hợp này với ý nghĩa là mặc dù điện áp khác nhau, nó có xu hướng gần điểm hoạt động.

Như các câu trả lời khác chỉ ra, thuật ngữ này thường được sử dụng liên quan đến điốt và các thành phần phi tuyến khác.

— Photon nguồn
không + 1 + 6 = 7 và + 1-6 = -5? bối rối bởi thời hạn từ đỉnh đến đỉnh của bạn …
— Brad
Vpp = V (cao) – V (thấp) Trong trường hợp này là (4 – (-2)) nên thực sự là 6Vpp
— NickHalden
1
Brad Tôi muốn chỉ định “đỉnh cực đại” bởi vì nó tương đối dễ nói và nếu bạn chỉ nói “tín hiệu 6 V AC” thì không rõ ràng (ít nhất là đối với những người tôi làm việc cùng) nếu bạn có nghĩa là biên độ 6 V, 6 V rms, hoặc 6 v đỉnh-đỉnh.
— Photon
Câu trả lời ngắn gọn!
— giữ chỗ
9

Xu hướng cơ bản là bù đắp. Nếu bạn có một ý kiến ​​thiên vị, bạn bị thay thế từ vị trí trung lập.

Xem thêm: Thuế Pit Là Gì – Tìm Hiểu Quy Định Về Thuế Thu Nhập Cá Nhân

Trong các biểu diễn số dấu phẩy động, như IEEE 754, trường số mũ được cho là sai lệch. Số mũ bằng 0 được biểu thị bằng một số giá trị trung bình như 10000000000, thay vì sử dụng phần bù hai, điều này sẽ tạo ra một tình huống trong đó có hai bit dấu. Điều này cho phép các số có dấu phẩy động, nói chung, được so sánh về bất đẳng thức bằng cách sử dụng các phép toán hoàn toàn nguyên. Nhưng chúng tôi lạc đề: vấn đề ở đây là phần bù được gọi là sai lệch , không chỉ trong thiết bị điện tử.

Bạn có thể xác định một hệ thống bù trong một số dữ liệu thống kê. Đó cũng là một thành kiến.

Nếu tín hiệu AC truyền trên tín hiệu DC, chúng ta có thể nói đơn giản rằng nó có độ lệch DC rất nhiều volt, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy.

Trong thiết bị điện tử, sự thiên vị thường có chủ ý, như trong một “phần bù cần thiết cho hoạt động đúng”; nó không có nghĩa tiêu cực như trong “lấy mẫu thiên vị” hay “ý kiến ​​thiên vị”. Một phần bù không mong muốn chỉ là một phần “bù”. Nếu đầu ra của bộ khuếch đại không hoạt động được cho là lý tưởng ở mức 0V, nhưng nó đo ở mức 25 mV, thì chúng ta thường nói rằng bộ khuếch đại có “độ lệch 25 mV DC”, thay vì “độ lệch 25 mV”.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Unit Price Là Gì ? Unit Price Là Gì

Có những tình huống trong đó tín hiệu được thêm vào để hoạt động đúng, nhưng nó không phải là phần bù cố định đơn giản; Tuy nhiên, nó vẫn được gọi là một thiên vị. Khi một tín hiệu như âm thanh được ghi vào băng từ, điều này được thực hiện với việc bổ sung độ lệch băng : tín hiệu AC tần số cao. Tín hiệu sai lệch này cải thiện tính tuyến tính của từ hóa, giảm độ méo từ độ trễ của các hạt từ tính của băng. Vật liệu băng khác nhau làm việc tốt hơn với số lượng khác nhau của sự thiên vị này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *