Nghĩa của từ thiên sứ là gì, nghĩa của từ thiên sứ trong tiếng việt

      898

Thiên sứ là mọi chế tạo đồ dùng có sức mạnh và kỹ năng cao hơn nữa con fan tương đối nhiều (2 Phi-e-rơ 2:11). Họ sinh sống bên trên ttách, tốt cõi thần linc nằm ngoài ngoài trái đất vật dụng chất (1 Các Vua 8:27; Giăng 6:38). Vì vậy, bọn họ có cách gọi khác là thần linch.​—1 Các Vua 22:21.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ thiên sứ là gì, nghĩa của từ thiên sứ trong tiếng việt

Các thiên sđọng trường đoản cú đâu mà có?

Đức Chúa Ttách đang tạo nên các thiên sđọng qua trung gian Chúa Giê-su, đấng cơ mà Kinc Thánh gọi là “con thứ nhất trong tất cả các tạo vật”. Kinc Thánh diễn đạt bí quyết Đức Chúa Ttránh sử dụng Chúa Giê-su trong công cuộc sáng tạo như sau: “Qua nhưng mà hầu như sản xuất vật dụng khác được dựng nên sinh hoạt bên trên ttránh và dưới khu đất, cả tạo thành thiết bị thấy được lẫn ko thấy được”, bao hàm các thiên sđọng (Cô-lô-se 1:13-17). Các thiên sứ đọng không kết thân cùng sinch bé (Mác 12:25). Ttuyệt vì chưng được xuất hiện, từng “con trai của Đức Chúa Trời” đã làm được ngài tạo nên.​—Gióp 1:6.

Các thiên sđọng được tạo thành cách đó rất rất lâu, trước khi gồm trái đất. Lúc Đức Chúa Trời hình thành trái đất, những thiên sứ “cất giờ đồng hồ reo mừng”.​—Gióp 38:4-7.

Có bao nhiêu thiên sứ?

Kinc Thánh ko nói chính xác tuy nhiên cho biết thêm số lượng ấy rất lớn. lấy ví dụ, vào một khải tượng, sđọng đồ Giăng thấy hàng ngàn triệu thiên sđọng.​—Khải huyền 5:11.

Các thiên sứ đọng mang tên cùng tính cách riêng rẽ không?

Có. Kinch Thánh cho thấy thêm tên của nhị thiên sứ: Mi-chen và Gáp-ri-ên (Đa-ni-ên 12:1; Lu-ca 1:26). * Các thiên sđọng khác cũng mang tên dẫu vậy họ ko tiết lộ cho nhỏ fan.​—Sáng-cố gắng Ký 32:29; Các Quan Xét 13:17, 18.

Các thiên sứ tất cả tính cách khác biệt. Họ có thể tiếp xúc cùng nhau (1 Cô-rinh-sơn 13:1). Thiên sđọng cũng đều có suy xét với năng lực suy nghĩ ra phần đa lời ngợi khen Đức Chúa Ttách (Lu-ca 2:13, 14). Họ còn có quyền thoải mái chắt lọc thân điều đúng với điều không đúng, chúng ta biết điều đó vì chưng một số thiên sđọng đã tội lỗi bằng phương pháp theo phe Sa-tan hạn chế lại Đức Chúa Trời.​—Ma-thi-ơ 25:41; 2 Phi-e-rơ 2:4.

Các thiên sđọng tất cả cấp độ khác nhau không?

Có. Thiên sứ đọng bao gồm thế lực cùng địa vị lớn số 1 là Mi-chen, thiên sứ trưởng (Giu-đe 9; Khải huyền 12:7). Sê-ra-phyên là hồ hết thiên sđọng cao cấp đứng gần ngôi Đức Giê-hô-va (Ê-sai 6:2, 6). Chê-ru-blặng cũng là những thiên sứ đọng cao cấp có trách nhiệm quan trọng. lấy ví dụ như, những chê-ru-bim canh giữ cổng sân vườn Ê-đen sau thời điểm A-đam với Ê-va bị xua.​—Sáng-vậy Ký 3:23, 24.


*

Các thiên sứ tất cả giúp đỡ con người không?

Có. Ngày ni, Đức Chúa Trời đang sử dụng những thiên sứ trung thành với chủ sẽ giúp đỡ đỡ con bạn.

Mỗi bọn họ có một thiên sđọng hộ vệ không?

Dù các thiên sđọng chăm lo cho ích lợi về phương diện vai trung phong linch của tớ tớ Đức Chúa Ttách, vấn đề này ko có nghĩa là Đức Chúa Trời cho từng tín trang bị đạo Đấng Ki-tô có một thiên sứ đọng hộ vệ * (Ma-thi-ơ 18:10). Các thiên sứ đọng không bảo đảm tôi tớ Đức Chúa Tbong khỏi hồ hết thử thách hoặc cám dỗ. Kinch Thánh cho biết thường xuyên thì Đức Chúa Ttách vẫn “msinh sống lối thoát” bằng phương pháp ban cho 1 tín đồ sự chí lý với sức khỏe nhằm Chịu đựng đựng trước thách thức.​—1 Cô-rinh-tô 10:12, 13; Gia-cơ 1:2-5.

Những quan niệm không nên về những thiên sứ


Quan niệm sai: Tất cả thiên sđọng phần lớn xuất sắc.

Xem thêm: Mỗi Người Được Bao Nhiêu Sát Na Là Gì, Sát Na Nghĩa Là Gì

Sự thật: Kinh Thánh nói đến “những quyền năng ác thần” với “rất nhiều thiên sđọng phạm tội” (Ê-phê-sô 6:12; 2 Phi-e-rơ 2:4). Những thiên sứ ác này là các quỷ, bọn họ sẽ theo phe Sa-tan ngăn chặn lại Đức Chúa Ttránh.


Quan niệm sai: Các thiên sứ đọng đều văng mạng.

Sự thật: Những thiên sứ đọng ác, trong số ấy tất cả Sa-chảy, sẽ ảnh hưởng tiêu diệt.​—Giu-bắt nạt 6.


Quan niệm sai: Khi bị tiêu diệt, bé fan đã thay đổi thiên sứ đọng.

Sự thật: Thiên sứ đọng là một trong những nhiều loại tạo nên vật dụng không giống của Đức Chúa Ttránh, chứ không phải phần nhiều con fan được sinh sống lại (Cô-lô-se 1:16). Đức Chúa Trời ban sự sống bất tử cho tất cả những người được sinh sống lại đặt lên ttách (1 Cô-rinh-sơn 15:53, 54). Họ sẽ sở hữu được vị vậy cao hơn nữa những thiên sứ.​—1 Cô-rinh-sơn 6:3.


Quan niệm sai: Các thiên sứ được tạo ra nhằm giao hàng nhỏ bạn.

Sự thật: Các thiên sứ vâng theo bổn phận của Đức Chúa Ttránh, chứ đọng chưa phải của bọn họ (Thi-thiên 103:trăng tròn, 21). Chính Chúa Giê-su cũng kêu cầu Đức Chúa Ttránh giúp sức, chứ không hotline thẳng các thiên sứ.​—Ma-thi-ơ 26:53.


Quan niệm sai: Chúng ta rất có thể cầu nguyện cùng với các thiên sđọng nhằm xin chúng ta giúp sức.

Sự thật: Lời cầu nguyện cùng với Đức Chúa Trời là một trong những phần của sự thờ phượng, là điều trực thuộc riêng rẽ về Đức Giê-hô-va (Khải huyền 19:10). Chúng ta chỉ nên cầu nguyện với ngài, qua trung gian Chúa Giê-su.​—Giăng 14:6.

*