Tiếng Anh quốc tế ngày càng chiếm một vai trò quan trọng trong đời sống, học tập và công việc. Trong đó chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ngày càng phổ biến và có nhiều thí sinh dự thi hàng năm. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về chứng chỉ tiếng anh TOEFL các bạn cần nắm vững.

Đang xem: Thi toefl là gì, bằng tiếng anh toefl là gì

Chứng chỉ TOEFL là gì? 

TOEFL là gì? Chứng chỉ TOEFL là gì? Đây chắc hẳn là điều khiến rất nhiều người đang thắc mắc.

TOEFL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Test Of English as a Foreign Language – Có nghĩa là bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ quốc tế của Viện khảo thí giáo dục của Mỹ (ETS). Bài thi Toefl đầu tiên được tổ chức vào năm 1964 với 25 triệu thí sinh trên toàn thế giới tham gia, đây là một sự thành công tạo tiền đề cho sự phát triển của bằng tiếng Anh này trên toàn thế giới.

Chứng chỉ TOEFL có thời hạn bao lâu?

Các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm. Bởi vì sau 2 năm khả năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ có nhiều sự thay đổi. Cố định thời hạn có hiệu lực của chứng chỉ Toefl 2 năm. Sau thời hạn này các bạn cần làm lại bài thi để chứng nhận về năng lực tiếng Anh của mình để được cấp lại bằng.

*

Thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL itp

Cấu trúc bài thi bằng anh văn TOEFL

Bằng tiếng Anh Toefl được phân loại gồm những dạng bài thi cụ thể sau đây cùng với đó chúng tôi cũng sẽ đưa ra dạng cấu trúc bài thi đối với từng loại:

1.TOEFL Primary: Toefl Primary là một trong số những bài thi được thiết kế bởi Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ để dành riêng cho học sinh bậc tiểu học khi sử dụng tiếng Anh. Toefl Primary là công cụ hữu ích để các thầy cô giáo và cha mẹ đo lường, đánh giá năng lực trong quá trình trẻ học tập và sử dụng tiếng Anh. Thông qua bài thi Toefl Primary còn góp phần phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ ngay từ lúc còn nhỏ.

Chứng chỉ Toefl Primary có các phần thi:

Đọc – Hiểu: Các em học sinh học và thực hành đọc hiểu các từ vựng theo từng chủ đề quen thuộc. Ví dụ: gia đình, trường học, nhà cửa…

Nghe – Hiểu: Học sinh cần học từ vựng hàng ngày, học từ mới qua tranh ảnh, nghe những câu ngắn và đơn giản về các hoạt động thường ngày, người, đồ vật, đồng thời các em cũng được thực hành những diễn đạt thông thường trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi…

Chứng chỉ toefl primary có tác dụng gì? Nhằm mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh của các bạn học sinh bậc tiểu học. 

2. TOEFL Junior: Chứng chỉ Toefl Junior là bài thi do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT. Bài thi Toefl Junior là bài thi trên giấy bao gồm 126 câu hỏi trắc nghiệm, chia làm 3 phần: Nghe hiểu, Ngữ pháp và từ vựng và Đọc hiểu.

Phần Nghe – Hiểu: Đánh giá khả năng nghe, hiểu tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày, trong môi trường học tập.

Phần thi Ngữ pháp: Đánh giá mức độ thông thạo của các thí sinh, các kỹ năng sử dụng từ và ngữ pháp…

Phần Đọc – Hiểu: Đánh giá khả năng đọc hiểu các đoạn văn bản trong môi trường học thuật cũng như phi học thuật bằng tiếng Anh.

3. TOEFL IBT: Chứng chỉ tiếng anh Toefl IBT là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2005, TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT). Kì thi đã được tổ chức ở các quốc gia Mĩ, Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006.

Bài thi Toef IBT kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần:

Đọc: Có hai hình thức là dài (long form) và ngắn (short form)

Ở dạng dài, thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng ở Bắc Mỹ. Ở dạng ngắn, thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc cũng có độ dài từ 700-750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 80 phút của dạng dài).

Nghe: với 34 đến 50 câu hỏi với 60-90 phút làm bài

Khoảng 34-50 câu hỏi, kéo dài từ 60-90 phút. Trong đó có 2 đoạn đối thoại của sinh viên và 4 đoạn thảo luận hoặc bài giảng về học thuật và chỉ nghe một lần.

Nói: Gồm 6 bài nói

2 bài đầu là hình thức bài nói riêng (Independent Task) về một đề tài quen thuộc trong xã hội và sinh hoạt hằng ngày. Và 4 bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp (Integrated Task).

Viết: Gồm 2 bài viết

Bài thứ nhất là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng rồi tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Ở bài thứ hai là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết phải tối thiểu từ 300-350 từ. Thí sinh có 30 phút để viết.

4. TOEFLCBT: TOEFL CBT trên máy tính (CBT) được tổ chức đầu tiên vào ngày 30 tháng 9 năm 2006.

Bài thi cũng được chia ra làm 4 phần: nghe, cấu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Trong lúc làm bài thí sinh không được phép ghi chú. Tổng lượng thời gian làm bài tối đa là 4 tiếng và mức điểm tối đa đạt được của thí sinh là 300.

5.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Steady Là Gì – Nghĩa Của Từ Steady, Từ Steady Là Gì

TOEFL PBT: Toefl PBT đây là dạng thi TOEFL truyền thống mà thí sinh dùng bút chì để làm bài thi trên giấy. Hiện nay dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT.

Tổng thời lượng làm bài thi này khoảng 3 tiếng. Cấu trúc bài thi PBT cũng tương tự như bài thi CBT chỉ có số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn. Thang điểm tổng kết của TOEFL PBT từ 310 tới tối đa là 677 và được qui đổi từ 3 cột điểm: nghe (31-68), ngữ pháp (31-68) và đọc (31-67). Khác với CBT, điểm phần viết (TWE – Test of Written English) không được tính vào điểm tổng kết mà được cho riêng biệt với thang điểm từ 0-6.

*

Cấu trúc chuẩn bài thi chứng chỉ TOEFL

Đối tượng dự thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký thi để sở hữu cho mình những bằng tiếng Anh TOEFL để có thể mở ra cho bản thân những cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến trong cuộc sống, trong học tập. Những đối tượng cần thi TOEFL:

Học sinh các cấp 1,2,3.Những người theo học chương trình nghiên cứu sau đại học với tiếng Anh là ngôn ngữ chính.Sinh viên muốn tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp cần có bằng TOEFL.Ứng viên muốn ứng tuyển các chương trình học bổng các trường đại học lớn trên thế giới.Người cần TOEFL để làm hồ sơ xin visaNgười làm hồ sơ định cư các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Hiện nay, có hơn 10.000 trường đại học trên 150 quốc gia trên thế giới chấp nhận bằng TOEFL. Ngoài ra TOEFL được chấp nhận bởi các cơ quan:

Cơ quan nhập cư, di trú từ các nước có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ xét hồ sơ định cư, làm việc của ứng cử viên;Cơ quan y tế sử dụng bằng TOEFL cho việc chứng nhận trình độ chuyên nghiệp.Các cá nhân đánh giá khả năng của mình trong việc học và sử dụng tiếng Anh.

*

Các đối tượng dự thi chứng chỉ TOEFL

Lợi ích của chứng chỉ tiếng anh TOEFL

TOEFL là điều kiện để tham gia học tập, làm việc ở trong các môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn. Hiện nay bằng Toefl được công nhận rộng rãi với trên 10.000 trường đại học ,trên 150 quốc gia. Toefl được xem như tấm vé thông hành cho học tập làm việc trong môi trường chuẩn Anh – Mỹ.

Trong thời kỳ hội nhập, việc sở hữu TOEFL mở ra những cơ hội việc làm tốt trên toàn thế giới. Bằng Toefl sẽ là chìa khóa để các bạn trẻ thực hiện ước mơ chinh phục các trường đại học lớn trên thế giới, sống và làm việc tại nước ngoài…

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, việc bổ sung tấm bằng TOEFL sẽ làm đẹp hơn bộ CV xin việc. Ghi điểm mạnh ban đầu trong mắt các nhà tuyển dụng lớn. Ngoài ra bạn có thể tham gia trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ cạnh tranh được với những thí sinh khác.

*

Lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEFLuy tín

Dowload tài liệu thi bằng tiếng anh TOEFL

Bài thi mẫu TOEFL Junior 

Các bạn thí sinh có thể tham khảo đề thi mẫu mà ETS công bố: TẠI ĐÂY

Thông qua các đề thi thử các bạn có thể nắm được cấu trúc của từng dạng thi TOEFL. Cũng qua đó, các bạn rèn luyện nâng cao kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi thật một cách dễ dàng.

Sách luyện thi trình độ TOEFL

Official Guide for TOEFL iBT: Cuốn đầu tiên cần thiết cho việc luyện thi TOEFL. Cuốn này cung cấp đầy đủ các dạng thức bài thi, 2 tests mẫu, và đặc biệt là có phần cài trên máy để làm bài như thi thật. Cuốn này cuốn hướng dẫn chính thức của ETS, ai thi TOEFL cũng nên sở hữu cho mình. Barron TOEFL: Cuốn sách này cũng cung cấp đủ các bài luyện tập và bài test, nhưng chỉ là bài luyện tập thôi.Barron writing: Cuốn này hướng dẫn cách viết bài luận và có khá nhiều bài mẫu. Tuy nhiên cách viết và triển khai ý trong này lại quá đơn giản. Cuốn này chỉ luyện test.Cracking the TOEFL iBT của The Princeton’s Review:Delta’s Key to the next Generation TOEFL iBT test: Cuốn này các phần building skills và tests cũng khá ổn, chi tiết, bài bản. Đề thi thì dễ hơn bài thi thật.The Official Guide to the TOEFL Test 4th Edition: Link tải trọn bộ sách bao gồm Ebook và CD

Gợi ý các website luyện TOEFL

1. TOEFL iBT Quick Prep

Thí sinh luôn mong muốn có thêm các câu hỏi thi mẫu từ ETS, địa chỉ trang web này cung cấp các câu hỏi thi đã được sử dụng trong các kỳ thi TOEFL trước đây để giúp sinh viên ôn luyện cho kỳ thi.

2. Các video “Inside the TOEFL Test”

Chuỗi video này bao gồm 5 phần nhằm cung cấp thông tin chi tiết về các phần thi Viết và Nói của kỳ thi TOEFL để thí sinh làm quen với cách thức đánh giá.

Những lưu ý khi chuẩn bị thi Toefl 

Khi xác định bắt đầu luyện TOEFL, bạn cũng nên xây dựng các kiến thức nền về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng: Bởi đây sẽ là những yếu tố nền tảng cho các kỹ năng khác mà thi Toelf thi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị các kiến thức văn hóa, lịch sử phong phú để có thể làm các bài thi với các chủ đề liên quan một cách tốt nhất.

Điều tiếp theo bạn cần là xác định và lựa chọn cho bản thân một trung tâm luyện thi chất lượng để nâng cao kiến thức một cách chu đáo trước khi bước vào kỳ thi thật.

*

Luyện thi Toefl cho người mới bắt đầu

Luyện thi chứng chỉ TOEFL uy tín tại gocnhintangphat.com 

gocnhintangphat.com là trung tâm uy tín, chất lượng tại thủ đô Hà Nội. gocnhintangphat.com liên tục tuyển sinh các khóa luyện thi chứng chỉ TOEFL, các chứng chỉ quốc tế khác… với những yếu tố tạo nên sự chất lượng như sau:

gocnhintangphat.com liên kết với IIG Việt Nam, một tổ chức Giáo dục hàng đầu trong nước và khu vực về khảo thí, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo và tư vấn giáo dục. Do đó học viên hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Học viên sẽ được luyện thi cùng đội ngũ giảng viên giỏi, trên 4 năm kinh nghiệm luyện thi, sở hữu các chứng chỉ quốc tế cao, có các phương pháp truyền tải dễ hiểu, được cung cấp nguồn tài liệu chuẩn bám sát nội dung thi..

Xem thêm: Các Thực Phẩm Giàu Chất Chống Oxy Hóa Là Gì, Thực Phẩm Giàu Chất Chống Oxy Hóa

Hình thức học hết sức linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn học tại trung tâm hoặc ôn thi trực tuyến thông qua phần mềm Zoom dưới sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên viên phòng đào tạo…

Qua bài viết này gocnhintangphat.com hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về chứng chỉ TOEFL. Nếu có dự định thi Toefl trong thời gian tới thì bạn hãy lên kế hoạch cụ thể ngay từ ngày hôm nay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *