Bạn đã từng ngắm nghía nhà ở Vinhomes, đã từng đi du lịch ở Vinpearl, chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện Vinmec, đi siêu thị ở Vinmart+, mua điện thoại đồ công nghệ ở Vinpro, mua hàng online ở Adayroi, học tập ở Vinschool, đi xe Vinfast, mua thuốc ở Vinfa… đây có lẽ là một hệ sinh thái dịch vụ mà chưa có bất cứ tập đoàn nào ngoài VinGroup làm được.

Đang xem: Vinid là gì, cách mở thẻ vingroup là gì, cách sử dụng ví vinid mới nhất 15/05/2021

Và một câu hỏi đặt ra là khi mà bạn sử dụng rất nhiều dịch vụ của VinGroup như vậy thì liệu ưu đãi gì không? Câu trả lời là có!

Đó chính là sở hữu ngày một chiếc thẻ VinID để có thể được hoàn tiền, tích điểm lên đến 30% mỗi khi mua sắm trong tất cả các dịch vụ & đối tác của VinGroup đấy.

Trong bài viết này Nơi Tôi Sống sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ về thẻ VinID là gì? Cách mở thẻ VinID mà không cần rời khỏi nhà, cách sử dụng những ưu đãi từ chiếc thẻ này, cách tích điểm vào thẻ VinID…

Xin hứa cuối bài viết này bạn sẽ có ngay một chiếc thẻ VinID cho riêng mình đấy!

Mục lục bài viết

Thẻ VinID là gì?Hiện có bao nhiêu loại thẻ VinID?Hướng dẫn mở thẻ VinID (theo 3 cách)Hướng dẫn tích điểm với thẻ VinIDCách dùng điểm trong thẻ VinID để sử dụng dịch vụ

Thẻ VinID là gì?

Ngay cái tên cũng đã nói lên sức mạnh của chiếc thẻ này rồi, Vin là tên thương hiệu của tập đoàn VinGroup, còn ID chính là một cái mã số dành cấp riêng cho khách hàng thân thiết.

Đó chính là cái thẻ VinID!

*

Thẻ VinID dùng cho khách hàng thân thiết của VinGroup

Tóm lại thẻ VinID là một cái thẻ có gắn mã số của riêng bạn, đây như là một chương trình dành cho khách hàng thành viên khi sử dụng tất cả những sản phẩm/ dịch vụ trong hệ sinh thái của tập đoàn VinGroup.

Cập nhật mới: Hiện nay ứng dụng VinID đã tích hợp thêm chức năng Scan & Go để mua sắm tại các cửa hàng Vinmart. Với chức năng này bạn có thể “đi chợ” ở bất cứ nơi đâu & được dùng điểm VinID để trữ thẳng vào hoá đơn mỗi lần đi chợ nhé => Xem cách sử dụng Scan & Go ở đây.

Sử hữu thẻ VinID có lợi ích gì?

Trước hết, khi có một cái thẻ VinID chứng tỏ bạn là thành viên, khách hàng của một tập đoàn lớn nhất Việt Nam.

Thứ hai đó là bạn có cơ hội thường xuyên được nhận những ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi từ những đối tác liên kết như VietnamAirline, Grab, Mobifone, Visa hoặc các ngân hàng lớn tại Việt Nam…

*

Cuối cùng một lợi ích thiết thực nhất đó là, chiếc thẻ VinID có thể dùng trọn đời và bạn có thể tích điểm mỗi khi đi chợ ở cửa hàng Vinmart+, khi mua hàng online trên website Adayroi, thậm chí sau này mua nhà ở VinHomes, mua xe ô tô Vinfast…

*

Tỷ lệ tích điểm của thẻ VinID sẽ từ 2 – 10% tuỳ từng dịch vụ như hình ảnh bên dưới.

*

Do đó nếu sở hữu một chiếc thẻ này thì bạn sẽ tích được rất nhiều điểm đấy! Và tất cả số điểm này đều có thể quy ra tiền mặt.

Điểm trong thẻ VinID là gì & được tính như thế nào?

Tất cả số điểm tích trong thẻ VinID sẽ được gọi là “Vinpoint”, và cứ 1 Vinpoint sẽ = 1.000 VNĐ

Khi mua sắm, sử dụng bất cứ dịch vụ nào trong hệ sinh thái của Vingroup vạn sẽ được tích điểm Vinpoint theo chính sách của từng dịch vụ.

Số điểm này bạn có thể dùng để thanh toán, giảm trừ trực tiếp vào các hoá đơn sau này khi mua sắm, giao dịch ở các cửa hàng của Vingroup.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng điểm trong thẻ VinID để đổi thành dặm bay trong chương trình bông sen vàng của VietnamAirline, hoặc nạp điểm từ các ứng dụng ngân hàng…

*

Tuy nhiên điểm trong thẻ VinID của bạn cũng sẽ bị hết hạn, nếu không có bất kỳ giao dịch tích/tiêu bằng thẻ nào trong suốt 12 tháng liên tiếp.

Hiện có bao nhiêu loại thẻ VinID?

Hiện nay có 2 loại thẻ VinID đó là:

Thẻ VinID cho khách hàng thân thiết (loại này phổ biến, màu xanh và ai cũng có thể mở thẻ) Thẻ VinID cho khách hàng VIP (loại này màu đỏ và chỉ áp áp dụng cho những người mua nhà tại Vinhomes, xe hơi Vinfast, hoặc có tổng giá trị tiêu dùng từ 200 triệu đồng trở lên lũy kế trong kỳ xét hạng)

*

2 loại thẻ VinID

Phân hạng thẻ VinID khách hàng thân thiết & thẻ VinID cho khách hàng VIP

Đối với thẻ VinID khách hàng thân thiết (màu xanh) bạn có thể dùng để tích điểm ở các dịch vụ mua bán online trên website Adayroi và các điểm bán hàng khác Vingroup nhiều lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu như bất động sản, nghỉ dưỡng, khám chữa bệnh, giáo dục, mua sắm, tiêu dùng, ẩm thực, vui chơi giải trí….

Còn đối với thể VinID VIP thì bạn sẽ hưởng nhiều đặc quyền hơn, bảng dưới đây sẽ mô tả phân hạng cụ thể của hai loại thẻ.

*

Hướng dẫn mở thẻ VinID (theo 3 cách)

Trong bài viết này Nơi Tôi Sống sẽ hướng dẫn ban cách mở thẻ VinID khách hàng thân thiết (loại thẻ màu xanh). Để mở thẻ VinID bạn chỉ cần từ 15 tuổi trở nên, có chứng minh nhân dân/hộ chiếu là được.

Thao tác cũng rất đơn giản theo 3 cách như sau:

Cách 1: Hướng dẫn mở thẻ VinID online ngay tại nhà trên website

Sau đó ngay tại trang chủ click nút “Đăng ký”

*

Sau đó điền các thông tin như:

Tên đầy đủ của bạn Số ĐT hay dùng nhất (số này sẽ để nhận mã xác nhận OTP & đăng nhập Mobile App ở phần sau) Email bạn hay dùng

Sau đó tíck vào mục “Đồng ý với các điều khoản của VinID” ” Tôi không phải người máy”

Nhấn nút “Đăng ký”

*

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu:

Tạo mật khẩu đăng nhập tài khoản VinID Nhập mã xác nhận OTP (mã này sẽ có ở tin nhắn trên số ĐT của bạn ở bước trên)

Nhấn “Xác nhận”

*

Bước tiếp theo bạn cần nhập số ĐT và mật khẩu đăng nhập đã tạo ở bước trên. Nhấn “Đăng nhập”

*

Và đây là giao diện quản lý tài khoản thẻ VinID của bạn.

*

Bây giờ hãy click vào nút “Chỉnh sửa thông tin” để cập nhật thêm số CMND và các thông tin khác của bạn nhé!

Một cửa sổ hiện ra, bạn điền đầy đủ cá thông tin cá nhân, sau đó click nút “Cập nhật”

*

Ngay sau đó điện thoại của bạn sẽ nhận được mã số xác nhận OTP, nhập dãy số này vào và nhấn nút “Gửi” là xong!

*

Bây giờ quay về trang chính bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin như: Số thẻ VinID, Tên chủ thẻ & tình trạng thẻ là đã kích hoạt.

*

Bây giờ thì quá trình mở thẻ VinID của bạn coi như đã xong rồi, và bạn có thể bắt đầu sử dụng thẻ ngay từ lúc này dù chưa có thẻ vật lý (cái thẻ để bỏ vào ví ấy).

VinID có một cái thú vị là bạn không cần phải lấy cái thẻ vật lý mà vẫn có thể sử dụng được (dưới đây Ngọc sẽ hướng dẫn cho bạn). TUY NHIÊN nếu bạn muốn cầm cái thẻ vật lý, để trong ví (bóp) thì bây giờ chỉ cần mang chứng minh ra bất kỳ cửa hàng Vinmart+ hay dịch vụ nào đó của Vingroup và yêu cầu nhân viên lấy thẻ cho bạn.

Hướng dẫn kết nối thẻ VinID với VinID Mobile App

Sau khi đã có mã số thẻ VinID ở bước đăng ký trên, bây giờ bạn có thể kết nối thẻ đó với ứng dụng VinID Mobile để bắt đầu có thể tích điểm, nhận ưu đãi…

*

VinID Mobile App là ứng dụng để kết nối với thẻ VinID

Để bắt đầu kết nối bạn thao tác như sau. Lấy điện thoại của bạn ra sau đó tải ứng dụng VinID Mobile App về.

Để tải app VinID, các bạn có thể truy cập link liên kết sau:

Ví dụ trên App Strore tìm ứng dụng VinID mobile, sau đó nhấn nút “Nhận” để cài đặt ứng dụng.

*

Mở ứng dụng lên sau đó nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký ở bước trên.

*

Ngay sau đó điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn mã OTP, nhập mã này vào ứng dụng để xác nhận nhé.

*

Bây giờ là cài đặt mã PIN cho ứng dụng (đây cũng chính là mật khẩu mỗi khi mở ứng dụng hoặc thực hiện các thao tác) Nhập 6 số bất kỳ để làm mã PIN.

Xem thêm: Ve Áo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Ve Áo Trong Tiếng Việt Ve Áo Nghĩa Là Gì

*

Và đây là giao diện ứng dụng VinID của bạn, tại đây bạn sẽ có thể kiểm tra, quản lý được số điểm tích luỹ. Lịch sử giao dịch, các chương trình khuyến mãi…

Bây giờ để bắt đầu tích điểm mỗi khi thanh toán, giao dịch tại các điểm bán hàng của Vingroup bạn chỉ cần mở ứng dụng lên sau đó click vào mục “DÙNG THẺ”

*

Ngay sau đó ứng dụng VinID sẽ cung cấp cho bạn một mã vạch như bên dưới. Bạn chỉ cần đưa mã mạch này cho nhân viên cửa hàng là họ có thể quyết mã để tích điểm cho bạn.

*

Như vậy với ứng dụng này thì bạn sẽ không cần sử dụng một chiếc thẻ vật lý kiểu truyền thống nữa, mỗi khi mua sắm tại các dịch vụ của Vingroup bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và sử dụng rất tiện lợi.

Cách 2: Hướng dẫn mở thẻ VinID ngay trên ứng dụng VinID Mobile

Lấy điện thoại của bạn ra sau đó tải ứng dụng VinID Mobile App về.

Để tải app VinID, các bạn có thể truy cập link liên kết sau:

Mở ứng dụng lên sau đó bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại.

*

Ngay sau đó thì bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã số OTP, nhập mã số này vào để xác nhận nhé.

*

Tiếp tục hãy đặt mã PIN cho ứng dụng VinID Mobile.

*

Ứng dụng VinID sẽ yêu cầu bạn khai báo thông tin cá nhân gồm: Tên, Ngày tháng năm sinh & địa chỉ email.

*

Vậy là xong rồi, bạn đã có thể thấy giao diện ứng dụng. Ở đây bạn sẽ bắt đầu quản lý số điểm VinPoint, các ưu đãi, cập nhật thông tin thẻ VinID…

*

Để bắt đầu tích điểm bạn chỉ cần click và mục “DÙNG THẺ” . Ngay sau đó bạn sẽ được cung cấp một mã vạch, chỉ cần đưa mã vạch này cho nhân viên tại quầy thanh toán để học thao tác tích điểm cho bạn.

*

Như vậy là tháo tác mở thẻ ngay trên ứng dụng VinID Mobile App đã xong rồi. Nơi Tôi Sống thấy cách này là đơn giản và thuận tiện nhất mà bất cứ ai cũng làm được trong vài phút.

Cách 3: Hướng dẫn mở thẻ VinID tại quầy giao dịch

Với cách này thì bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân đến bất cứ cửa hàng nào trong hệ thống của Vingroup sau đó điền vào mẫu yêu cầu mở thẻ. Sua đó nhân viên sẽ hỗ trợ mở thẻ VinID ngay cho bạn.

*

Hướng dẫn tích điểm với thẻ VinID

*

Hiện có 2 cách để bạn tích điểm vào thẻ VinID đó là:

Sử dụng thẻ hoặc ứng dụng VinID để tích điểm ngay tại quầy thanh toán tại các dịch vụ của Vingroup, bạn chỉ cần đưa thẻ hoặc ứng dụng cho nhân viên là được. Cập nhật & liên kết thẻ VinID vào tài khoản trên website Adayroi.com và mua sắm online, mỗi đơn hàng/ mỗi sản bạn mua sẽ được tích điểm vào thẻ.

Cách kết nối thẻ VinID vào tài khoản cá nhân trên website Ađâyrồi.com & tích điểm khi mua sắm online

Bước 1: Truy cập website Adayroi.com

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Chọn nút đăng nhập ngay tại trang chủ.

*

Sau đó bạn nhập số điện thoại đã đăng ký mở thẻ VinID, nhập mật khẩu tài khoản VinID vào.

*

Ngay sau đó điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn mã số OTP, nhập số này vào để xác nhận. Chọn “không phải người máy” và nhấn “xác nhận” để đăng nhập.

*

Thông báo đã kết nối thẻ VinID thành công như bên dưới, thao tác này bạn chỉ cần làm 1 lần.

*

Bây giờ bất cứ lúc nào mua hàng trên Adayroi bạn sẽ được tích điểm vào thẻ VinID với tỷ lệ 3% trên giá trị sản phẩm.

*

Bước 3: Mua hàng online và tích điểm

Bây giờ mỗi khi mua sắm bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào trên Adayroi bạn sẽ đều được tích điểm vào thẻ VinID. Chọn sản phẩm cần mua, xem số điểm sẽ được tích vào thẻ VinID. Nhấn nút mua ngay hoặc cho vào giỏ hàng.

*

Điền thông tin nhận hàng, thời gian giao… sau đó click “chọn hình thức thanh toán”

*

Sau đó chọn hình thức thanh toán phù hợp với bạn, nhập mã giảm giá nếu có. Ở bước này nếu bạn có điểm trong thẻ VinID thì cũng có thể chọn cách thanh toán bằng việc “Sử dụng thẻ VinID”

*

Sau khi thanh toán thành công thì thông báo số điểm sẽ được tích vào thẻ VinID của bạn như bên dưới.

*

Lưu ý: Ngay lúc này điểm VinID sẽ chưa hiển thị trong thẻ của bạn, chỉ đến khi đơn hàng được giao đến bạn thành công thì số điểm mới hiển thị.

Cách dùng điểm trong thẻ VinID để sử dụng dịch vụ

Sau một thời gian số điểm Vinpoint trong thẻ của bạn sẽ nhiều lên và lúc này bạn hoàn toàn có thể dùng điểm đó để thanh toán các hoá đơn mua sắm.

*

Bạn có thể dùng điểm đã tích được để mua sắm online trên website Adayroi, bằng cách chọn hình thức thanh toán bằng điểm Hoặc có thể thanh toán tại quầy bằng cách cung cấp thẻ VinID, ứng dụng trên điện thoại và yêu cầu nhân viên dùng số điểm của bạn để thanh toán hoá đơn

Lời kết

Như vậy với bài viết này Nơi Tôi Sống tự tin rằng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn cặn kẽ nhất về thẻ VinID là gì? Làm sao để mở thẻ VinID một cách nhanh nhất, cách sử dụng & tích điểm vào thẻ VinID mỗi khi mua sắm online cũng như sử dụng các dịch vụ của tập đoàn Vingroup.

Phải nói rằng việc sở hữu một chiếc thẻ VinID là vô cùng dễ dàng và chỉ cần thao tác trong 1-2 phút, tuy nhiên lợi ích của nó thì lại vô cùng lớn. Bạn cũng sẽ có cơ hội tích điểm và sau này dùng chính số điểm đó để thanh toán các hoá đơn khi cần.

Cũng nên nhớ rằng thẻ VinID là thẻ dùng cho khách hàng thân thiết nên nó hoàn toàn miễn phí, ai cũng có thể mở và cũng không cần đóng phí duy trì gì hết nên bạn hãy nhanh tay để sở hữu một cái thẻ VinID ngay nhé.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Tình Huống Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm

Bạn đã mở thẻ VinID cho chính mình chưa? Kinh nghiệm của bạn khi sử dụng thẻ VinID là gì? Nơi Tôi Sống rất muốn nghe chia sẻ của bạn. Cũng đừng quên gửi bài viết này đến cho người thân, bạn bè của bạn để họ có cơ hội tích điểm và hưởng những ưu đãi của Vingroup nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *