Hiện nay một số thẻ ATM có ký hiệu Napas trên thẻ mà bạn có thể chưa hiểu hết về ý nghĩa của nó. Vậy Napas là gì và mức ưu đãi mà khách hàng nhận được khi sử dụng thẻ Napas bao gồm những gì? Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu những tiện ích khi sử dụng loại thẻ này qua bài viết sau.

Đang xem: Thẻ napas là gì, Đặc Điểm của thẻ napas napas là gì

Napas là gì?

*

Napas là Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm 2004. Tuyên ngôn thương hiệu của Napas là “Một kết nối. Mọi thanh toán” và kim chỉ nam hoạt động là “Sự tiện lợi và hiện đại”.

NAPAS hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông mạng lưới 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS, trên 100 triệu thẻ của 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. NAPAS đồng thời cung cấp dịch vụ cổng thanh toán điện tử kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ công, các doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực hãng hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch và nhiều dịch vụ thanh toán điện tử tiện ích khác cho người dân​​. 

Thẻ Napas là gì?

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services, là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas có chức năng giống như thẻ ATM nội địa có các tính năng như thanh toán hóa đơn, rút và chuyển tiền nhanh chóng,…

Với phương châm “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas hy vọng mang lại nhiều tiện ích trong thanh toán cho người dùng. Đây là đơn vị kết nối giữa các ngân hàng lại với nhau. Được hiểu như môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng thực hiện kết nối cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng. Hiện nay, hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam đang liên kết với hệ thống Napas lên đến tới 50 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc. Thẻ Napas là thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng, có tính năng thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền,… 

*

Đặc điểm của thẻ Napas

Hệ thống thẻ Napas là sản phẩm của sự liên kết giữa các ngân hàng với nhau, chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ, tương tự như hệ thống thẻ Visa, thẻ MasterCard. Cách nhận biết thẻ vô cùng đơn giản và dễ dàng bằng cách quan sát Logo “Napas” có trên chiếc thẻ ATM. Vài trường hợp ngân hàng chưa in ký hiệu lên thẻ, bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

*

Ngoài ra, thẻ Napas có tính bảo mật cao do được trang bị chip bảo mật công nghệ cao. Các thông tin trên thẻ được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó có thể làm giả mạo. Đây là bước tiến vượt trôi so với các loại thẻ thông thường với công dụng bảo vệ người sử dụng.

Tham khảo bài viết: Nên làm gì khi bạn thấy nguy hiểm lúc rút tiền tại máy ATM?

Thẻ Napas có những tính năng nào?

#1 Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Dịch vụ chuyển mạch thẻ là dịch vụ cho phép các khách hàng thực hiện được các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM/POS của tất cả các Ngân hàng/ Tổ chức liên kết với NAPAS cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Khi sở hữu thẻ Napas, khách hàng có thể thực hiện rút tiền, chuyển tiền nội bộ ngân hàng trên kênh ATM của ngân hàng khác, vấn tin số dư, in sao kê rút gọn và Đổi mã PIN. Ở nước ngoài, khách hàng có thể rút tiền và truy vấn số dư trên mạng lưới ATM của các tổ chức chuyển mạch nước ngoài gồm MEPS (Malaysia), KFTC (Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan) và Union Card (Liên bang Nga).

#2 Dịch vụ Chuyển tiền nhanh

Napas cung cấp dịch vụ dịch vụ Chuyển tiền nhanh 24/7, khách hàng có thể sử dụng thẻ, tài khoản ngân hàng để chuyển và nhận tiền nhanh chóng kể cả giờ hành chính hay cuối tuần thông qua các phương tiện như thẻ, tài khoản, tài khoản ví điện tử và kênh giao dịch như Internet Banking, Mobile Banking, ATM, quầy giao dịch, ứng dụng ví điện tử. Hạn mức giao dịch tối đa 300 triệu/giao dịch.

#3 Dịch vụ Cổng thanh toán

Dịch vụ Cổng thanh toán Napas là dịch vụ cho phép chủ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng nội địa và quốc tế thực hiện mua sắm, thanh toán hàng hóa, dịch vụ trên website, ứng dụng di động…

#4 Dịch vụ Nạp tiền

Dịch vụ nạp tiền Napas cho phép khách hàng sở hữu thẻ/ tài khoản ngân hàng nạp tiền tài khoản dịch vụ trả trước (điện thoại di động, game, dịch vụ nội dung số, ví điện tử, thẻ trả trước,…) qua các phương tiện thẻ và tài khoản và kênh giao dịch ATM/POS, Internet Banking, Mobile Banking, quầy giao dịch, ứng dụng di động.

#5 Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Dịch vụ Thanh toán hóa đơn NAPAS cho phép khách hàng thanh toán tiền cước, phí hoá đơn hàng hoá dịch vụ, tiện ích của mình và người thân chủ động hoặc tự động.

Xem thêm: Truân Chuyên Là Gì – Thế Nào Là Truân Chuyên

*

Những lợi ích khi sử dụng thẻ Napas

Khách hàng sử dụng thẻ Napas sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng. Ngoài ra, còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi riêng của hệ thống Napas như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,… khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.

*

Mạng lưới kết nối phủ sóng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc, sử dụng mọi lúc mọi nơi.Liên minh trong hệ thống thẻ Napas giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch. Việc chuyển tiền được thực hiện một cách nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với Napas. Bạn không phải mất thời gian như ở các ngân hàng khác. Hiện Napas đã và đang có mặt trên các sàn thương mại điện tử, giúp bạn dễ dàng thanh toán và hưởng nhiều ưu đãi hơn.Khi bạn mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng Napas thường xuyên nhận được ưu đãi hấp dẫn.

Hơn nữa, là thành viên của Napas nên khi chuyển tiền từ gocnhintangphat.com đến các ngân hàng trong cùng hệ thống thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng tức thời mà không phải chờ đợi. Thẻ gocnhintangphat.com liên kết với Napas cho phép bạn rút tiền miễn phí ở bất kỳ ATM nào.

Phân biệt thẻ Napas với thẻ ATM thông thường

Về cơ bản, thẻ Napas vẫn có những chức năng như một thẻ ATM thông thường như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, khác hàng có thể chuyển tiền và rút tiền ở tất cả cây ATM và máy POS của tất cả ngân hàng tham gia vào mạng lưới của Napas.

Thêm nữa, thẻ Napas được bảo mật cao hơn thẻ ATM nhờ sử dụng công nghệ chip bảo mật cao giúp chủ thẻ an tâm khi sử dụng. Không chỉ thế, khi sử dụng thẻ Napas khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi đến từ đơn vị liên kết, trang thương mại có chấp nhận thanh toán thẻ.

*

Phân biệt thẻ Napas với thẻ Visa/Mastercard

Thẻ Visa/ MasterCard là 2 loại thẻ phổ biến mà nhiều người thường nhầm lẫn với thẻ Napas. Thực tế, tính năng của những thẻ này khá giống nhau và chỉ khác ở tổ chức phát hành. Thẻ Visa/ MasterCard được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu gọi là thẻ thanh toán quốc tế. Trong khi thẻ Napas chỉ có thể sử dụng để giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Danh sách ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện này, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng thẻ Napas như Vietcombank, BIDV, Vietinbank,…

Agribank

Vietinbank

DongABank

Saigonbank

BIDV

SeABank

GP.Bank

PG Bank

PVcomBank

Vietcapital Bank

VietBank

VCB

Sacombank

ABBank

VRB

SHB

ACB

Eximbank

TPBank

VIB

HDBank

MBBank

VPBank

NCB

Việt Á

Techcombank

OCB

BVB

HLBVN

LienVietPost Bank

BacA Bank

Maritime Bank

Shinhan Bank

VID Public

SCB

IBK

Nam Á

Indovina

Woori Bank

Habubank

Hướng dẫn thanh toán qua thẻ Napas

Để sử dụng thẻ thanh toán nội địa Napas cho các hóa đơn dịch vụ mua sắm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, sau đó chọn hình thức thanh toán qua NapasBước 2: Nhập các thông tin cần thiết trên cổng thanh toán Napas như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, nhập số thẻ.

Xem thêm: Virus Macro Là Gì ? Các Loại Vi Rút Máy Tính Virus Máy Tính Là Gì

Bước 3: Nếu thông tin thẻ Napas hợp lệ và đủ điều kiện thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác thực OTP

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email đúng với dữ liệu bạn đăng ký tại đơn vị phát hành thẻ Napas. Sau khi nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

*

Những thông tin từ bài viết trên, gocnhintangphat.com đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc thẻ Napas của mình. Hoặc nếu bạn đang có ý định làm thẻ Debit nội địa, hãy chọn thẻ có liên kết Napas để có được nhiều tiện ích hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *