Travel là gì? Travel agent là gì? Travel document là gì? Business travel là gì? Air travel là gì? Travel insurance là gì? Online travel agency là gì?,…..

Đang xem: Nghĩa của từ travel là gì trong tiếng anh? câu ví dụ,Định nghĩa và cách sử dụng củatravel

Là một trong những danh từ chung xuất hiện phổ biến trong những năm trở lại đây vậy Travel là gì? sự khác nhau giữa Travel, Travel document, Business travel,…là gì? Nếu bạn cảm thấy mình còn đang mơ hồ giữa những khái niệm trên thì đừng bỏ lỡ những thông tin mà mình sẽ chia sẻ ngay đây thôi!

*

Travel là gì?

Travel thường được hiểu đơn giản là du lịch. Khi nói đến những chuyến đi du lịch người ta thường sử dụng danh từ chung này. Hiểu cụ thể hơn thì travel có nghĩa là sự dịch chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Với “Travel” mình thường dùng khi nói về những chuyến du lịch hưởng thụ, có sự nghỉ ngơi và thăm thú.

Travel có giống với Trip?

Trip cũng là một trong những danh từ thường được sử dụng khi nhắc đến những chuyến đi, có thể là đi du lịch, đi phượt,….Tuy nhiên nghĩa đúng của Travel và Trip hoàn toàn không giống nhau.

Trip thường được dùng để nói về những chuyến đi ngắn, chuyến đi trong ngày hay để diễn tả một chuyến đi ngẫu hứng. Ngoài ra người ta cũng có thể hiểu Trip để nói về những chuyến đi du lịch một mình.

Cá nhân mình thường sử dụng “Trip” khi nói về những chuyến đi nhanh, ngắn, đi một mình và thường sử dụng khi đi du lịch bụi hơn là du lịch hưởng thụ. Việc sử dụng rất linh hoạt, tùy thuộc vào mục đích và ý đồ của mình các bạn có thể lựa chọn Travel hoặc Trip sao cho phù hợp nhất nhé!

Travel agent là gì?

Travel có nghĩa là du lịch’

Agent có nghĩa là đại lý, người quản lý,…

Cụm từ “Travel agent” được hiểu là các đại lý du lịch hoặc là người tổ chức tìm địa điểm du lịch, nghỉ ngơi cho những người khác thì đều có thể sử dụng cụm từ Travel agent.

Travel agent thường xuất hiện khi bạn muốn đặt tour hoặc khi đến các đại lý du lịch để đặt vé xe, nhà nghỉ,…..

Xem thêm: Workstation Là Gì – Lựa Chọn Workstation Cho Công Việc

Travel document là gì?

Travel document là một trong những khái niệm rất mới về Travel mà không phải ai cũng biết. Vậy Travel document là gì?

Travel document là một loại giấy tờ chứng thực du lịch, chứng thư du hành hoặc có thể hiểu Travel document như một dạng giấy thông hành. Ở các quốc gia phát triển bạn có thể sử dụng Travel document để đi làm visa đi du lịch hoặc đi làm việc mà không cần đến hộ chiếu. Tuy nhiên, tại Việt Nam Travel document vẫn còn là một khái niệm mới mẻ và việc cấp Visa cho người có Travel document vẫn còn khá phức tạp.

Business travel là gì? 

Business travel thường xuất hiện trong các cửa hàng đồ du lịch, đồ công tác,….Hiểu một cách đơn giản thì Business travel chính là những chuyến đi công tác, đi để làm việc chứ không phải du lịch để nghỉ ngơi.

Air travel là gì?

Air travel có nghĩa là những chuyến đi bằng máy bay, từ này thường được ít sử dụng khi nói về những chuyến đi du lịch mà thường chỉ dùng để nói về cách thức di chuyển trong chuyến đi của bạn.

Travel insurance là gì?

Travel insurance có nghĩa là bảo hiểm du lịch. Từ khóa này được xuất hiện rất nhiều tại những công ty du lịch. Khi tổ chức bất kỳ một chuyến đi nào, các công ty du lịch đều khuyên khách hàng của mình nên tham gia bảo hiểm du lịch hoặc trong phần chi phí bỏ ra tất cả các hành khách đều phải có một khoản nhỏ được gọi là bảo hiểm du lịch. Việc sử dụng bảo hiểm du lịch sẽ giúp chuyến đi của bạn an toàn hơn, hạn chế được nhiều rủi ro không mong muốn.

Online travel agency là gì?

Online travel agency (OTA) là một trong những cụm từ được sử dụng phổ biến trong những năm trở lại đây. Có nghĩa khá giống Travel agent – Đại lý du lịch. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa Online travel agency và Travel agent chính là “Online”

Hiểu đơn giản, Online travel agency có nghĩa là đại lý du lịch trực tuyến. Các đại lý này không trực tiếp cung cấp dịch vụ nhưng lại liên kết với các công ty có dịch vụ về du lịch và được hưởng chiết khấu.

Xem thêm: Trung Vệ Là Gì ? Vai Trò Và Tố Chất Cần Có Của Trung Vệ Bóng Đá

Một số đại lý đang hoạt động dạng Online travel agency tại Việt Nam như Ivivu (đại lý đặt phòng trực tuyến), mytour.vn,….

Bài viết sẽ liên tục được cập nhật khi có thêm những khái niệm mới. Rất mong nhận được đóng góp và đánh giá của các bạn! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *