Cho vay lấy lãi là một hình thức kinh doanh phổ biến của ngân hàng và tổ chức tài chính nói chung. Bạn chắc chắn đã có nghe qua một số các hình thức cho vay như vay tín chấp, vay thế chấp, vay thẻ tín dụng, vay thấu chi. Vậy vay thấu chi là gì? Hình thức vay này có khác gì so với các hình thức vay khác hay không? Hãy tìm hiểu tất cả những điều bạn cần biết về hình thức cấp vốn nhanh này bạn nhé!

Sống thông minh hơn, chất hơn với gocnhintangphat.com. Đăng ký đi chờ chi!

Vay thấu chi là gì?

Thuật ngữ “thấu chi” chỉ hành vi của một tổ chức tín dụng chấp thuận bằng văn bản cho phép các khách hàng đang sử dụng thẻ ghi nợ của ngân hàng đó có thể chi vượt mức số tiền khi thẻ có tài khoản bằng 0.

Đang xem: Vay thấu chi là gì chưa? cách tính lãi vay thấu chi? vay thấu chi là gì

 Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức cho phép bạn có thể vay thấu chi. Hạn mức này cung tương đối cao, có thể bằng gấp 5 lần tháng lương của bạn, và có thể lên đến 100 triệu đồng.

Nhu cầu vay thấu chi hiện nay

Vay thấu chi không phải là một hình thức cho vay mới mẻ nhưng không nhiều người biết. Hãy đặt trường hợp bạn cần một khoản tiền gấp vào cuối tháng nhưng không thể nào xoay ngay được thì phải làm thế nào? Cách nhanh nhất là hỏi mượn người thân. Nhưng nếu người thân bạn cũng không có thì vay thấu chi là một trường hợp mà bạn có thể nghĩ tới.

Hạn mức cho bạn vay thấu chi cũng tương đối đa dạng, thông thường là số tiền cũng khá lớn. Tuy nhiên cùng với đó thì lãi suất đi kèm cũng không phải là nhỏ. Chính vì thế, người dùng có xu hướng vay thấu chi chỉ khoảng 1 lần trong năm trong những tình huống cần tiền gấp.

Xem thêm: Máy Trộn Tmr Là Gì ? Tmr Là Gì, Nghĩa Của Từ Tmr

Vay thấu chi cần những điều kiện gì?

Chưa có một quy định thống nhất về điều kiện cho phép vay thấu chi ở các ngân hàng TMCP hiện nay. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau. Nhìn chung, chỉ cần bạn có công việc ổn định và có thu nhập được trả qua thẻ ngân hàng hằng tháng là có đủ điều kiện vay thấu chi. Riêng trường hợp ngân hàng số gocnhintangphat.com thì đặc biệt hơn, nếu bạn là thành viên gocnhintangphat.com (có sử dụng thẻ gocnhintangphat.com Debit) được trên 6 tháng thì bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được với chương trình gocnhintangphat.com Fast Cash với tính năng cho vay thấu chi nhanh chóng, tiện lợi.

Một số đặc điểm của hình thức vay thấu chi bạn cần biết

Đây là hình thức vay được áp dụng cho các tài khoản vãng lai.Chủ yếu đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng một cách bất chợt, đột xuất.Có thể cần đến xét duyệt tài sản, nhưng cũng có thể không. Thực tế không phải ngân hàng nào cũng dễ dàng cho bạn có thể vay thấu chi được.Đa số tổ chức tài chính áp dụng lãi suất thấu chi cực kì cao, đến hơn 1.5 lần so với mức lãi suất thông thường.

Xem thêm: Whistleblower Là Gì – Không Để Người Tố Giác Bị Bỏ Lại Phía Sau

*

Vay thấu chi và những điều cần lưu ý (Nguồn Internet)

Cách tính lãi vay thấu chi

Lãi suất vay thấu chi được tính theo công thức sau:

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi tực thế * lãi suất thấu chi/360 * số ngày thấu chi thực tế)

VAY THẤU CHI NHANH GỌN VÀ MINH BẠCH VỚI gocnhintangphat.com FAST CASH

Ví dụ: Số tiền bạn nợ thấu chi: 5 triệu (tức là khi tài khoản bạn còn 0 đồng, bạn vay thấu chi ngân hàng là 5 triệu). Lãi suất: 25%/năm. Thời gian: 1 tháng

Vậy tổng tiền lãi thấu chi tháng là: 104.166 VND

Bạn cũng nên nhớ là tiền lãi luôn được tính trên dư nợ giảm dần nhé!

Như vậy, hình thức vay thấu chi này cũng có mặt tốt là đáp ứng được nhu cầu chi trả cho bạn và mặt xấu là lãi suất khá cao. Riêng đối với ngân hàng số gocnhintangphat.com, chúng tôi tạo cơ hội cho bạn được vay miễn phí với điều kiện thanh toán khoản vay trước 5 giờ chiều cùng ngày. Đây là một ưu điểm của gocnhintangphat.com Fast Cash mà bạn không nên bỏ qua. Nếu chưa là thành viên gocnhintangphat.com, hãy đăng ký ngay để được tận hưởng những tiện ích này của ngân hàng số gocnhintangphat.com nhé!

Sống thông minh hơn, chất hơn với gocnhintangphat.com. Đăng ký đi chờ chi! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.

Thẻ ATM gocnhintangphat.com – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm

Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc

Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng gocnhintangphat.com cực đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *