Thanh lý tài sản chỉ sự kiện bán hết tài sản để thực hiện nghĩa vụ thanh toán. Thanh lý hợp đồng là thực hiện chi trả những khoản nghĩa vụ về tài chính đồng thời xác nhận nghĩa vụ trong quá trình giao kết hợp đồng

Thanh lý không phải là một thuật ngữ quá xa lạ. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể bắt gặp nhiều trường hợp liên quan đến thanh lý nhất là thanh lý tài sản. Ngoài ra, trong hợp đồng kinh tế cũng xuất hiện những thỏa thuận về thanh lý hợp đồng.

Đang xem: Khái niệm tổng quát 100% về hàng thanh lý là gì, thanh lý là gì

Với xu hướng hội nhập như hiện nay, các giao dịch có yếu tố nước ngoài ngày một nhiều vì vậy các hợp đồng song ngữ hay hợp đồng bằng Tiếng Anh cũng phổ biến. Vậy thanh lý Tiếng Anh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này của Quý khách hàng.

Thanh lý là gì?

Thanh lý được hiểu là quá trình bán hết tài sản để thực hiện các nghĩa vụ tài chính của mình cho các chủ thể có quyền, trong một số trường hợp, thanh lý cũng được hiểu là xử lý tài sản trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng.

Ngoài những trường hợp hàng ngày như thanh lý tài sản cái mà gặp nhiều chỉ sự kiện bán hết tài sản để thực hiện nghĩa vụ thanh toán bằng việc thanh toán tiền thuật ngữ thanh lý được sử dụng nhiều trong các hợp đồng dân sự. Thanh lý hợp đồng là thực hiện chi trả những khoản nghĩa vụ về tài chính đồng thời xác nhận nghĩa vụ trong quá trình giao kết hợp đồng các bên tiến hành thỏa thuận về điều khoản quy định về quyền và nghĩa vụ của mình trong hợp đồng dân sự.

Trên đây là cách hiểu cơ bản về thanh lý bao gồm thanh lý tài sản và thanh lý hợp đồng. Vậy thanh lý Tiếng Anh là gì?

*

Thanh lý Tiếng Anh là gì?

Thanh lý Tiếng Anh là Liquidation, ngoài ra từ này còn được định nghĩa bằng Tiếng Anh là: Liquidation is the process of selling off assets to fulfill its financial obligations to rights holders. Sometimes, liquidation can mean the disposal of assets when there is no need to use.

– Usually the term liquidation is used in civil contracts. During the conclusion of the contract, the parties proceeded to implement the agreement on terms and conditions of their rights and obligations in civil contracts.

– The term liquidation is often regarded as the act of mobilizing its capital and assets to fulfill the financial obligations in the contract when the time for performance is reached.

Trong đời sống hiện nay, có rất nhiều cụm từ sử dụng từ thanh lý. Ngoài hiểu rõ khái niệm thanh lý tiếng Anh là gì, gocnhintangphat.com xin cung cấp thêm một sổ cụm từ liên quan đến thanh lý trong tiếng Anh, cụ thể:

– Thanh lý tài sản cố định thấp hơn giá trị còn lại – được dịch sang tiếng Anh là: Liquidation of fixed assets lower than the residual value.

– Biên bản thanh lý hợp đồng tổng hợp thông dụng và chuẩn nhất năm 2021 – được dịch sang tiếng Anh là: Liquidation record of the most common and standard general contract in 2021.

Xem thêm: Xét Nghiệm Vdrl Là Gì ? Khi Nào Cần Xét Nghiệm Vdrl? Xét Nghiệm Vdrl Là Gì

– Thanh lý bàn ghế văn phòng rẻ nhất thị trường – được dịch sang tiếng Anh như sau: Liquidation office furniture cheapest market.

– Hợp đồng không thực hiện có cần thanh lý không? Được dịch sang tiếng Anh là: Does the contract do not need to be liquidated?

– Quy định về quy trình, thủ tục thanh lý hợp đồng kinh tế mới nhất – được dịch sang tiếng Anh là: Provisions on the latest process of liquidation of economic contracts.

– Thanh lý hợp đồng tiếng Anh là Liquidation agreement.

– Mẫu biên bản hợp đồng không được thực hiện tiếng Anh là The form of contract liquidation record is not performed.

– Biên bản thanh lý hợp đồng là Contract liquidation record.

– Biên bản thanh lý hợp đồng thuê xe song ngữ tiếng Anh là Minutes of bilingual car rental liquidation.

– Công văn thanh lý hợp đồng trước thời hạn tiếng Anh là Dispatch of contract ahead of time.

– Thanh lý hợp đồng trước thời hạn tiếng Anh là Dispatch of contract ahead of time.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Symposium Là Gì ? Cách Tổ Chức Hội Nghị Hội Thảo Chuyên Nghiệp

Trên đây, chúng tôi đã mang tới cho Quý khách hàng những thông tin nhằm hiểu hơn về khái niệm thanh lý Tiếng Anh là gì? Để soạn thảo những hợp đồng thanh lý song ngữ thì đây là một kiến thức cơ bản cần nắm được. Ngoài ra Quý khách hàng cùng cần có vốn từ vựng cũng như hiểu biết chuyên ngành khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *