CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THỰC PHẨM THỂ THAO TRANG CHUYÊN TƯ VẤN KIẾN THỨC THỰC PHẨM BỔ SUNG DÀNH CHO THỂ HÌNH VÀ THỂ THAO

*

*

HOTLINE

*

*

Yohimbe là gì?

Yohimbelà một hoạt chất được chiết xuất từvỏ cây Yohimbe. Nó thường được sử dụng để điều trị chứng rối loạn cương dương. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trọng các sản phẩm hỗ trợ giảm béo.

Đang xem: Tác dụng của cây yohimbe là gì, cây yohimbe là gì

*

Vỏ cây Yohimbe

Yohimbe là một loại thảo dược tự nhiên. Nó có một lịch sử sử dụng lâu dài trong y học cổ truyền Tây Phi để cải thiện khả năng tình dục.

Gần đây, Yohimbe đã được bán phổ biến như một chất bổ sung chế độ ăn uống với nhiều công dụng. Phạm vi sử dụng rộng rãi từ điều trị y tế như rối loạn cương dương đến hỗ trợ giảm cân, sốt, hô, trầm cảm,…

Nó thường được bán ở dạng viên nang hoặc được bán trên thị trường dưới dạng chiết xuất vỏ cây Yohimbe hoặc gọi tắt là Yohimbine.

Nhiều người tin rằng Yohimbine hoạt động bằng cách ngăn chặn các thụ thể (receptors) trong cơ thể được gọi làalpha-2 adrenergic receptors.

Những thụ thể này đóng một vai trò quan trọng trong việc ức chế sự cương cứng. Do đó, Yohimbine được cho là giúp giảm bớt chứng rối loạn cương dương bằng cách ngăn chặn các thụ thể chịu trách nhiệm ngăn ngừa sự cương cứng

Yohimbine cũng có thể thúc đẩy giải phóng Oxit nitric. Điều này có thể dẫn đến sự giãn nở của các mạch máu và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan tình dục, giúp làm tăng khoái cảm.

Yohimbe có thực sự hiệu quả với sinh lý phái mạnh?

Yohimbe nổi tiếng nhất với khả năng có thể làm giảm chứng rối loạn cương dương, nhưng nhiều người tự hỏi liệu có bằng chứng nào để kiểm chứng cho tác dụng này?

Một đánh giá của bảy nghiên cứu được kiểm soát cho thấy điều này là hoàn toàn có cơ sở. Trong nghiên cứu này, yohimbine rõ ràng hiệu quả hơn một giả dược trong điều trị rối loạn cương dương

Một trong những nghiên cứu trong tổng quan đã xem xét tác dụng của Yohimbine đối với 82 cựu chiến binh nam bị rối loạn cương dương

Sau một tháng điều trị, 34% bệnh nhân dùng Yohimbine đã trải qua ít nhất một sự cải thiện một phần triệu chứng, trong khi 20% bệnh nhân báo cáo cương cứng đầy đủ và duy trì.

*

Chiết xuất Yohimbe hỗ trợ rất tốt cho các quí ông

Liệu Yohimbe có thúc đẩy giảm cân hiệu quả?

Về mặt lý thuyết, khả năng ngăn chặn các thụ thểalpha-2 adrenergic receptorsnằm trong các tế bào mỡ của Yohimbine có thể dẫn đến việc giảm mỡ và giảm cân. Một số nghiên cứu có kiểm soát đã đánh giá điều này. Tuy nhiên tìm thấy kết quả là chưa có sự thống nhất về công dụng này.

Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của Yohimbine ở 20 phụ nữ béo phì đã ăn chế độ ăn 1.000 calo trong ba tuần. Phụ nữ dùng Yohimbine giảm cân nhiều hơn đáng kể so với những người dùng giả dược – 7,8 pound (3,6 kg) so với 4,9 pound (2,2 kg).

Yohimbine cũng được nghiên cứu ở những cầu thủ bóng đá ưu tú, và được phát hiện giảm mỡ cơ thể tới 1,8% trong suốt ba tuần. Không có thay đổi đáng kể được tìm thấy trong nhóm dùng giả dược.

Mặt khác, hai nghiên cứu có kiểm soát bổ sung đã kết luận rằng Yohimbine không có tác dụng đáng kể trong việc giảm cân hoặc giảm mỡ.

Xem thêm:

Cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi yohimbe được khuyến nghị sử dụng rộng rãi như một chất bổ sung giảm cân.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng Yohimbe?

Bạn có nên dùng Yohimbe? Trường hợp nào không nên sử dụng Yohimbe?

Các chuyên gia khuyến cáo những người có tiền sử bệnh tim, huyết áp cao hoặc thấp, bệnh thận, bệnh gan và các tình trạng sức khỏe tâm thần không nên dùng yohimbe.

Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 18 tuổi cũng không nên sử dụng Yohimbe.

Nếu bạn bị rối loạn cương dương và đang tìm cách giảm bớt các triệu chứng, hãy xem xét nói chuyện với bác sĩ về các lựa chọn điều trị. Các loại thuốc an toàn hơn và hiệu quả hơn đã được phát triển, vì vậy các bác sĩ hiện kê toa Yohimbine hHdrochloride ít thường xuyên hơn.

Bằng chứng nghiên cứu hiện tại về tác dụng của Yohimbe đối với việc giảm cân là không thuyết phục.

Nếu bạn quyết định dùng chất bổ sung Yohimbe, hãy mua từ một công ty có uy tín. Đảm bảo sản phẩm đã được kiểm tra chất lượng và an toàn và ghi rõ ràng bao nhiêu Yohimbine.

Không có hướng dẫn dùng thuốc tiêu chuẩn để bổ sung yohimbe. Một số nguồn đã đề nghị dùng không quá 30 mg Yohimbine Hydrochloride mỗi ngày, hoặc khoảng 10 mg ba lần mỗi ngày.

Các nghiên cứu khác đã sử dụng 0,09 mg / pound / ngày (0,20 mg / kg / ngày) ở những người tham gia nghiên cứu. Điều đó tương đương với 15 mg / ngày đối với người lớn 165 pound (hoặc 65 kg).

Xem thêm: Mối Liên Quan Giữa Xét Nghiệm Transferrin Là Gì ? Transferrin Và Ferritin Là Gì

——————————————————————-

Ngoài việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc nạp thêm những thực phẩm thể thao vào cơ thể cho việctăng cân, tăng cơ, giảm cân, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡngrất quan trọng.

Hãy truy cập ngayhttps://gocnhintangphat.com/ để chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu, kinh tế và chế độ của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *