Một bộ sưu tập các yếu tố trang trí không chỉ là thể hiện sự sang trọng và thanh lịch – đó là chìa khóa cho ngôi nhà thanh bình và đậm cá tính

Sang trọng được tìm thấy ở những nơi đáng ngạc nhiên – một công thức toán học, một vài nét trong hình dáng con mèo, trong một vũ điệu nhảy, hay một bài thơ haiku. Sự sang trọng không liên quan gì đến những nhãn hiệu sang trọng và nổi bật. Đó là một chất lượng khó nắm bắt mà bạn không thể mua, nhưng nó là điều mà nhiều người trong chúng ta muốn có trong cuộc sống. Hãy khám phá nét sang trọng thanh lịch có nghĩa là gì và làm thế nào nó có thể mang lại niềm vui và vẻ đẹp cho từng ngôi nhà bạn?

*

Sang trọng được hạn chế

Bản chất của sự sang trọng: Đó là trạng thái của tâm, không phải là một phong cách hời hợt có thể dễ nắm bắt.Nó xuất phát từ việc nhìn thấy vẻ đẹp trong những thứ nhỏ, trong việc bớt đi tinh tế chứ không phải là bổ xung thêm, trong một chi tiết hoàn hảo thay vì nhiều thứ không cân xứng.

Đang xem: Thanh lịch là gì, &bull nữ doanh nhân

Có sự tương đồng giữa thời trang và thiết kế nội thất.Khi Coco Chanel nói rằng “sang trọng là từ chối”, cô ấy đã đề cập đến việc từ chối để trang trí một cái gì đó đã đẹp.

*

Sự sang trọng và chủ nghĩa tối giản thường có chung một hơi thở, nhưng chúng không giống nhau.Chủ nghĩa tối giản mang nội tâm và kỷ luật, và dựa vào sự khan hiếm có chủ ý để đạt được.Sang trọng có nhiều nét phô diễn hơn, nhằm làm hài lòng cả nhà thiết kế và người sử dụng.

Phòng khách này, thiết kế tối giản nhưng nó được tô điểm để tạo sự sang trọng.Nếu không có sự sắp đặt lộn xộn pha chút nguyên tắc, thì nó không có được nét điềm tĩnh và hấp dẫn như vậy. Sự ấm cúng và thoải mái đạt được đến từ việc sử dụng màu sắc và vật liệu.

Sang trọng có nghĩa là vô tận

Xu hướng, một thuật ngữ để phá vỡ và làm người khác phải rung động với sự phấn khích, đó là những gì ý nghĩa của nó đem lại cho quá trình thiết kế chuyển động không ngừng. Có thể hôm nay họ đến và đi như một cơn càn quét, nhưng chúng có thể bị lãng quên chỉ sau hai năm đi qua.Việc bán hàng thông qua xu hướng mới là công thức cho một ngôi nhà thiếu nét cá tính và bị lỗi thời nhanh chóng.Tuy nhiên xu hướng không bao hàm tất cả, như màu xanh lá cây, chúng không thoát khỏi phong cách, như một đặc điểm bền vững thể hiện trong phòng yên tĩnh và thanh lịch này.

*

Để trích dẫn câu nhà thiết kế Marcel Wanders từng nói, “Không có lứa tuổigìnhanh hơn 'tính mới”. Xu hướng không thể thay thế cho dấu ấn cá nhân.Chọn lọc và lựa chọn những yếu tố trong nhà bạn thực sự yêu thích để giữ nội thất trang nhã tươi mới mang nét cá nhân riêng bạn.

Nếu xu hướng bạn yêu thích có đặc điểm thanh lịch của cá nhân bạn, chỉ cần một chúttrang trí cá nhân bạnsẽ tạo sự phù hợp hoàn hảo.Một ví dụ là màu vàng, đã đạt được những dấu ấn khoảng một vài năm trước đây. Và naycrom (chromium) kim loại ấm bạc khỏi như một xu hướng, nhưng nó sẽ dần trở nên cảm thấy mệt mỏi vì sử dụng quá mức.Hãy nhớ sử dụng trang trí nó một cách tiết kiệm, như đã được thực hiện ở ảnh trên đây, và chỉ bởi vì bạn yêu thích nó sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ luôn luôn thích nó.

Sự sang trọng là chi tiết

Sang trọng biết tầm quan trọng của chi tiết.Bạn có thể nghĩ rằng chỉ có bạn sẽ nhận thấy, nhưng mọi người cũng sẽ chú ý đến những điều nhỏ nhất thật khéo léo trong một phong cách với kết hợp với nhau.Charles Eames kiên quyết rằng “những chi tiết không phải là chi tiết. Nó để tô điểm cho thiết kế. “Hoa tươi có thể làm cho một phòng thô sơ trở nên bừng sức sống, nhưng nếu bạn dùng chúng ngẫu hứng vào bất kỳ bình hoa cũ nào sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy tham gia một lớp học về nghệ thuật cắm hoa của Nhật Bản ikebana để bạn có thể biết cách cắm những bông hoa của bạn từ ngẫu nhiên đến nghệ thuật tuyệt đẹp.

*

Không chỉ để làm trang trí, sự sang trọng được thể hiện trong các hành động cũng như thẩm mỹ.Một cách để bạn đạt được điều này là nâng thẩm mỹ và các hành động lễ nghi hàng ngày trở nên đặc biệt. Như cách phamột tách trà, rót trà thể hiện văn hóa nhiều hơn hành động và sự vật là một cái ấm và chén trà.Dành vài phút để sắp đặt một chén và ấm trà tuyệt đẹp, hòa mình vào cảm giác sang trọng đó với muỗng lá chè lỏng lẻo và nhấm nháp từ ly cảm nhận chúng trong bàn tay.

Sang trọng tự tin

*

Tìm phong cách trang trí cá nhân của bạn là bước đầu tiên trong việc quyết định cách bạn muốn cảm thấy như thế nào về nhà mình.Đó là điều bạn chỉ có thể làm – theo dõi, thử nghiệm và học hỏi từ những sai lầm không tránh khỏi.Với một thị trường thiết kế tràn ngập các lựa chọn, ngay cả những người trang trí tự tin nhất sẽ có những khoảnh khắc không thể tự quyết.Nếu bạn đang cân nhắc một động thái đậm nét với màu sắc, hoa văn hoặc phụ kiện, đừng kết luận luôn. Hãy dành thời gian, sống với ý tưởng, nhìn xung quanh, tìm kiếm lời khuyên.Sau đó hãy nghe theo trái tim của bạn, bạn sẽ có được một quyết định tốt.

Xem thêm: Thuật Ngữ Ifrs: Underlying Asset Là Gì ? Underlying Asset Là Gì

Sự sang trọng không đắt

*

Sang trọng thường bị nhầm lẫn với một phong cách với một nhãn hiệu thiết kế kèm theo.Nhưng nét thanh lịch sang trọng không đòi hỏi tài nguyên vô hạn; mà đó làsự tự tin, kiềm chế và một cái nhìn tốt về vẻ đẹp sẽ giúp bạn tạo ra những đẳng cấp thanh lịch hiệu quả hơn bao giờ hết.

Không có gì trong hành lang này quá cao cấp nổi bật: “Hãy nhìn kỹ, tôi đã đầu tư rất nhiều nghiên cứu và sưu tầm” Nó không hề vất vả, cũng không phải là sự lộn xộn, nó mát mẻ, thư giãn và rất thanh lịch.

*

Sang trọng ít nhưng tốt hơn

*

Sự sang trọng và sự lộn xộn không thể cùng tồn tại.Lộn xộn là một điều kiện mà chúng ta đang tiến đến hoàn thiện để cân bằng sự sang trọng, nét trang trí tinh tế trong không gian này cân bằng và không bị lộn xộn.Những bộ sưu tập tuyệt đẹp như chiếc ghế của Arne Jacobsen Egg này xứng đáng có chỗ để tỏa sáng mà không cần quá nhiều trang trí không cần thiết.

Một đồ vật đẹp không phải luôn luôn cần một chức năng – nó có thể đẹp thanh lịch về giá trị riêng của mình. Hãy đảm bảo bạn khôngbị cám dỗ từ quá nhiều thứ đẹp đẽ khác, chẳng hạn như những chiếc bát tuyệt vời từ nghệ nhân gốm New ZealandAmanda Shanley này, bằng cách giấu nét bút của họ dưới một bó chuối.Chúng đẹp và đó là đủ.

Sang trọng vui nhộn

*

Có lẽ đây là điều quan trọng nhất, vẻ thanh lịch giả tạo sẽ không hài hước.Nó xuất phát từ sự tự tin bên trong và để lại nhiều chỗ cho sự phù phiếm và tự thể hiện ra bên ngoài.

Phòng ngủ ở nhà ở New York này kết hợp sự sang trọng của một lò sưởi cổ điển và sàn gỗ với màu đỏ ấm áp và mang mời gọi, một tấm gương huyền ảo và thảm trải hình dây thừng khổng lồ tuyệt vời.

Sang trọng là sạch

*

Đối nghịch của sự sang trọng là sự lố bịch.Nhiếp ảnh gia thời trang Cecil Beaton đã từng nói: “Sang trọng là gì?Xà phòng và nước! “

Sang trọng là thân thiện

*

Vẻ ân sủng và lòng hiếu khách là điều không thể thiếu trong sự sang trọng. Câu nói cảm ơn của bạn cũng có nghĩa là thanh lịch.Vì vậy, sang trọng thường xuất hiện trong các hoàng gia.Những chi tiết nhỏ như hoa tươi, hoạ tiết và không gian làm cho họ cảm thấy đặc biệt.

Sự sang trọng không cần nhiều chỗ

*

Đôi khi ngôi nhà thanh lịch nhất là những căn nhà nhỏ gọn nhất.Nhu cầu về tính năng và nội thất sạch sẽ và tối giản khiến ít các yếu tố không cần thiết hơn, và đôi khi nghệ thuật hoàn hảo của không gian sử dụng khéo léo là thanh lịch.

Hầu như không thể có một ngôi nhà thanh lịch khi nó được sử dụng cho công việc, trẻ em, vật nuôi và những đồ lộn xộn.Mẹo hãy dành riêng một góc nhỏ trong nhà của bạn và sắp xếp chúng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn sau đó bạn vẫn có thể tạo sự sang trọng yên tĩnh cần có.

Xem thêm: Nước Sở Tại Là Gì ? Sở Tại Là Gì, Nghĩa Của Từ Sở Tại

Bí quyết để duy trì một ngôi nhà yên tĩnh và sáng tạo là việc lưu trữ thông minh.Nếu bạn có thể giấu tất cả các tiện ích của cuộc sống hàng ngày (giày dép, đồ dùng, vật dụng…) trong kho, bạn sẽ có thể khôi phục lại trật tự không gian trong thời gian rất ngắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *