Tgif là gì viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào, tìm hiểu ý nghĩa của Tgif đầy đủ nhất không chỉ dừng lại ở nghĩa Thank God It’s Friday mà còn nhiều nghĩa khác. Phải nói đời học sinh hay đi làm thì chiều thứ 6 là cảm giác thoải mái nhất bởi trước mắt có 2 ngày nghỉ cuối tuần, mọi phiền muộn, áp lực như tan biến. Tất nhiên chiều chủ nhật chán nhất vì thứ 2 đã phải đi làm. Vậy Tgif là gì, cần hiểu rõ nghĩa của Tgif đầy đủ nhất ra sao?

*

TGIF là từ viết tắt rất ý nghĩa

Tgif là Thank God It’s Friday

TGIF không phải định dạng ảnh Gif như nhiều người mới nhìn vào vẫn nghĩ. Trên thực tế, nghĩa phổ biến nhất của Tgif là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Thank God It’s Friday, trong đó Thank là cám ơn, God là Chúa trời, Friday là thứ Sáu. TGIF trong hoàn cảnh này có nghĩa là “Tạ ơn Chúa hôm nay đã là thứ Sáu rồi”.

Đang xem: Tóc tiên khiến cư dân mạng cười bò vì Định nghĩa tgif nghĩa là gì,

Vậy vì sao lại có trào lưu TGIF? Nó xuất phát từ tâm lý chung của mỗi người. TGIF là từ lóng tiếng Anh để nói lên tâm trang vui mừng của mỗi người khi đến thứ 6 hàng tuần, vì sau nhiều ngày học tập làm việc căng thẳng, thì ngày mai đã là thứ 7 và ngày kia là Chủ Nhật. Hai ngày nghỉ cuối tuần trước mắt khiến mọi người phấn khích. Đó là dịp để chúng ta xả stress, vui chơi và tự thưởng cho mình giây phút thư thái để hưởng ứng phong cách sống Yolo.

Xem thêm: Cách Xem Chỉ Số Uv Là Gì ? Chỉ Số Tia Uv Bao Nhiêu Là Có Hại

Các nghĩa khác của từ TGIF là gì?

Tgif còn là viết tắt của từ Thank God, I’m Female, trong đó Female là con gái, phụ nữ. Câu đó có nghĩa là Tạ ơn Chúa vì đã sinh con ra là Phụ nữ. TGIF trong trường hợp này đề cao vai trò của người phụ nữ, như vợ, mẹ. Trở thành phụ nữ giống như đặc ân mà tạo hóa đã ban tặng mỗi người.

Xem thêm: Chức Danh Associate Là Gì ? Vị Trí Dưới Giám Đốc, Trên Nhiều Người

TGIF còn là Thank God, It is Free, có nghĩa là “Tạ ơn Chúa, đó là thứ miễn phí”. Câu này dùng khi nhận được thứ gì đó miễn phí, được biếu tặng. Một số cụm từ viết tắt của TGIF mà bạn nên tham khảo:

-Thank goodness it’s Friday

-TG-Interacting Factor

-Transportable Ground Intercept Facility

-Tumor growth inhibitory factor

-Tactical Ground Intercept Facility

-Thank God It’s Friday

-The Graduate International Fellowship

-Transportable Ground Interface Facility

Hy vọng qua đây bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của từ TGIF là gì. Lúc đầu mình cũng cứ nghĩ TGIF là một định dạng đặc biệt của ảnh GIF nhưng kỳ thực không phải. TGIF là từ viết tắt của nhiều cụm từ tiếng Anh được dân mạng dịch ra rất thú vị. Hãy sử dụng từ TGIF sao cho hiệu quả bạn nhé. Chúc may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *