Testbed là gì, integration test là gì

      409

Thiết lập môi trường xung quanh kiểm demo yêu cầu bảo vệ rằng kiểm thử ứng dụng thành công. Bất kỳ sai sót trong quá trình này rất có thể dẫn tới sự việc tạo thêm chi phí cùng thời gian mang lại người sử dụng.

Bạn đang xem: Testbed là gì, integration test là gì

Trong nội dung bài viết này, chúng ta đã cùng tra cứu hiểu:

Test bed là gì?

Nói tầm thường, Test bed là một trong môi trường thiên nhiên trở nên tân tiến ứng dụng. Nó cho phép những công ty phát triển để kiểm soát các module của mình nhưng ko ảnh hưởng cho các server của production. Test bed không giới hạn dành cho các xây dựng viên hơn nữa được thực hiện vày Tester. Nó cũng khá được biết đến như là môi trường thiên nhiên kiểm thử .

Test Environment là gì?

Một môi trường thử nghiệm là một trong tùy chỉnh của ứng dụng với Hartware cho những nhóm kiểm demo để thực hiện soát sổ những test case. Nói bí quyết khác, nó cung ứng thực hiện kiểm thử với Hartware, ứng dụng với thông số kỹ thuật mạng.

Test bed hoặc môi trường xung quanh phân tách được cấu hình như thể một trong những phần cần thiết của ứng dụng đng được kiểm thử. Trong một vài ngôi trường thích hợp, Test bed rất có thể là sự việc phối hợp của môi trường thiên nhiên kiểm test và các dữ liệu kiểm test nó vận động.

Lĩnh vực chủ chốt để Thành lập môi trường kiểm thử.

Đối cùng với môi trường xung quanh kiểm thử, Quanh Vùng trọng yếu để thiết lập cấu hình bao gồm:

Hệ thống và những ứng dụngDữ liệu kiểm thửMáy chủ đại lý dữ liệuMôi ngôi trường để chạy xe trên Front endHệ điều hành khách hàng hàngTrình duyệtPhần cứng bao hàm Hệ quản lý lắp thêm chủMạngTài liệu quan trọng như tư liệu tham khảo / lý giải thông số kỹ thuật / giải đáp cài đặt / gợi ý sử dụng

Quá trình cấu hình thiết lập môi trường kiểm test phần mềm

Các thử nghiệm được giới hạn đến hồ hết gì hoàn toàn có thể được kiểm demo cùng hồ hết gì không nên được kiểm demo.

Những tín đồ sau đây tất cả tương quan mang đến tùy chỉnh thiết lập môi trường kiểm demo.•Quản trị hệ thống•Nhà phân phát triển•Kiểm thử viên•Đôi khi người dùng hoặc nhân viên sẽ quen với hệ thống hoàn toàn có thể tmê say gia vào bài toán tùy chỉnh môi trường thiên nhiên nghiên cứu.

Môi ngôi trường thí điểm yên cầu đề nghị tùy chỉnh ở một số trong những khoanh vùng riêng lẻ khác nhau:

Thiết lập máy chủ nhằm test

Mỗi một dự án kiểm test rất có thể không được tiến hành bên trên máy vi tính local. Nó rất có thể cần phải thiết lập một máy chủ riêng biệt để hoàn toàn có thể cung ứng những áp dụng.

Ví dụ: Fedora tùy chỉnh cấu hình choPHP, ứng dụng dựa vào Java rất có thể dựa vào các áp dụng hoặc không có các máy chủ mail, tùy chỉnh thiết lập cron, vận dụng dựa vào Java, vv

Mạng

Mạng tùy chỉnh theo đòi hỏi đánh giá. Nó bao hàm,

•Thiết lập Internet•Thiết lập mạng LAN Wifi•Thiết lập mạng riêngĐảm bảo rằng Khi tình trạng nghẽn mạng xảy ra vào qua trình kiểm test không tác động cho các member không giống. (lập trình viên, nhà kiến thiết, .. vv)

Cài đặt PC

Để kiểm test web, bạn cũng có thể cần được setup nhiều các loại trình chăm nom không giống nhau cho các kiểm test khác nhau. Đối cùng với Desktop application, bạn phải các hệ điều hành đến laptop kiểm test khác nhau.

lấy một ví dụ, Kiểm demo áp dụng windows phone có thể yêu cầu:

•Cài đặt Visual Studio•Giả lập windows phone•Trong khi, gán một windows phone cho những tester.

Báo cáo lỗi

Công cầm cố report lỗi cần được cung ứng để kiểm test.

Tạo dữ liệu test cho những môi trường kiểm thử

Nhiều công ty sử dụng một môi trường xung quanh test hiếm hoi để soát sổ các thành phầm ứng dụng. Phương pháp thường xuyên được sử dụng là để sao chép dữ liệu bên trên production để kiểm tra. Điều này giúp những tester, để vạc hiện nay sự việc giống như nhỏng server của production, mà lại không làm cho hỏng hư các dữ liệu trên production.

Cách tiếp cận nhằm coppy tài liệu của production để khám nghiệm bao hàm,

•Copy các dữ liệu bên trên production sang staging nhằm kiểm test (Môi ngôi trường staging đang gần giống cùng với môi trường bên trên production của khách hàng hàng)•Tất cả PII (công bố cá nhân) được sửa đổi với dữ liệu mẫn cảm không giống. Các PII được thay thế bằng dữ liệu logic đúng, cơ mà chưa hẳn là tài liệu cá nhân.•Di chuyển dữ liệu đó thì không tương quan đến việc kiểm demo của tester.Tester hoặc các lập trình viên hoàn toàn có thể coppy tài liệu này cho môi trường thiên nhiên kiểm test cá thể của mình. Họ rất có thể sửa đổi nó theo yêu cầu của mình.

Xem thêm: Workmines Là Gì ? Workmines Có Lừa Đảo Không? Workmines Là Gì

Bảo mật là vấn đề thiết yếu trong việc copy các dữ liệu tự production. Để khắc chế những sự việc riêng rẽ tư của người tiêu dùng buộc phải cẩn thận tài liệu thử nghiệm cùng ẩn danh.

Có nhị phương pháp tiếp cận rất có thể được sử dụng vào bài toán ẩn danh,

BlackList :. Trong phương pháp này, toàn bộ những ngôi trường dữ liệu này được không thay đổi ngoài đầy đủ nghành theo luật của người sử dụng.WhiteList: Theo khoác định, phương pháp tiếp cận này, ẩn danh toàn bộ những trường tài liệu trừ một list những lĩnh vực được phxay xào luộc. Một field vào WhiteList ý niệm rằng nó không quan trọng đặc biệt nhằm xào nấu tài liệu bởi vì nó là với nặc danh là ko cần thiết.Ngoài ra, nếu khách hàng đang áp dụng dữ liệu production, bạn cần phải khôn khéo làm cố kỉnh làm sao để thực hiện mối cung cấp dữ liệu này. Truy vấn đại lý dữ liệu áp dụng Squốc lộ script là một trong biện pháp tiếp cận tác dụng.Quản lý Môi ngôi trường TestQuản lý Môi trường Test đề cập đến vấn đề bảo trì cùng chi phí gia hạn của Test bed.

Danh sách những buổi giao lưu của tác dụng thống trị môi trường xung quanh Test bao gồm:

Duy trì một kho tàng trữ trung trọng điểm cùng với tất cả các phiên bản cập nhật của môi trường kiểm test.Quản lý môi trường xung quanh kiểm test theo đề xuất của tập thể nhóm kiểm demo.Tao môi trường thiên nhiên kiểm test bắt đầu theo thử khám phá mớiGisát hại môi trường xung quanh kiểm thửCập nhật / xóa lỗi môi trường thiên nhiên Test đã bị lỗi thờiĐiều tra những sự việc về môi trườngPhối hợp cho đến lúc giải quyết và xử lý vấn đề

Chechồng list mang lại Môi ngôi trường kiểm thử

Phần cứng

1 Kiểm tra coi trang bị quan trọng để Test tất cả sẵn xuất xắc không? Nếu đây chưa phải là ngôi trường vừa lòng, phân tích thời hạn cung cấp!Kiểm tra xem thứ ngoại vi tất cả sẵn tuyệt không? Chẳng hạn tự động quét, lắp thêm in đặc biệt quan trọng, lắp thêm di động cầm tay, vv

Phần mềm / Phần kết nối

2 Có yêu cầu những vận dụng quan trọng theo quy định? Đơn như excel, word, phiên bản vẽ vvĐối cùng với phần mềm mới làm sao đánh giá môi trường xung quanh trường thọ đến tổ chức? Có kinh nghiệm tổ chức triển khai với vấn đề sử dụng cùng duy trì của phần mềm?

Dữ liệu về môi trường

Kiểm tra coi những tập dữ liệu kiểm demo tiêu chuẩn gồm sẵn tuyệt không? Với những dữ liệu dùng để kiểm demo hồi quy (Regression test), hãy để mắt tới vấn đề defect nhằm tích lũy dữ liệu kiểm test.Thỏa thuận cùng với các công ty cài đặt dữ liệu thử nghiệm về kỳ thi tài liệu tồn tại? Hãy cẩn thận bảo trì tác dụng.

Tool gia hạn / Quy trình

Kiểm tra xem một điểm độc nhất vô nhị xúc tiếp vĩnh cửu để duy trì môi trường demo nghiệm? Nếu ko, hãy sẵn sàng một list của toàn bộ các thành viên hoàn toàn có thể tsay mê gia vào vấn đề chạy Môi trường kiểm demo. Nên bao hàm công bố liên hệ của từng người là giỏi.Thoả thuận gồm đạt mang đến về sự chuẩn bị về và unique của môi trường xung quanh kiểm thử? ví dụ như, tiêu chuẩn nghiệm thu sát hoạch, những đề xuất gia hạn, vv. Hình như, bình chọn xem các nằm trong tính không giống / thêm quality cho những môi trường thiên nhiên đang có trong thỏa thuận.Làm mang lại tất cả member liên quan mang đến quá trình gia hạn được biết?

Ngoài ra, có vài ba câu hỏi để trả lời trước khi thiết lập môi trường thiên nhiên phân tách.

Liệu có thể cách tân và phát triển một môi trường thiên nhiên kiểm thử nội cỗ hoặc mướn ngoài?cũng có thể theo một tiêu chuẩn chỉnh nội bộ đơn vị hoặc làm theo ngẫu nhiên bên ngoài (IEE, ISO, vv)?Môi ngôi trường kiểm này được từng trải tùy chỉnh thiết lập trong bao lâu?Sự khác biệt thân những kiểm test với khối hệ thống production cùng ảnh hưởng tác động của chúng mang đến giá trị của kết quả kiểm test nên được xác định.Bạn có thể tái áp dụng bất kỳ tùy chỉnh ngày nay cho những dự án không giống vào công ty?

Những thách thức trong Việc tùy chỉnh môi trường xung quanh kiểm thử

1.Hoạch định thích hợp bên trên thực hiện tài nguyênViệc lập chiến lược không kết quả cho Việc thực hiện tài nguyên ổn có thể ảnh hưởng mang lại sản lượng thực tiễn. Dường như, nó rất có thể dẫn mang lại mâu thuẫn giữa các team với nhau.

2.Môi trường trường đoản cú xaCó thể là môi trường thiên nhiên thí nghiệm được cấu hình thiết lập phương pháp cách nhau. Trong trường vừa lòng như vậy đội kiểm thử cần dựa vào các đội cung ứng mang đến tài sản kiểm tra khác nhau. (Phần mềm, phần cứng, và các sự việc khác).

3.Thời gian thiết lập phức tạp, tỉ mỉthường thì vấn đề thiết lập cấu hình môi trương kiểm test phải triển khai tỉ mỉ với cẩn thận vào trường thích hợp kiểm test tích vừa lòng.

4.Chia sẻ thực hiện Môi ngôi trường test theo từng nhómNếu môi trường kiểm thử được áp dụng vì chưng các lập trình viên với Testers cùng một dịp, tác dụng kiểm test có khả năng sẽ bị hỏng

5.Cấu hình kiểm thử phức tạpMột số kiểm thử đòi hỏi thông số kỹ thuật môi trường xung quanh phức tạp. Nó có thể đề ra một thử thách đối với nhóm kiểm thử.

Những thực hành thực tế rất tốt mang lại vấn đề tùy chỉnh cấu hình Quản lý Môi ngôi trường kiểm thử

Hiểu được những kinh nghiệm kiểm thử tinh tướng cùng truyền đạt lại cho các member trong đội kiểm test.Khả năng kết nối cần phải khám nghiệm trước khi ban đầu kiểm thử .Kiểm tra những Hartware cần thiết cùng ứng dụng, bản thảo.Trình để ý và các phiên bạn dạng.Lên planer mang lại việc sử dụng kế hoạch trình của môi trường kiêm thử..Công thay auto với cấu hình của mình.

Tóm tắt

Môi trường kiểm thử là 1 trong cấu hình thiết lập của ứng dụng cùng Hartware bên trên mà team kiểm thử vẫn thực hiện kiểm thử.Đối với môi trường xung quanh kiểm thử, Khu Vực trọng yếu để tùy chỉnh thiết lập bao gồm:•Hệ thống và các ứng dụng•Dữ liệu kiểm thử•Thương hiệu dữ liệu thiết bị chủ•Môi trường hoạt động bên trên Front-end.Những thử thách trong lúc tùy chỉnh thiết lập môi trường kiểm thử bao gồm.•Môi ngôi trường từ xa•Kết hợp áp dụng Môi trường thử nghiệm giữa các team cùng với nhau•Thời gian tùy chỉnh thiết lập tinh vi, tỉ mỉ•Hoạch định ko hiệutrái mang lại thực hiện tài nguyên mang lại tích hợp•Cấu hình kiểm thử phức tạp

*