Hướng dẫn hàn kèo sắt lợp ngói.P2 Guide to welding iron roof, roof tile P2 (Tháng MườI 2021).

Đang xem: Nghĩa của từ terracotta là gì, mua Ở Đâu? giá bao nhiêu? terracotta nghĩa là gì trong tiếng việt

Hướng dẫn hàn kèo sắt lợp ngói.P2 Guide to welding iron roof, roof tile P2 (Tháng MườI 2021).
Table Of Contents:

*

*

Jean-Alain Le Borgne / Getty Images

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với đất nung – đó là một loại đất sét dễ tiếp cận có màu đỏ và cam giàu – nhưng một số chi tiết những phẩm chất khác biệt đã khiến nó trở nên phổ biến được sử dụng rộng rãi theo thời gian?

Từ Terracotta có nguồn gốc từ bản dịch tiếng Ý “https://gocnhintangphat.com/terracotta-la-gi/imager_1_8957_700.jpgđất nướng”https://gocnhintangphat.com/terracotta-la-gi/imager_1_8957_700.jpg và việc sử dụng nó trên toàn cầu có một vị trí nổi bật trong lịch sử (và ngày càng được sử dụng rộng rãi ngày nay).

Một trong những điểm tham khảo đầu tiên của nó là trong nghệ thuật tiền sử, với một số loại gốm cổ xưa nhất được tìm thấy từ trước đến nay là 24.000 BC. Thật thú vị, những mảnh đầu tiên này được tìm thấy là những bức tượng bằng đất nung của Palaeolithic, chứ không phải là những chiếc nồi nấu ăn, như bạn mong đợi, cho thấy rằng đất nung được sử dụng rộng rãi trong nghệ thuật như thế nào. Có lẽ, sử dụng nổi tiếng nhất của đất nung trong nghệ thuật là Terracotta Army của Trung Quốc, bộ sưu tập tuyệt vời của những bức tượng đất nung với hơn 8.000 quân và 520 ngựa, được tìm thấy trong Hoàng đế Trung Quốc, lăng Hoàng đế Tần Thủy Hoàng (246-208 trước Công nguyên, nhưng không được phát hiện cho đến năm 1974 bởi các nông dân Trung Quốc địa phương). Terracotta được ưa thích rộng rãi cho điêu khắc, với kết cấu dày và dẻo dai và dễ dàng được đúc. Đó là một vật liệu dễ dàng hơn để làm việc với, hơn là nói bằng đá cẩm thạch hoặc bằng đồng. Terracotta cũng có một liên kết chặt chẽ với kiến ​​trúc, thông dụng nhất trong mái ngói và công trình bằng gạch, vì nó cực kỳ bền, màu sắc đẹp và một trong những đất sét rẻ nhất để làm việc.

Đây cũng là vật liệu có nguy cơ hỏa hoạn thấp trong các tòa nhà. Terracotta cũng thường được sử dụng để làm chậu hoa và đồ ăn trang trí rất cao.

Đặc tính của Terracotta là gì?

Terracotta là một trong những loại đất sét nhất định mà bạn sẽ tìm thấy, với màu đỏ đậm rực rỡ của nó.

Lý do cho màu sắc khác biệt này là hàm lượng sắt trong đất sét của đất nung phản ứng với oxy và tạo ra màu sắc cho dù có màu đỏ, cam, vàng hoặc thậm chí là màu hồng.

Các đặc tính của đất nung là đất sét xốp để làm việc, và nó cũng có thể được sử dụng để tráng men và không tráng men, làm tăng tính hấp dẫn của đất. Cần một lớp men để làm cho nó không thấm nước. Khi sơn bằng đất nung, màu sắc tươi sáng thường được ưa chuộng bởi vì chúng làm việc rất hiệu quả với nhiệt độ bắn thấp của đất nung, khoảng 1100 C (2012 F) đến 1200 C (2192 F) để tạo ra sự tương phản rõ nét với thân hình màu cam của nó. Nhiệt độ bắn thấp này cũng có nghĩa là chi phí năng lượng thấp hơn. Trong một số trường hợp, đất nung đã được nung ở mức thấp là 600 độ Celsius. Đồ Majolica có thể được tạo ra bằng đất nung bằng cách bắn mảnh vỡ bằng đất nung và sơn chúng với một men trắng mờ và bắn lại chúng.Đôi khi chỉ cần sử dụng gạch men rõ ràng trên đất nung để tăng cường màu sắc tự nhiên của nó và tạo cho nó một ánh sáng tuyệt vời.

Xem thêm: Một Đơn Vị Cacbon (1 Đvc Là Gì ? Nguyên Tố Hóa Học Là Gì

Các miếng đất nung thô chỉ để nung nóng và nướng trong nắng nóng, trong khi những miếng sau đó (trước lò nung) được bắn ra trong đống lửa hỏa hoạn. Một tài sản tuyệt vời mà đất nung có đó là nó có thể chịu được thay đổi nhiệt độ khác nhau với một cơ hội thấp hơn của nứt, làm cho nó chức năng cực kỳ.

Đất sét Terracotta có thể được tìm thấy ở đâu?

Một trong những lý do lớn nhất mà đất nung rất phổ biến trong lịch sử trên nhiều thể loại như vậy là nó có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu và được biết đến như là đất sét phổ biến nhất được tìm thấy khắp mọi châu lục. Đất nung thường không phải là đất sét tinh khiết và được tìm thấy trộn lẫn với các khoáng chất khác có đầy đủ thông lượng và nhiều oxit sắt.

Bạn có thể xem những bộ đồ bằng đất nung nổi tiếng ở đâu?

Đến Trung Quốc để xem Quân đội Terracotta cho bất kỳ thợ gốm nào là một kinh nghiệm một lần trong đời. Nằm cách thành phố Tây An 23 dặm, đó là ngôi mộ hoàng gia lớn nhất trong cả nước, bao gồm một rộng lớn 558 mẫu Anh và đã được cấp hộ Di sản thế giới.

Bảo tàng Victoria and Albert ở London cũng có một số ví dụ điển hình, bao gồm bức chân dung Pierre Merard và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên gocnhintangphat.comnna là nơi có tác phẩm cổ nhất còn sót lại trong thế giới gốm sứ từ 26.000 năm trước Công nguyên; một bức tượng nhỏ được gọi là Venus of Dolni Vestonice, được tìm thấy ở Cộng hòa Séc.

Về kiến ​​trúc, Tòa nhà Điện thoại Bel Edison ở Birmingham là một ví dụ điển hình tuyệt vời về đất nung của Victoria.

Làm thế nào để có một phản hồi tuyệt vời về “https://gocnhintangphat.com/terracotta-la-gi/imager_1_8957_700.jpgngày của bạn như thế nào?”https://gocnhintangphat.com/terracotta-la-gi/imager_1_8957_700.jpg

*

Thật khó để có mặt với con cái của bạn khi bạn nghe là dế hay ai đó nói chuyện cùng một lúc khi bạn hỏi ngày của họ như thế nào. Kiểm tra những lời khuyên này làm thế nào để có được thông qua “https://gocnhintangphat.com/terracotta-la-gi/imager_1_8957_700.jpgtốt”https://gocnhintangphat.com/terracotta-la-gi/imager_1_8957_700.jpg.

Xem thêm: Single Vowel Sound Là Gì – Khái Quát Về Các Âm Trong Tiếng Anh

Làm thế nào để sử dụng vật liệu xây dựng tận dụng trong xây dựng mới

*

Đội ngũ truyền hình TOH đang tìm ra những cách thông minh để tái sử dụng các bộ phận của ngôi nhà hàng thế kỷ để tạo cho không gian hoàn toàn mới một chiếc patin lâu đời

Tôi biết hội chứng kẻ mạo danh cảm thấy như thế nào và đau đớn như điên khi bạn cô đơn

*

Trời tối và cô đơn và bạn bắt đầu đặt câu hỏi về mọi thứ và ước rằng bạn chưa bao giờ bắt đầu điều này ngay từ đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *