Templar là gì, các hiệp sĩ dòng Đền là ai

      526

Hội Tam điểm, Những hiệp sĩ cái đền rồng, Đầu thọ với Xương chéo… là đều hội kín bí ẩn tốt nhất vào lịch sử dân tộc.

Bạn đang xem: Templar là gì, các hiệp sĩ dòng Đền là ai

1. Tu viện Sion

*
Biểu tượng của hội kín đáo “Tu viện Sion”

Tu viện Sion là 1 trong những hội bí mật khét tiếng được thành lập và hoạt động từ thời điểm năm 1099. Godfrey de Bouillon sẽ thành lập và hoạt động bắt buộc hội bên trên núi Zion trong thành Jerusalem với tôn chỉ của hội là đảm bảo an toàn con cháu hoàng gia thuộc dòng dõi của vua David và hậu duệ của Chúa Jesus.

Tu viện Sion được điều hành và quản lý vì chưng những nhân đồ gia dụng được phong có tác dụng “đại pháp sư”, trong các số đó có những người danh tiếng như Leonardo Da Vinci, Isaac Newton, Victor Hugo…

*
Leonarvì Da Vinci cũng là 1 trong member của hội kín

Hội này luôn luôn mong muốn Thành lập một đế chế Holy thống duy nhất châu Âu, lộ diện một đơn chiếc trường đoản cú thế giới bắt đầu, độc lập cùng sung túc. Tuy nhiên, tu viện Sion không còn gồm thiệt. Nó là việc hư cấu của một fan Pháp thương hiệu Pierre Plantard. Cái thương hiệu tu viện Sion thực tế ra chỉ là tên một đội nhóm chức đăng kí chuyển động tại thị trấn Annemasse, miền Đông Pháp từ tháng 6/1956 với tung rã chỉ 6 tháng sau đó.


*
Các Hiệp sĩ dòng thường. Ảnh minch họa

Lúc đầu họ mang thương hiệu là Đoàn hiệp sĩ nghèo của Đức Ki-sơn, áp dụng giáo điều của thánh Augustine bên cạnh đó dấn mình vào lực lượng cảnh binch để giúp đỡ đỡ và đảm bảo những người dân hành mùi hương mang đến Jerusalem. Vua Jerusalem làBaudouin II mang lại họ ngụ cư tức thì cạnh bên đền rồng Salotháng cũ. Trong năm 1125 dòng Đền trải qua lần phồn thịnh đầu tiên lúc Bá tước đoạt Hugo của Champagne tham gia loại tu, một tín đồ các bạn của tu viện trưởng Bernhard của Clairvaux. Bernhard là một trong những Một trong những tu sĩ quan trọng tuyệt nhất trong thời của ông.

Sau mọi nghi ngại ban đầu, từ thời điểm năm 1129 ông đã ủng hộ cái Đền. Sau cuộc Thập từ bỏ chinch lần thứ nhị, bọn họ được giáo hội Công giáo thừa nhận phê chuẩn. Chỉ vào vài ba thập kỷ nđính thêm ngủi, hội này đang trở thành một giữa những tổ chức béo vượt trội nhất châu Âu, kiểm soát điều hành khối hệ thống tài bao gồm, ngân hàng với quân team cùng với lực lượng cỗ vũ ngày càng tăng, giáo khu không kết thúc mở rộng.

Hiệp sĩ chiếc đền bao hàm phương tiện nghiệm ngặt vào hành động, trong vấn đề tuyên giáo và trong những vận động làm chủ tài thiết yếu, lãnh thổ, khu đất đai của bản thân. khi tsay mê gia mặt trận chúng ta được rèn khả năng ko lúc nào thoái lui, chỉ khi thấy số lượng đối thủ áp đảo người vậy quân new hạ lệnh rút lui. Họ cũng khẳng định đã bảo đảm đến cùng những người dân hành hương thơm trên hành trình dài của bản thân mình.

*
Các Hiệp sĩ loại đền là những người cất giữ Chén thánh

Câu cthị xã của các hiệp sĩ hầu như tương quan mang lại huyền thoại Công giáo, trong số đó bao gồm Việc kho báu được search thấy chôn bên dưới ngôi đền Solomon nghỉ ngơi thành Jerusalem. Người ta suy đoán rằng chúng ta đã thâu tóm về Hòm gimuốn, Chén thánh cùng máu của chúa Giêsu.

Tuy thế không tồn tại dẫn chứng rõ ràng cho thấy họ sẽ triển khai những giao dịch này thành công tuy vậy cứng cáp chắc chắn là tổ chức triển khai này đã tích lũy được số gia tài lớn lao và buổi giao lưu của chúng ta có những tầm tác động nhất thiết. Đây cũng là 1 trong trong những nguyên nhân dẫn đến sự rã chảy của họ. Trước tê fan ta thứ nhất là bạn Kiđánh giáo rồi mới là thần dân, tỉ dụ như là của vua Pháp, thì tương quan này dần dần bị đảo ngược lại. Các vị vua chú ý hồ hết cái tu được tổ chức bên dưới quyền của Giáo hoàng với cặp đôi mắt ngày càng nghi vấn, nhất là bởi các mẫu tu quân nhóm chính là đạo quân lớn số 1 với có nhiều kinh nghiệm mặt trận tốt nhất.

Mâu thuẫn lên đến mức đỉnh điểm lúc vào tầm trong những năm 1300, công ty vua mắc nợ tổ chức triển khai này một số trong những chi phí bự, đang mang đến bắt duy trì và tra tấn hàng ngàn thành viên của hội cùng với tội danh như tin theo dị giáo và thờ cúng quỷ dữ. phần lớn bạn thuộc tổ chức triển khai này bị tử hình. Một số bạn còn sót lại thì sinh sống yên ổn định nhưng lại phân tán mọi chỗ.

Hiệp sĩ chiếc Đền bị đức Giáo hoàng giải thể vài năm sau, giữ lại các lịch sử một thời Tính từ lúc kia. Ngày ni, không ít người dân vẫn cho rằng tổ chức này vẫn tồn tại ngầm bên dưới những hiệ tượng, song không tồn tại một căn cứ đọng chắc chắn là vào xác minh điều này, mọi tin đồn thổi đoán thù vì thế càng thêm color bí ẩn.

3. Hội Tam điểm (Freemasons)

Các thành viên nổi tiếng: Plalớn, Socrates, George Washington, Winston Churchill, Benjamin Franklin, Goethe, Mozart, Theodore Roosevelt, Harry Truman, Al Gore, Pythagoras, Swangươi Vivekananda, Henry Ford, Clive Lloyd, Motilal Nehru và Edwin Aldrin.

Dù ngày này hội Tam điểm tất cả không nhiều tác động cùng không còn bí mật nlỗi thunghỉ ngơi xưa, tuy nhiên trên đây vẫn là 1 trong những Một trong những hội kín đáo khét tiếng tốt nhất quả đât. Hội Tam điểm hiện vẫn sống thọ sinh sống mọi thế giới, với hơn 6 triệu thành viên.

Xem thêm: Trở Kháng Là Gì ? Tìm Hiểu Các Loại Trở Kháng Và Cách Đo Sự Liên Quan Giữa Trở Kháng Và Âm Thanh

*
Biểu tượng của Hội Tam điểm

Hội Tam điểm xác định được Ra đời năm 1717 mà lại các tài liệu tương quan đến sự hiện hữu của nó lại ghi rằng hội có từ thời điểm năm 1300. Được lập ra với tiêu chuẩn ban đầu là hội huynh đệ, với các thành viên gồm thông thường rất nhiều ý tưởng triết học, trong các đó là niềm tin về một Chúa. Hội Tam điểm thường tyêu thích gia vào các vận động tự thiện, cải tiến và phát triển tình huynh đệ cùng kính trọng gần như quý giá đạo đức nghề nghiệp.

*
Hội Tam Điểm được phân chia thứ bậc rất rõ ràng ràng

Hội Tam điểm đã tạo nên phần lớn biến hóa lịch sử trải qua những góp sức khổng lồ to của mình trong không ít nghành nghề cho xã hội. Dù những hoạt động vui chơi của bọn họ có thể vô sợ hãi, tuy nhiên hội cũng nhấn rất nhiều chỉ trích. Các học thuyết âm mưu luôn luôn rước Hội Tam điểm làm cho mục tiêu bởi vì bọn họ bám líu vào rất nhiều phần đông tập tục huyền bí bị cho rằng xứng đáng kinh tởm.

Các member Hội Tam điểm bị yêu cầu duy trì kín của các huynh đệ. Bộ phận điều hành và quản lý của hội được Hotline là Chi hội bự. Trên nhân loại, có không ít bỏ ra hội tuy vậy không tồn tại một cơ quan điều hành quản lý cá biệt. Một chi hội rất có thể chỉ bao gồm một tín đồ.

Theo Dan Brown (đái tmáu gia nổi tiếng) hình tượng của hội Tam Điểm – một hội bí mật danh tiếng, hiện diện ngay trên tờ giấy bạc 1 đồng đôla. Phía sau tờ giấy bạc này ta thấy phía trái gồm một klặng tự tháp chưa xây xong, không đủ hòn đá chóp; trên tất cả hình con mắt, con đôi mắt thấy hết đều sự. Phía bên dưới tháp tất cả câu khẩu hiệu “Novus orbởi vì seclorum” (có nghĩa là “bơ vơ tự new toàn cầu”). Bên đề nghị có nhỏ chyên phụng hoàng, mang trong mình một tnóng vải vóc vuông trước bụng; bên trên đó thông thường sẽ có vẽ hầu như biểu tượng bí ẩn.

*
Khẩu hiệu “Novus orvị seclorum” trên tờ giấy bạc 1 đồng dola có nghĩa là “chơ vơ trường đoản cú new toàn cầu”

Nhiều nhân thiết bị nổi tiếng, gồm ảnh hưởng Khủng bên trên quả đât nlỗi Leonarvì chưng daVinci, Mozart, Goethe, Plakhổng lồ, mái ấm gia đình Bush… cũng là member các hội bí mật này.

4. Hội Khai sáng sủa (Illuminati)

Vào thời kỳ đỉnh cao, hội gồm đến rộng 2000 hội viên. Nhưng vào thời gian cuối thể kỷ XVIII, hội suy yếu vì mọi tnhãi ranh chấp nội bộ để giành quyền chỉ đạo buổi tối cao cùng sự ngăn uống cấm của lãnh chúa Karl Theodor. Với hiện tượng cấm 1784, Illuminati đã trở nên giải thể.

*
Khẩu hiệu “Novus orvày seclorum” bên trên tờ giấy bạc 1 đồng đôla có nghĩa là “trơ trọi trường đoản cú mới toàn cầu”

Hội Khai sáng có biểu tượng lừng danh quả đât cùng với klặng trường đoản cú tháp cũng tương tự chiếc chữ tên hiệu có thể viết xuôi với ngược rất nhiều được. Con vết xung khắc hội Illuminati đại diện mang lại 4 ngulặng khí của đất trời: khu đất, khí, lửa cùng nước. Hãy quan sát kĩ vào phiên bản xung khắc này, chú ý xuôi cùng quan sát ngược sẽ thấy 4 yếu hèn tố: khu đất, không gian, lửa, nước. Một viên klặng cưng cửng tuyệt đối, được sản xuất hiện trường đoản cú phần đông yếu tố ngulặng thuỷ, hoàn hảo nhất tới cả toàn bộ số đông ai được chiêm ngưỡng nó số đông cần bỡ ngỡ.

hầu hết bạn nhận định rằng hội này vẫn mãi sau ngầm cho tới ngày nay, thủ đoạn thống trị toàn thế giới với Hội Đầu lầu với Xương chéo cánh là một trong “bỏ ra nhánh” tại Mỹ.

đa phần fan danh tiếng bị cho là thành viên của tổ chức nàgiống như Winston Churchill và vừa mới đây duy nhất là ca sĩ Beyoncé. Tuy nhiên, sự thật về hội bí mật này vẫn là một trong những bí ẩn chưa giải mã đáp.

5. Hội Đầu thọ và Xương chéo (Skull và Bones)

“Hội Đầu lâu cùng Xương chéo” nằm trong Đại học Yale danh tiếng được ra đời vào thời điểm đầu thế kỷ 19. Hội này khá khét tiếng và hấp dẫn không hề ít sinc viên tmê mệt gia, cùng với ĐK, fan đó cần là 1 chỉ đạo của hội sinch viên.

*
Những member của Hội Đầu lâu và Xương chéo (Cựu Tổng thống Mỹ George Bush đứng bên trái dòng đồng hồ)

Chính tự “sự chọn lọc” ngay từ khởi đầu như vậy yêu cầu member của hội này có tương đối nhiều nhân đồ vật chủ yếu trị quan trọng và cao cấp. Nhiều bạn cho rằng, hội chuyển động nhỏng một đội chức ngầm cùng với các nhân thiết bị bao gồm trị cộm cán cho dù những member của hội ko giữ bí mật tuy thế những chuyển động lại ra mắt khá kín đáo đáo, lặng lẽ.

*