Tìm hiểu trở kháng của loa là gì?Cách ghép nối trở kháng loa với amply, ghép nhiều loa cùng một lúcCác cách ghép nối trở kháng loa với amly cơ bảnTrở kháng đầu vào, trở kháng đầu ra và trở kháng của tai nghe âm thanh

Đang xem: Trở kháng là gì, tìm hiểu các loại trở kháng và cách Đo sự liên quan giữa trở kháng và Âm thanh

Trở kháng là thuật ngữ quen thuộc thường dùng trong các thiết bị điện tử hằng ngày chúng ta thường dùng. Đó là kiến thức vật lý mà khi ngồi trên ghế nhà trường chúng ta đã được học. Ta cũng thường bắt gặp trở kháng trong các thông số kĩ thuật của thiết bị âm thanh. Vậy trở kháng là gì? Trở kháng có ứng dụng như thế nào trong các thiết bị âm thanh. Trở kháng của loa là gì? Cách đo trở kháng loa như thế nào… Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu kĩ về trở kháng cũng như những tính chất, ứng dụng của nó trong các thiết bị âm thanh quanh bạn nhé!

Trở kháng là gì?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trở kháng của tai nghe âm thanh

Ví dụ về một tai nghe có độ nhạy cao trên 110 dB/V thì khi tăng volume sẽ dẫn theo tăng áp, lúc này nguồn phát sẽ kêu khá to. Ngược lại, với tai nghe có độ nhạy thấp dưới 90dB/V, bạn cần tăng volume lên để đạt được cùng 1 mức nghe. Thông số của trở kháng của tai nghe cho ta biết thông tin rằng khi ta sử dụng tai nghe đó cần nhiều hiệu điện thê hay cường độ dòng điện.

Xem thêm: # Twerking Là Gì Tại Sao Nên Đi, Twerking Là Gì Tại Sao Nên Đi Tập

Xem thêm: Xe Kiểng Và Xe Độ Xe Là Gì, Đâu Mới Là Đỉnh Cao Của Độ Xe

Chẳng hạn với tai nghe có trở kháng thấp, bạn nghe nhạc và sử dụng tiết kiệm năng lượng điện năng hơn, nhưng tín hiệu điện tử yêu cầu cao hơn. Lúc này âm thanh nền của tai nghe phát ra sẽ bị hiện tượng rè rít.

Trở kháng là một thông số thuật quan trọng đặc biết đối với thiết bị âm thanh. Qua đây chúng ta cơ bản nắm được trở kháng là gì? Trở kháng của loa là gì? Trở kháng của dây dẫn, ảnh hưởng của nó đến việc ghép nối loa với amply,… Hiểu và nắm bắt được nó giúp bạn có những kiến thức về thiết bị âm thanh và sử dụng chúng đúng cách. Qua bài viết dưới đây, Lạc Việt Audio hi vọng có thể hỗ trợ các bạn trong các vấn đề về âm thanh. Nếu cần nhận thêm sự tư vấn trực tiếp hoặc chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

Lạc Việt Audio là đơn vị đi đầu về cung cấp các thiết bị âm thanh từ gia đình đến hội trường chuyên nghiệp. Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng. Liên hệ ngay để chúng tôi được phục vụ các bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *