*

HỌC TIẾNG ANH VỚI TED TALKS NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN TRÌNH ANH NGỮ – gocnhintangphat.com

*
*

Tư vấn du học Anh văn

*

*

*

*

TED Talks là một công cụ hoàn hảo và đã trở nên dần quen thuộc với hầu hết những người học tiếng Anh. Được ví như là một kho tri thức khổng lồ từ những diễn giả xuất chúng, TED Talks còn được biết đến là một nguồn luyện tập tiếng Anh cực kỳ bổ ích. Trong bài viết này, gocnhintangphat.com sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết dùng TED Talks videos để nâng cao trình độ tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả nhất.

Đang xem: Tìm hiểu về ted talks là gì, tại sao tôi quyết Định dừng nghe ted talks

TED Talks là gì?

TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của TED. Một video TED Talks được giới hạn bởi độ dài 18 phút với ý nghĩa mang đến cho người nghe một lượng thông tin vừa đủ. Người nghe có thể tập trung suy nghĩ trong một khoảng thời gian và sau khi kết thúc 18 phút, họ sẽ có thể ngẫm lại những gì đã nghe được.

4 mảng kĩ năng tiếng Anh cần cải thiện

Từ vựng

Khi học tiếng Anh cùng TED Talks videos, chắc chắn người học sẽ gặp phải hàng loạt các từ mới theo từng chủ đề khác nhau. Đây là một nguồn từ mới phong phú, đôi khi sẽ bao gồm cả những từ vựng chuyên ngành hữu ích cho lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Đối với từ vựng, cách học hiệu quả nhất đó là khi nghe một từ lạ tai hoặc chưa gặp bao giờ, các bạn cần phải hình dung ra cách viết và đoán nghĩa của từ đó thông qua ngữ cảnh và nội dung mà diễn giả đang nói tới.Bạn hãy cố gắng thực hiện điều này nhiều lần cho đến khi bạn đoán ra và kiểm tra lại từ vựng đó thông qua phần transcript mà bài viết cung cấp.Cuối cùng, hãy chuẩn bị một quyển sổ và viết từ vừa học được cùng nghĩa tiếng Anh, cách phát âm, các từ đồng âm với nó và đặt một số câu ví dụ để biết được cách sử dụng từ cũng như biến từ mới đó thành của mình một cách thông thạo nhất.

Kỹ năng nghe

Đây chính là điều hiển nhiên mà bất cứ người xem TED Talks nào cũng đề sẽ học được từ các video chia sẻ. Tuy nhiên, để có thể vận dụng được những gì mà TED Talks Videos mang lại khi luyện tập cho kỹ năng nghe, bạn phải có được một phương pháp thực sự hiệu quả.

Xem thêm: Số Phức Là Gì – Giải Thích Dễ Hiểu Về Số Phức

Trước khi bắt đầu, bạn hãy đọc kỹ tiêu đề của bài nói và đoán xem mình sắp được nghe gì trong video đó. Nếu là người vừa bắt đầu hoặc trình độ của bạn còn chưa tốt, đừng ngại bật phần diễn dịch của bài nói ngay phía dưới để dễ dàng theo dõi và nắm được ý nghĩa mà diễn giả đang nhắc đến.Trong khi xem, bạn cũng nên dừng lại vài lần để ngẫm nghĩ thông tin vừa tiếp nhận. Đây là cách giúp bạn vừa hiểu được ý nghĩa trong từng câu nói, vừa đoán được thông tin sẽ xuất hiện tiếp theo trong bài.

Luyện tập phát âm

Hãy vận dụng phương pháp học “micro – listening”, tua đi tua lại từng câu chưa hiểu cho đến khi nắm được ý nghĩa khi luyện nghe để học cách tổ chức một câu nói. Các diễn giả của TED luôn cố gắng diễn đạt một cách chậm rãi và phát âm rõ ràng, chính vì thế, các bạn hãy chú ý đến những chi tiết trong cách nói của họ như chỗ nhấn trọng âm, chỗ lướt âm cùng nhiều yếu tố âm vị khác.

Ngoài ra, phần transcript kèm theo bài sẽ giúp bạn so sánh được sự khác nhau giữa văn nói và văn viết tiếng Anh. Đây là một cách học phát âm, ngữ điệu cực kỳ hữu ích để luyện tập chúng tại nhà, với bạn bè hoặc ứng dụng những thứ vừa học được vào công việc cũng như học tập.

Kỹ năng viết

Với giao diện của TED, các bạn đều có thể bình luận và cùng mọi người thảo luận về các vấn đề mà diễn giả nêu ra ngay dưới mỗi video TED Talks. Với tính năng này, người học có thể hòa nhập vào những cuộc trò chuyện đó và sử dụng các kỹ năng, kiến thức học được để nâng cao trình độ của mình về cách viết và hùng biện bằng tiếng Anh.

Xem thêm: Cấu Trúc Và Cách Dùng Would Rather Là Gì, Cách Sử Dụng Would Rather Và Would Sooner

Trên đây là những lời khuyên về một phương pháp mà bạn có thể lựa chọn để học tiếng Anh cùng video TED Talks một cách thú vị và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *