Ssr là gì, rơ le bán dẫn là gì? solid state relay có nghĩa gì?

      148
SSR LÀ GÌ?Trạng thái rắn hay rơle phân phối dẫn là gì?

Rơ le trạng thái rắn với rơ le bán dẫn rất nhiều là tên gọi của rơ le giống thiết bị vận động y như rơ le thông thường. Chúng thường xuyên được gọi cùng với thương hiệu nlắp gọn gàng là SSR.

SSR là 1 máy chào bán dẫn rất có thể được sử dụng thay thế sửa chữa cho rơ le cơ học; để đưa điện thanh lịch download trong nhiều áp dụng.

Rơle tâm trạng rắn hoàn toàn là điện tử, thường thì gồm 1 mặt tinh chỉnh loại năng lượng điện phải chăng (tương đương cùng với cuộn dây trên rơ le cơ điện) với một mặt tải chiếc cao (tương tự cùng với tiếp điểm trên một rơ le thông thường).

SSR hay cũng có nhân kiệt bí quyết ly điện đến vài ba ngàn vôn giữa phía điều khiển và tinh chỉnh với phía cài đặt. Do sự giải pháp ly này, phía cài đặt của rơle đích thực được cấp năng lượng điện bởi đường dây gửi mạch; cần gồm cả điện áp mặt đường dây và cài (chưa tính tín hiệu điều khiển) nhằm rơle vận động.

Bạn đang xem: Ssr là gì, rơ le bán dẫn là gì? solid state relay có nghĩa gì?


Cấu sản xuất của SSR là gì?

Một SSR đựng một hoặc nhiều đèn LED chiếu sáng vào phần nguồn vào (ổ đĩa).

SSR cung ứng khớp nối quang quẻ với mảng phototransistor hoặc photodiode. Từ đó kết nối cùng với mạch trình điều khiển và tinh chỉnh hỗ trợ đồ họa mang đến lắp thêm chuyển mạch hoặc những sản phẩm công nghệ ở cổng đầu ra. Thiết bị thay đổi thường xuyên là MOS FET hoặc TRIAC. Sơ đồ gia dụng mạch bên dưới cho biết thêm sơ đồ kân hận điển hình của mạch SSR dựa vào triac với FET:

*

*

Thông số kỹ thuật chung của SSR là gì?


Rơ le tâm trạng rắn rất có thể được thiết lập trong các gói cung cấp sẵn với tiêu chuẩn không giống nhau. cũng có thể chỉ với vài vôn hoặc ampe mang lại hàng trăm ngàn vôn hoặc ampe cùng với năng lực biến hóa đầu ra output. Tuy nhiên các rơ le SSR tất cả xếp thứ hạng chiếc năng lượng điện rất cao ( 150 A cộng); vẫn còn quá mắc để sở hữ vì thưởng thức chất lượng phân phối dẫn cùng tản nhiệt độ của bọn chúng.SSR tất cả điện áp đầu vào nhỏ, thường xuyên trường đoản cú 3 – 32 VDC; hoàn toàn có thể sử dụng nhằm tinh chỉnh và điều khiển năng lượng điện áp đầu ra output lơn rộng hoặc dòng năng lượng điện. 

Sự khác biệt giữa Rơ le tâm trạng rắn (SSR) cùng Rơ le cơ học?

Sự khác hoàn toàn ở trung tâm rơle tâm lý rắn và rơle thông thường là không tồn tại tiếp điểm dịch chuyển vào rơle tinh thần rắn (SSR).Rơ le tâm lý rắn (SSR) ko chứa ngẫu nhiên tiếp điểm cơ khí như thế nào và hầu hết là những bộ phận điện tử. Vì vậy, SSR bao gồm hàng loạt các tính năng cơ mà rơle cơ học không tồn tại. điểm lưu ý quan trọng đặc biệt nhất của SSR là bọn chúng không áp dụng các tiếp điểm chuyển mạch sẽ hao mòn về mặt đồ dùng lý.SSR thực hiện các phần tử đưa mạch phân phối dẫn, nhỏng điốt, thyristor, triac cùng nhẵn phân phối dẫn. hơn nữa, rơle tâm trạng rắn (SSR) thực hiện chất cung cấp dẫn quang quẻ học; được Gọi là cỗ ghnghiền quang nhằm biện pháp ly dấu hiệu nguồn vào và cổng output. Các ưu điểm bao gồm của rơ le tinh thần rắn so với các rơ le năng lượng điện cơ thông thường là chúng không tồn tại thành phần chuyển động làm sao bị mòn cùng cho nên không tồn tại vụ việc nảy tiếp xúc, rất có thể chuyển cả “BẬT” và “TẮT” nkhô nóng rộng những so với rơ le cơ học tập phần ứng hoàn toàn có thể di chuyển, tương tự như nhảy điện áp bằng ko cùng tắt loại điện bởi ko sa thải nhiễu năng lượng điện với quá nhiều.trong số những ưu điểm lớn số 1 của rơle tâm lý rắn so với rơle cơ năng lượng điện là kĩ năng chuyển đổi “TẮT” tải AC trên điểm mẫu sở hữu bởi không, vì vậy đào thải hoàn toàn hiện tượng kỳ lạ pđợi hồ quang, nhiễu năng lượng điện cùng độ nảy xúc tiếp liên quan mang lại rơle cơ thông thường cùng cài cảm ứng.

Lợi ích cùng giảm bớt của SSR là gì?

Lợi ích của Rơ le chào bán dẫn SSR:

– Không gồm phần tử chuyển động cơ khí.

– Không search tìm trong danh bạ.

– Tốc độ đưa mạch cao.

– Không gồm vật tư tiếp xúc làm mòn lúc áp dụng liên tục.

– Không bao gồm cuộn cảm ở phía tinh chỉnh và điều khiển.

– Độ tin cậy cao.

– Không tất cả contact bị trả lại.

– Không tất cả ồn ào.

– Tuổi tbọn họ chuyển động bền.

– cũng có thể luôn luôn bật và tắt chỉ nghỉ ngơi trộn 0.

– Có thể bao gồm dải điện áp nguồn vào rộng lớn (và một rơle hoàn toàn có thể lấy dải điện áp điều khiển cơ mà không có sự việc gì ví như được sản xuất như vậy).

– Không bao gồm vòm hoặc tia lửa.

– Không bao gồm EMI tự biến đổi liên hệ.

– Có kĩ năng kháng sốc và rung cồn.

– Cách ly đầu vào và đầu ra cao.

Hạn chế của Rơ le chào bán dẫn SSR:

– Đầu ra rất dễ dàng bị hư vì chưng áp cao.

Xem thêm:

– Lỗi nthêm mạch đầu ra.

– Đầu ra bao gồm năng lượng điện áp và cái năng lượng điện tối thiểu mà nó sẽ hoạt động.

– Đầu ra bao gồm một trong những mẫu rò nghỉ ngơi tâm lý tắt.

– Gía thành cao hơn nữa Rơ le thường thì.

– Có hiệu suất thể tích trường đoản cú phải chăng cho vừa phải.

– Hạn chế đối với thông số kỹ thuật rất đơn, thường xuyên msống (NO).

– Điện trở trên to hơn nhiều so với rơ le bình thường (tức là năng suất và điện áp tiêu tốn lãng phí nhiều hơn thế, tản sức nóng trải đời chặt chẽ sinh sống các mô hình hiện tại cao).

– Điện dung Áp sạc ra lớn hơn các các loại rơ le thường thì.

– Rơ le vẫn nóng lên đáng chú ý Khi mẫu điện cao qua nó.

– Nhạy cảm rộng cùng với quá nhiều năng lượng điện áp.

– Hầu không còn những loại chỉ vận động bên trên cái năng lượng điện luân phiên chiều (cũng có thể có sẵn các rơ le DC đặc biệt).

– Có một số cái thất thoát ngay cả Lúc rơ le nếu tắt.

– Nếu triac phía bên trong rơ le chào bán dẫn ko được điều khiển đúng cách hoặc bị lỗi, nó có thể vận động y hệt như một bộ chỉnh lưu cùng dẫn mang lại một DC xung so với cài.

Ứng dụng thông dụng duy nhất của Rơ le SSR là gì?

Ứng dụng thông dụng độc nhất của rơle trạng thái rắn là vào vấn đề biến đổi thiết lập AC, mặc dù đó là tinh chỉnh và điều khiển mối cung cấp AC nhằm đổi khác BẬT / TẮT, có tác dụng mờ ánh nắng, điều khiển vận tốc động cơ hoặc các ứng dụng khác Khi nên điều khiển và tinh chỉnh nguồn, những cài đặt AC này hoàn toàn có thể dễ dãi điều khiển và tinh chỉnh cùng với năng lượng điện áp DC hiện thời tốt bằng phương pháp sử dụng rơ le tâm lý rắn đem đến tuổi tchúng ta cao cùng tốc độ đưa mạch cao.SSR hỗ trợ một vài ở trong tính mong ước cho các vận dụng viễn thông. Rơle bán dẫn DC nhỏ tuổi thường được áp dụng trong các modem bắt đầu để thay thế sửa chữa những rơle mẫu to kềnh. 

Rơle buôn bán dẫn AC nhằm kiểm soát điều hành nguồn điện.

SSR hoàn toàn có thể có tác dụng bớt nhiễu năng lượng điện với tắt chiếc bởi 0 của nó. 

Một số xem xét khi vận dụng SSR đến mạch?

Rơ le tâm lý rắn (SSR) chưa phải thời gian như thế nào cũng được vận dụng theo cách tương đồng như Điện cơ (EMR) với trong trường hợp này, nên an ninh.

Tải trọng chạm màn hình cao auto đổi mới áp với cuộn cảm; có thể bao gồm bất kỳ ảnh hưởng đáng chú ý làm sao mang lại buổi giao lưu của SSR. Các cài này hoàn toàn có thể tạo nên chiếc điện tăng mạnh cùng SSR phải được sút vận tốc tương xứng.Dòng điện tương đối cao thường xuyên liên quan cho sản phẩm biến đổi áp, đặc biệt là thứ biến đổi áp rất có thể bão hòa. Tính năng bật năng lượng điện áp bằng ko của các SSR tiêu chuẩn chỉnh có thể làm tăng kỹ năng này; cùng rất có thể trải nghiệm tiến hành những giải pháp phòng đề phòng đặc biệt quan trọng.Các mua trọng cồn nlỗi hộp động cơ cùng sol khí, v.v., hoàn toàn có thể tạo thành những sự việc quan trọng đặc biệt đến SSR. Dòng năng lượng điện tăng lúc đầu cao được tạo ra cũng chính vì trsinh sống chống tĩnh của chúng; thường cực kỳ tốt với EMF quay lại cũng rất có thể cung cấp năng lượng điện áp con đường dây được vận dụng với tạo ra triệu chứng ‘quá áp’ Khi tắt.Đèn sợi đốt (dây tóc vonfram) tất cả loại khởi rượu cồn cao; mà lại hơi kiểu như với công dụng tăng của thyristor được sử dụng trong Áp sạc ra AC SSR, làm cho chúng phối hợp xuất sắc. Nên tránh sử dụng SSRs đến đèn tdiệt ngân, đèn huỳnh quang hoặc đèn HID. Nếu bọn chúng đề xuất được thực hiện, SSR phải được chất vấn chi tiết và bình chọn chi tiết vào áp dụng cụ thể.

Kết luận

Với hồ hết lên tiếng tôi vẫn phân tách đang, Chắn chắn hẵn các bạn đã và đang phần như thế nào phát âm được SSR là gì? Những ưu với điểm yếu của SSR là gì. Từ đó, có thể giúp chúng ta vận dụng tương xứng vào quá trình của chính bản thân mình thiệt tác dụng nhé! Chân thành cảm ơn bạn đang xem bài viết.