Ted.com là gì, ted (conference)

      166

Được rồi, từ bây giờ tôi đã chỉ cho các bạn 1 bí mật nữa để đoạt được tiếng Anh một cách hiệu quả. Một nguồn nghe giờ đồng hồ Anh thú vị, unique cao, kèm với những công dụng đỉnh hỗ trợ bạn luyện nghe giờ đồng hồ Anh dễ dàng dàng.Bạn sẽ xem: Ted.com là gì

Đó đó là trang TED.com!

TED là một trong những tổ chức ko lợi nhuận với sứ mệnh là lan truyền ý tưởng, thường theo hình thức bài nói ngắn, truyền xúc cảm (18 phút hoặc không nhiều hơn). TED bắt đầu vào năm 1984 với một cuộc hội thảo chiến lược về Công nghệ, Giải trí, kiến tạo và TED ngày nay nói về đa số mọi nhà đề. Đọc thêm về TED

Giờ họ vào sự việc chính nhé. Trong bài xích hướng dẫn hôm nay, tôi đã dẫn chúng ta khám phá các tác dụng chính trên TED để phục vụ cho câu hỏi học giờ đồng hồ Anh của bạn dạng thân, đồng thời chỉ dẫn 1 kế hoạch mẫu để chúng ta cũng có thể cùng TED nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình, đầy niềm tin giao tiếp cũng tương tự chinh chiến bất kể kỳ thi nào trong năm 2021 nhé.

Bạn đang xem: Ted.com là gì, ted (conference)

Nghe hay chứ nào? bước đầu thôi!

Những tính năng chính trên trang TED

Chưa nói đến nội dung, vốn dĩ vẫn rất hoàn hảo và chất lượng cao trên TED, ngay bạn dạng thân công dụng của website ted.com cũng đã là một trong công vậy đắc lực để chúng ta có thể học tiếng Anh hiệu quả, tiện lợi mà hoàn toàn không chán nản.

TED hỗ trợ từ chọn bài xích nói theo chủ đề, đến chọn theo ngẫu hứng, bổ sung kiến thức với chăm đề giáo dục, đến hỗ trợ phụ đề shop đa ngôn ngữ, đặc biệt là dự án dịch thuật mở khiến bạn không chỉ có nhận nhiều hơn cho đi.

Hãy cùng tôi tò mò những tính năng chính cung ứng cho việc học tiếng Anh của người sử dụng qua TED Talk nhé:

1. Nghe Talks theo nhà đề

TED cung ứng 1 cỗ phân loại bài bác nói tuyệt vời, theo chữ cái của từng chủ đề, cùng theo thời hạn rảnh của bạn, tương xứng với hầu hết những nhu cầu tìm hiểu của bạn. Cho dù bạn xem xét công nghệ, thôn hội, triết học cho chủ đề LGBT, vũ trụ, thần học, trọng điểm linh, TED đều phải có sẵn để ship hàng bạn.

Không gì hoàn hảo nhất hơn và công dụng hơn bằng cách luyện nghe giờ Anh với hầu như chủ đề mình hâm mộ phải ko nào?

Tưởng tượng chúng ta vừa không ngừng mở rộng khối gọi biết của chính mình về 1 chủ đề mình đam mê, vừa cải thiện năng lực tiếng Anh, thiệt là quá xá đã!

Tất cả bạn chỉ việc làm là vào trang TED, ngoài logo TED red color rực rỡ, rê chuột đến chữ WATCH, chọn TED Talks, vậy là kho bài bác nói phân loại kỹ càng của TED vẫn sẵn sàng cho mình chọn lựa với học ngay.

Còn chần chờ gì nữa, thử liền luôn luôn đi!

2. Chọn bài nói theo ngẫu hứng

Đây là tác dụng tôi thấy vô cùng hữu ích cho gần như đứa ham giao lưu và học hỏi (hoặc là chả biết đúng chuẩn mình phù hợp gì) để tiết kiệm thời gian mà vẫn lựa chọn được bài xích nói ưng ý.

Bộ thanh lọc theo “hứng” của TED ẩn với cùng một cái tên có lại cảm giác y chang như tên thường gọi của nó khi bấm vào: Surprise Me!

Tâm trạng vẫn buồn, cần 1 bài nào đó chân thành và ý nghĩa để vực dậy tinh thần, chần chờ gì nhưng mà không chọn ngay Inspiring.


*

Còn nữa, sáng máy Hai, ngày được ca ngợi là quốc tế chán nản, kích thích niềm tin bằng 1 vài ba ý nghĩ thư giãn thì Funny là một trong lựa lựa chọn không tệ. Vd như bạn có tin rằng công dụng phụ của máy giặt chính là tạo bắt buộc cuộc cách mạng học thức ở thanh nữ không?

Cuộc sinh sống mà, có lúc lên, thời điểm xuống, hôm nay lúc khác, thỉnh thoảng bạn buộc phải ai đó cho bạn 1 sự dụng cảm để vượt qua những trở ngại hiện tại. Lúc đấy, Courage vẫn cùng bạn vượt qua.

Xem thêm: Thông Thủy Là Gì - Phân Biệt & Cách Tính

3. Học những bài học thú vị với TED Ed

Trí tuệ là gia tài quý giá của con người. Không ai phủ thừa nhận điều đó, tuy nhiên trí tuệ cũng tương tự cơ bắp, luyện tập hàng ngày thì trí tuệ càng ngày càng khỏe mạnh, cường tráng, bằng không sẽ gặp đủ thứ những loại dịch và lộm cộm, xuống cấp.

Chắc hẳn bạn đang hình dung để luyện trí não rất cần được có những phương thức ghê gớm: ví dụ như học trực thuộc 1 trang trường đoản cú điển từng ngày, hoặc là ngồi chơi rubik 6×6, hoặc giải puzzle từ bỏ sáng đến chiều.

Không rất cần được ghê khiếp vậy đâu, có 1 cách dễ hơn siêu nhiều, mang lại TED trường đoản cú 10′ cho 15′, thậm chí là là bên dưới 3′ từng ngày, trí tuệ các bạn sẽ tràn trề những kiến thức mới, theo cách chả có chán phèo chút nào.


*

TED Ed như một cuốn 10 vạn thắc mắc tại sao bằng video mà bất cứ một đứa trẻ em hoặc một fan lớn nào có niềm tin học hỏi đa số mê mệt.

Những câu hỏi thú vị tiếp tục những thắc mắc thú vị như lý do Vạn lý ngôi trường Thành lại béo phệ như vậy? Cá heo thông minh như thế nào? tại sao 1 số họ hói? Nguyên tử nhỏ như cố kỉnh nào? bao gồm gì bên phía trong bộ não cồn vật? … chắc chắn là là vừa đủ sức lay động cả những người ít tò mò và hiếu kỳ nhất. Còn riêng rẽ tôi thì rất có thể ngồi lỳ cả ngày mà xem :”>

4. Phụ đề đa ngữ điệu và phụ đề tương tác

“Save the best for last”, đấy là điều tuyệt vời ông khía cạnh trời độc nhất đây, điều khoản giúp cho chính mình học giờ đồng hồ Anh mỗi ngày “dễ ẹc”, giúp cho bạn hiểu được những bài nói bên trên TED mà không gặp gỡ rào cản về ngôn ngữ.


*

Mỗi video đều tất cả phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Việt và hơn mấy chục ngôn ngữ khác nữa. Phụ đề đã là điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất rồi, điều tuyệt hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn nữa là phần transcript còn can hệ được!

Tương tác hả? Là sao? Khoan khoan, tôi lý giải liền đây, đừng rối rít ;).


*

Tương tác tức là trong phần transcript, người trình bày nói cho tới đâu, đoạn text tương ứng sẽ tiến hành highlight lên cho bạn dễ dàng theo dõi. Hoặc là bạn muốn nghe lại câu text nào, chỉ cần nhấp chuột đó, video clip sẽ tự động hóa nhảy về đoạn tương ứng. Tuyệt! Tôi cũng thấy quá xá đã.


*

Đây là chức năng đỉnh giúp cho mình học tiếng Anh trường đoản cú TED dễ dàng hơn khi nào hết đó. Để tận dụng chức năng này một cách hiệu quả:

Chọn bài bác nói theo chủ thể yêu thích, hoặc lựa chọn ngẫu hứng như hướng dẫn ở trênNhững lần đầu nỗ lực nghe không bật phụ đề giúp thấy mình nghe được tới đâuTheo dõi lại transcript cửa hàng và bấm chuột những câu làm sao nghe ko được để nghe lạiChuyển ngôn ngữ của transcript lịch sự tiếng Việt để hiểu toàn bộ bài nóiỨng dụng ngay tức thì còn ngóng gì nữa
*