Home Vật liệu / Thiết bị Trang trí nội thất Xanh mòng két (Teal) được AkzoNobel chọn là màu của năm 2014

*

*

Đầu tháng 10 vừa qua, chương trình ColourFuturesTM (tạm dịch là Xu hướng Màu sắc) của AkzoNobel đã công bố Xanh mòng két (tên tiếng Anh: Teal) là Màu của năm 2014 tại Triển lãm Kiến trúc Thế giới 2013 ở Singapore.Bạn đang xem: Teal là màu gì

Màu của năm được lựa chọn bởi một nhóm các chuyên gia quốc tế về màu sắc do trung tâm Nghiên cứu màu sắc và nghệ thuật của AkzoNobel tập hợp lại. Các chuyên gia đã đi đến quyết định của mình sau khi chưng cất và thảo luận về xu hướng và các ý tưởng màu sắc nổi bật trong năm qua.Bạn đang xem: Teal là màu gì

*

Chủ đề của năm 2014 là “Unlocking Potential” (tạm dịch là Giải phóng tiềm năng), với ý nghĩa chúng ta khuyến khích cả thế giới hãy khai thác và khám phá tiềm năng được tìm thấy trong những không gian sống hàng ngày – ở nhà, văn phòng, trường học và thậm chí cả trong các nhà máy.

Đang xem: Teal là gì là teal và bạn có thể sử dụng nó như thế nào, teal là màu gì

Xanh mòng két được chọn là màu của năm 2014 vì đây là sự pha trộn của xanh biển và xanh lá cây. Nằm ở đâu đó giữa hai tông màu này, xanh mòng két đại diện cho sự cân bằng cũng như sự tinh tế, thanh bình và tính linh hoạt.

Ngoài màu của năm, ColourFuturesTM cũng giới thiệu năm xu hướng thiết kế màu chính cho trang trí nội thất và ngoại thất, kèm theo các bảng màu bổ sung có thể được sử dụng để thể hiện các xu hướng này tại những nơi chúng ta sống, làm việc và vui chơi. Năm xu hướng này bao gồm:

Margin of Proof (Ranh giới tư duy) – Bảng màu này được lấy cảm hứng từ cách chúng ta sắp xếp cuộc sống không ngừng chuyển động của mình. Đây là một bảng màu trung tính, các sắc thái thể hiện sự thuần thục và tính chừng mực với những màu sắc chính như xanh mòng két sáng, hồng đỏ và màu vàng nâu, là những gam màu bổ sung cho các chất liệu tự nhiên như gỗ tối màu, đá cẩm thạch, nút chai và bêtông.

Xem thêm: Trát Granito Là Gì – Granito Là Gì, Nghĩa Của Từ Granito

Secret Garden (Khu vườn bí ẩn) – Bảng màu này lãng mạn, thơ mộng và kỳ thú, với những sắc màu mơ hồ, tạo thành một bức màn huyền ảo ẩn chứa bất ngờ đem đến hiệu ứng nữ tính, mà vẫn rất bí ẩn. Bảng màu này gồm những tông màu khói và mềm mại của màu xanh lá cây và màu hoa cà.

Xem thêm: Tôi Nên Cài Đặt Gói X86 X64 Là Gì ? Xem Máy Tính Đang Chạy 32

*

Kể từ khi ra mắt, ColourFuturesTM đã được công nhận trên toàn cầu và hiện nay đang là nguồn cảm hứng màu sắc đáng tin cậy cho rất nhiều các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như nội thất, công nghiệp, sản xuất, thời trang và thiết kế kiến trúc./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *