Thuật ngữ TDS thường xuất hiện trong ngành công nghệ xử lý nước. Tổng chất rắn hòa tan có trong nước là một trong những nguyên nhân gây ra độ đục và trầm tích trong nước uống. Khi tổng chất rắn hòa tan quá cao có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác nhau. Vậy cụ thể TDS là gì? Bút thử nước TDS có thực sự đo được độ sạch của nước uống?

Khái niệm TDS và bút thử nước TDS là gì?

TDS là gì?

TDS là viết tắt của cụm từ “Total Dissolved Solids” tạm dịch là “Tổng chất rắn hòa tan”. Hay nó chính là bao gồm tổng các hạt ion mang điện tích như muối, kim loại hoặc khoáng chất tồn tại trong một đơn vị khối lượng nước nhất định.

Đang xem: Chỉ số tds là gì, cảnh báo chiêu trò quảng cáo Ý ngĩa của chỉ số này trong nước

TDS chính là hàm lượng tất cả các chất hữu cơ, vô cơ,… Các thành phần chủ yếu thường là các cation canxi, magiê, mangan, natri, kali, sunfat,… Chúng có thường có mặt trong nước ngầm và nước giếng khoan.

Ở các thành phố lớn, TDS sinh ra trong quá trình tuần hoàn nước. Bởi tính hoà tan của nước rất cao nên nó có thể hấp thụ rất nhiều các ion từ đường ống, môi trường xung quanh. Càng nhiều ion, chỉ số TDS càng cao.

Bút thử nước TDS là gì?

Bút thử nước TDS là thiết bị đo nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, dung dịch. Với thiết kế nhỏ gọn, thao tác đơn giản, cho kết quả nhanh và chính xác giúp bạn biết được độ TDS của nguồn nước nhà bạn.

Với công dụng chính là kiểm tra hiệu suất của bộ lọc nước giúp đánh giá tương đối hiệu quả máy lọc gia đình hoặc công nghiệp. Có thể cảnh báo hàm lượng kim loại nặng quá lớn trong nước để sớm có phương án khắc phục. Giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đến cơ thể.

Chỉ số TDS không thể hiện mức độ sạch của nước, nó chỉ cho biết nồng độ khoáng trong nước mà thôi. Nếu nồng độ TDS quá thấp sẽ không tốt cho sức khỏe vì trong số các ion sẽ có 1 số ion có lợi cho sức khỏe, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Xem thêm: Ý Dĩ Là Gì Với Tác Dụng Của Ý Dĩ Và Cách Dùng Ý Dĩ Chữa Bệnh Hiệu Quả

*

Bút thử nước TDS là thiết bị đo nồng độ chất rắn hòa tan trong nước

Cách đọc các chỉ số

Bằng cách đo Mức TDS trong nước, bạn sẽ có thể chắc chắn liệu nước bạn đang uống là tinh khiết hay không tinh khiết. Không phải chỉ số TDS càng nhỏ thì nước càng sạch. Nếu TDS nhỏ quá mức thì nguồn nước này không tốt đối với sức khoẻ. Bởi nó gần như không có khoáng chất. Chính vì thế, không hẳn chỉ số TDS cao là nước bẩn. TDS không được coi là chỉ số gây ô nhiễm, nó là chỉ số tổng hợp về sự hiển diện của các hợp chất hóa học có trong nước. Theo đó:

*

TDS TDS > 5 PPM: Là các loại nước có chất rắn hòa tan. Chỉ số TDS cao không có nghĩa nước đó có hại. Bởi có thể thành phần các chất rắn đó có chất rắn được coi là có lợi.Từ 50 PPM – 150 PPM: Mức TDS này đã được Tổ chức Y tế Thế giới cho là mức tốt nhất cho sức khỏe. Ở mức này nước uống gần như không chứa một số chất hòa tan có hại. Đặc biệt những người có vấn đề về thận, uống nước có mức TDS dưới 100mg/L còn có thể giúp ích cho tình trạng sức khỏe của họ.

*

TDS được coi là cơ sở ban đầu để xác định độ sạch của nước

Nước có chỉ số TDS quá cao gây ra những tác hại gì?

Gây sỏi thận hoặc làm tắc đường tĩnh mạch hoặc động mạch nếu sử dụng trong một thời gian dài để ăn uống.Làm biến đổi thành phần thuốc do hiện tượng kết tủa khi dùng làm nước để pha chế thuốc.Thức ăn rất khó chín khi dùng nước cứng để nấu ănĐộ bền và khả năng của thiết bị công nghiệp sẽ hoạt động kém khi sử dụng nước cứng vì tình tạn bề mặt thiết bị bị bám cặn.

*

Nước cứng là một trong những nguyên nhân làm hỏng các thiết bị gia dụng

Làm thế nào để giảm mức TDS trong nước uống?

Máy lọc nước với công nghệ Nano là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết mức TDS cao trong nước. Những máy lọc nước này được chế tạo với công nghệ tiên tiến để đảm bảo giảm mức TDS trong nước và nước an toàn để uống. Máy lọc nước công nghệ Nano sử dụng các màng lọc có các khe hở (lỗ rỗng) với kích thước siêu nhỏ, khoảng 0.01 – 0.001 micro mét giúp loại bỏ những chất ô nhiễm, chất độc hại nhưng vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Hiện tại, gocnhintangphat.com Vietnam cung cấp rất nhiều máy lọc nước nano với tính năng và dung tích đa dạng. Bạn có thể được đáp ứng mọi nhu cầu về nước khi sử dụng. gocnhintangphat.com Vietnam đảm bảo rằng nước sau khi lọc của gia đình bạn sẽ có giá trị TDS ở ngưỡng an toàn. Bạn cũng có thể giải quyết mọi vấn đề về nước cứng khi dùng máy lọc nước của chúng tôi.

Xem thêm: Unctad Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

khuyến mại máy lọc nước barrier ultra

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống, là dung môi hòa tan của các khoáng chất trong cơ thể, tuy nhiên hiện nay môi trường ngày càng ô nhiễm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước cho ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, mỗi người nên tự ý thức về chất lượng nguồn nước sử dụng. Đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *