Với một số người dùng máy tính phổ thông thì chúng ta không biết TAP Windows là gì? Thực ra TAP Windows là một Adapter của VPN (mạng riêng ảo) nhằm mục đích ẩn danh trên Internet.

Đang xem: Tap windows là gì là: tap windows là gì, phương pháp Để gỡ bỏ nó

*

1. TAP Windows là gì?

*

TAP Windows là một Adapter điều khiển mạng được cài đặt kèm bởi các phần mềm VPN. Bộ điều hợp này thường sẽ xuất hiện trong Network Adapter của bạn sau khi bạn cài các phần mềm VPN trên máy như (Hamachi, SurfEasy, NordVPN, v.v.). TAP Windows được cài đặt nhằm mục đích tạo ra một Apdater mạng ảo, khi chúng ta kết nối Internet qua phần mềm VPN với TAP Windows thì TAP Windows sẽ mã hóa dữ liệu, kết nối Internet, địa chỉ IP, địa chỉ MAC và giúp chúng ta ẩn danh khi lướt web để tránh bị thu thập dữ liệu hay rò rỉ thông tin người dùng.

2. Cách để gỡ bỏ TAP Windows

TAP Windows bình thường sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động máy tính của bạn. Nếu trình điều khiển TAP Windows bị lỗi sẽ khiến quá trình kết nối mạng của chúng ta bị cản trở và không thể kết nối tới Internet. Lúc này, chúng ta sẽ gỡ bỏ TAP Windows đi và cài đặt phiên bản mới hơn. Cách gỡ bỏ TAP Windows như sau:

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào biểu tượng My Computer/ This PC => Manage.

Xem thêm: Ad Ơi Có Thể Giải Thích Cho Mình Từ ” Trả Treo Là Gì ? Cảm Ơn Ad Nhiều!

*

Bước 2: Bạn chọn Device Manager (1) => Network Adapter (2). Sau đó bạn click chuột phải vào TAP Windows Adapter chọn Uninstall device (3).

Xem thêm: Dịch Nghĩa Của Từ Stackable Là Gì Trong Tiếng Việt? Stackable Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

*

Bước 3: Sau khi có thông báo, các bạn đánh dấu tích vào Delete the driver software for this device và bấm Unistall để gỡ TAP Windows ra khỏi máy tính của bạn.

*

Để gỡ bỏ TAP Windows, chúng ta có thể gỡ cài đặt các chương trình VPN cài đặt trong máy và cài đặt một chương trình VPN mới. Các bạn hãy ghé thăm gocnhintangphat.com hàng ngày và ủng hộ bài viết của mình bằng cách bình luận và đóng góp ý kiến cho bài viết ở mục bình luận cuối bài viết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *