Tài lanh là gì
Bạn đang xem: Tài lanh là gì

Môi hóa học lạnh là gì ?

Môi hóa học rét theo khái niệm là chất tuần hoàn trong khối hệ thống rét mướt làm cho trách nhiệm hấp phụ nhiệt của phòng rét mướt dựa vào bốc khá ngơi nghỉ áp suất phải chăng ánh sáng phải chăng và thải nhiệt ra môi trường thiên nhiên ngơi nghỉ áp suất cao và nhiệt độ cao.

Nói như thế chắc hẳn nhiều người không chăm ngành cũng hơi khó phát âm 1 chút. Mình xin nói một cách đơn giản rộng. Môi chất giá các chúng ta cũng có thể đọc là một trong những hóa học làm sao này mà nó có thể giảm được áp suất và nhiệt độ trong một khối hệ thống giá buốt. Ví dụ : vào hệ VRV, sau thời điểm gas R410A được máy nén đẩy qua van ngày tiết lưu thì hóa học này có khả năng sẽ bị hạ nhiệt độ bất ngờ ( từ bỏ khoảng 25 độ xuống dưới 10 độ C. ) Và gas này sẽ tiến hành truyền đi thông qua những đường ống đồng để cho tới những FCU, làm cho rét mướt không khí ổn định.

*
Một số nhiều loại môi chất lạnh

Một số các loại môi chất lạnh lẽo :

Môi chất giá buốt R11 : Là môi hóa học không độc hại, không khiến nổ và cháy, han rỉ đường ống. Có ánh nắng mặt trời sôi là 23.8 độ C. Gas này thường được áp dụng làm cho giá vào tuabin, bơm nhiệt độ. Tuy nhiên, R11 tất cả ảnh hưởng xấu cho tới tầng ô zôn và gây cảm giác đơn vị kính. Do kia fan ta đã thay thế sửa chữa R11 bởi R123. Môi chất lạnh lẽo R12 : Là hóa học ko color, hương thơm thơm vơi, sôi làm việc nhiệt độ -30 độ C. Các tính chất của R12 tương tự như nlỗi R11. Nhưng R12 không kết hợp cùng với nước bắt buộc thường xuyên dẫn đến bị tắc van máu lưu giữ Lúc thực hiện gas này. Ứng dụng của nó thường xuyên hấp thụ vào các tủ lạnh, thiết bị điều hòa bầu không khí.Môi hóa học giá R22 : Là môi hóa học không color, mùi thơm nhẹ, sôi ở ánh sáng -40 độ C.

Xem thêm: Chỉ Số Bv Là Gì - Bv Trong Chứng Khoán Là Gì

R22 bao gồm áp suất làm việc cao, tạo ảnh hưởng tác động không nhiều với môi trường thiên nhiên và hiện giờ vẫn được áp dụng trong các khối hệ thống rét mướt. Môi chất rét R134 : môi chất lạnh lẽo này sôi nghỉ ngơi nhiệt độ -27 độ C. Có tính sức nóng lạnh lẽo không cao, thường xuyên sử dụng cho các sản phẩm công nghệ cân bằng trên ô tô. Tuy nhiên hiện nay cũng tương đối giảm bớt sử dụng loại môi hóa học này. Ngoài ra còn nhiều nhiều loại môi chất lạnh khác như R401A, R410B, R502, R409B…

Chất thiết lập lạnh lẽo là gì ?

Theo định nghĩ thì chất download giá là môi hóa học trung gian, dấn nhiệt của đối tuợng cần làm cho lạnh chuyển tới trang bị bay khá. Hệ thống rét mướt sử dụng chất thiết lập giá là khối hệ thống gián tiếp qua chất tài lạnh lẽo.
Xem thêm: Tìm Hiểu Webcam Là Gì, Dùng Để Làm Gì, Mua Ở Đâu? Tìm Hiểu Về Webcam

*

Nói theo có mang thì rất có thể đa số chúng ta cũng khó hình dung ra, cho nên vì thế mình nêu ra 1 ví dụ rõ ràng nlỗi sau. Trong khối hệ thống Chiller, sau thời điểm nước được làm lạnh lẽo xuống 7 độ C, nó sẽ được phân phối tới các FCU để gia công rét tiếp cho không gian cân bằng. Thì nước ở đây bạn cũng có thể hiểu là hóa học thiết lập giá buốt. Theo bản thân, nói 1 cách ngắn gọn gàng thì chất download lạnh là chất với theo nhiệt độ rét mướt nhằm truyền cho tới các trang bị làm lạnh lẽo. Chất download lạnh hay được dùng là nước, nước muối hạt Cacl2, Nacl..

Phân biệt hóa học sở hữu giá với môi chất giá buốt thế nào ?

Đến đây, có thể chúng ta vẫn thấy được sự khác nhau cơ bản giữa hóa học download lạnh lẽo với môi hóa học lạnh lẽo rồi đúng không ạ nào. Môi chất giá là chất có thể tạo nên nhiệt độ vô cùng thấp, là nguyên ổn nhân, tác nhân bao gồm nhằm tạo thành nguồn nhiệt độ. Còn hóa học mua lạnh lẽo nó chỉ nên chất sở hữu theo mối cung cấp nhiệt độ nhưng mà môi hóa học lạnh lẽo sẽ tạo ra trước đó thôi.

Vây là tôi đã nêu ra 1 vài đặc điểm của môi hóa học rét mướt cùng hóa học thiết lập lạnh lẽo sẽ giúp chúng ta rành mạch dễ dàng hơn. Hi vọng bài viết mang đến mang lại chúng ta thêm các kiến thức hữu ích để vận dụng vào quá trình, cuộc sống.

Nếu các bạn thấy bài viết của bản thân có ích thì hãy cỗ vũ bản thân ly cafe nhằm bản thân có rượu cồn lực viết thêm những bài viết bổ ích khác nhé. Thanks các bạn những !


Chuyên mục: Định Nghĩa