Tai chi là một môn võ nghệ thuật không cạnh tranh được biết đến với cả kỹ thuật phòng thủ và lợi ích sức khỏe của nó. Như một bài tập, nó bao gồm tập luyện thể chất nhẹ nhàng và kéo dài với chánh niệm. Nó đã được chứng minh là cải thiện sự kiểm soát cân bằng, thể lực và tính linh hoạt, và để giảm nguy cơ té ngã ở những người lớn tuổi. Nó dường như làm giảm đau và các triệu chứng trầm cảm. Tai chi là một truyền thống Trung Quốc cổ đại đã phát triển qua nhiều thế kỷ để trở thành một phương tiện để làm giảm bớt căng thẳng và lo âu, một dạng “thiền định trong chuyển động”. Những người ủng hộ tuyên bố rằng nó thúc đẩy thanh thản và bình an nội tâm. Cụm từ “t’ai chi ch’uan” dịch thành “nắm đấm tối thượng cuối cùng” hoặc “nắm đấm vô biên”. Tai Chi có thể được truy trở lại các tu viện Đạo giáo và Phật giáo. Tai Chi được coi là an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi vì nó không đặt quá nhiều căng thẳng vào cơ và khớp.

Các loại

*

“>

Có năm kiểu Thái Cực Quyền khác nhau, có niên đại từ những thời kỳ khác nhau. Mỗi phương pháp đều có phương pháp và nguyên tắc riêng, dòng truyền thừa và ngày xuất xứ. Họ đang: Chen-style, bắt đầu từ 1580 đến 1660 Kiểu Yang, bắt đầu từ năm 1799 đến năm 1872 Phong cách Wu- hoặc Wu (Hao), bắt đầu từ năm 1812 đến năm 1880 Phong cách Wu, bắt đầu từ năm 1870 đến năm 1942 Sun-phong cách, bắt đầu giữa 1861 và 1932. Một số tập trung vào sức khỏe, trong khi những người khác nhấn mạnh cạnh tranh hoặc tự vệ.

Lịch sử

Nguồn gốc thực sự của Thái Cực Quyền vẫn còn là một bí ẩn, nhưng các khái niệm này bắt nguồn từ lịch sử Trung Quốc, trong Đạo giáo và Nho giáo. Người sáng lập Thái Cực Quyền được cho là Zhang Tam Phong, một nhà sư Đạo thế kỷ 12. Một số câu chuyện cho rằng Zhang Tam Phong đã rời tu viện của mình để trở thành một ẩn sĩ, và rằng ông đã tạo ra hình thức chiến đấu của mình dựa trên sự mềm mại. Sanfeng được cho là đã nói: “Trong mọi cử động, mọi bộ phận của cơ thể phải nhẹ nhàng và nhanh nhẹn và xâu thành chuỗi với nhau.

Đang xem: 3 lợi Ích về bộ môn tai chi là gì, tai chi chuan

Xem thêm:

Xem thêm: Tragic Là Gì ? (Từ Điển Anh Tragic Là Gì, Nghĩa Của Từ Tragic

Các tư thế không nên bị gãy. Chuyển động nên được bắt nguồn từ chân, giải phóng qua chân, được chỉ đạo bởi vòng eo và biểu hiện bằng các ngón tay. và các chuyển động không rõ ràng phải được phân biệt rõ ràng. “ Bản chất tác động thấp của tai chi có nghĩa là nó phù hợp với mọi lứa tuổi.

Lợi ích sức khỏe

Những lợi ích của tai chi được cho là bao gồm việc giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm, và tăng cường tâm trạng, cả ở cả người khỏe mạnh và ở những người có bệnh mãn tính. Một số lợi ích được yêu cầu đối với tai chi bao gồm: tâm trạng tốt hơn, với mức độ trầm cảm, căng thẳng và lo âu thấp hơn khả năng hiếu khí lớn hơn và sức mạnh cơ bắp nhiều năng lượng và khả năng chịu đựng tăng tính linh hoạt, cân bằng và sự nhanh nhẹn hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch giảm viêm ít ngã hơn Các lợi ích khác được cho là bao gồm chất lượng giấc ngủ tốt hơn và hệ miễn dịch tăng cường.

Suy tim mạn tính

Nghiên cứu tại Trường Y khoa Harvard và Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị suy tim mãn tính thường xuyên tập Thái Cực Quyền có chất lượng cuộc sống và tâm trạng tốt hơn và ngủ ngon hơn.

bệnh Parkinson

Một nghiên cứu được công bố trong phát hiện ra rằng những người mắc bệnh Parkinson, những người thực hành tai chi có kinh nghiệm cải thiện dáng đi và tư thế, và ít ngã hơn.

Đau xơ cơ

Các nghiên cứu khác cho thấy ở những người bị đau xơ cơ, tai chi có thể giúp giảm đau khớp và các triệu chứng khác.

Bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trong đó đã chỉ ra rằng tai chi có thể cải thiện lượng đường trong máu và đáp ứng hệ miễn dịch ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Phiền muộn

Tạp chí American Journal of Geriatric Psychiatry đã chỉ ra rằng một lớp tập thể dục Thái Cực Quyền hàng tuần với cách điều trị trầm cảm tiêu chuẩn cho một nhóm người lớn tuổi bị trầm cảm có thể giúp điều trị các triệu chứng trầm cảm. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng nó có thể giúp những người bị bệnh Parkinson, chấn thương sọ não, mất ngủ, lạm dụng thuốc và suy giảm nhận thức. Có bằng chứng cho thấy tai chi có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức và giảm tác dụng của chứng mất trí. Nó đã được chứng minh là làm giảm phản ứng viêm ở những bệnh nhân bị ung thư vú, mà có thể, nói rằng các nhà nghiên cứu, có ý nghĩa cho sự sống sót ung thư vú. Một nghiên cứu được công bố trong cho thấy tai chi dẫn đến mức độ đau thấp hơn và ít triệu chứng trầm cảm hơn. Một đánh giá của tai chi, được công bố trên tạp chí truy cập mở, kết luận rằng tai chi có thể có tác động tâm lý tích cực, nhưng cần phải có các thử nghiệm ngẫu nhiên có chất lượng cao hơn để xác nhận điều này. Trong khi tai chi là một hoạt động nhẹ nhàng, tác động thấp, mọi người nên tìm tư vấn y tế trước khi bắt đầu, đặc biệt là người già, phụ nữ mang thai và những người bị đau lưng hoặc loãng xương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *