Tag facebook là gì? Hướng dẫn cách tag, bỏ tag bạn bè vào status, comment, fanpage trên facebook đơn giản. Bài viết cũng giải thích luôn lý do tại sao không thể tag được tên bạn bè trên facebook.

Đang xem: Cách tag facebook là gì trong facebook, cách tag gỡ tag bạn bè trên fb

*

Trào lưu tag nhau trên facebook. đem lại khá nhiều tương tác cho fanpage

Tag facebook là gì?

Khi bạn biết 1 status, đăng 1 bức ảnh mới trên facebook, khi bạn muốn gắn tên 1 người bạn vào bài viết, tính năng đó được gọi là facebook tag.

Để sử dụng thẻ tag, bạn chỉ cần gõ 
+ tên người cần tag 
là có thể gắn thẻ người khác vào bài viết của bạn.

Việc sử dụng thẻ tag facebook sẽ khiến cho người bị tag nhận được thông báo khi bạn đăng tải bài viết, hình ảnh đó. Sử dụng thẻ tag đúng cách, sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả, đặc biệt cho các bạn kinh doanh, bán hàng trên facebook.

À quên, trên facebook sẽ xảy ra 2 trường hợp. “tag” hoặc là “bị tag” , trong bài viết này, gocnhintangphat.com sẽ hướng dẫn các bạn cách gắn thẻ bạn bè, cũng như bỏ tag trên facebook.

Hướng dẫn cách tag bạn bè trên facebook 

Khi bạn cần tag ai đó vào ảnh, vào bình luận, hay 1 status bất kì, rất đơn giản bạn chỉ cần gõ thêm ký tự 
 
ở phía trước. Tiếp theo, bạn gõ tên người cần tag, bạn gõ tới đâu, facebook sẽ tự động gợi ý tên người bạn đến đấy. Sau khi tìm ra đúng người, click vào tên người bạn chọn là xong.

*


+ tên
để tag bạn bè trên facebook

Có 2 cách để tag bạn bè vào các status, bình luận, hình ảnh trên facebook

Để tag bạn bè vào các bình luận, hình ảnh, bạn có thể làm cách đơn giản hơn 1 chút. Đó là bạn gõ trực tiếp tên người bạn muốn tag vào, facebook nó sẽ tự hiểu ý, và đưa ra cho bạn danh sách gợi ý, bạn chỉ cần lựa chọn đúng người mình mong muốn, click vào là xong.

Xem thêm: ” Sunken Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sunken Trong Tiếng Việt (Từ Điển Anh

*

Chỉ cần gõ tên người cần tag, facebook sẽ gợi ý cho bạnTrong trường hợp khi bạn nhập tên những facebook không hiện ra danh sách bạn, bạn phải thực hiện theo hướng dẫn bên trên, là gõ 
+tên người cần tag.

Dù làm theo cách nào đi nữa, thì cách dùng tag trong facebook đều cực kỳ đơn giản. Cách tag bạn bè trên facebook bằng điện thoại cũng làm theo các bước tương tự như bên trên.

Cách bỏ tag trên facebook

Trong trường hợp nào đó, bạn muốn xoá bỏ thẻ tag của mình (hoặc của ai đó) khỏi bài viết, ảnh hoặc bình luận trên các fanpage, thì điều này cũng hoàn toàn dễ dàng.

Để xoá tag ra khỏi bài viết mà bạn bị gắn thẻ, hãy nhấp vào dấu 3 chấm (phía trên cùng bên phải của bài viết) và chọn xoá thẻ.

*

Cách xoá tag khỏi bài viết

Theo hướng dẫn của facebook, bạn cũng có thể gỡ tag khỏi nhiều bài viết cùng 1 lúc bằng cách:

Đi đến nhật ký hoạt độngNhấp vào Ảnh ở cột bên tráiNhấp để chọn hộp ở bên trái các bài viết bạn muốn xóa thẻNhấp vào Báo cáo/Xóa thẻ ở đầu trangNhấp vào Bỏ gắn thẻ ảnh để xác nhận

Không tag được tên bạn bè trên facebook phải làm sao?

Khi bạn làm theo các bước hướng dẫn bên trên, mà không thể tag bạn bè trên facebook, gocnhintangphat.com chia sẻ 1 vài thông tin về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu và khắc phục. Nếu không được có thể để lại bình luận xuống bên dưới, mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

Xem thêm: 5 Chiến Lược Trade Promotion Là Gì, Các Hình Thức Xúc Tiến Thương Mại

Có thể do mạng bị chậm, hoặc lỗi. Khi bạn gõ tên mà không hiện ra, bạn có thể gõ cú pháp
+tên người cần tag.
Do trình duyệt bị lỗi. Cách này ít khi xảy ra, nhưng mình đã gặp 1 vài trường hợp. Bạn có thể đổi sang trình duyệt khác, rồi thử lại.Do bạn bị chặn tính năng tag ảnh trên facebook. Đây là lý do chính khiến cho bạn không thể tag tên bạn bè trên facebook. khi tag ảnh liên tục nhiều lần cho nhiều người trong thời gian ngắn bạn sẽ bị liệt vào danh sách spam của facebook có thể coi là vi phạm và facebook sẽ chặn tính năng tag của bạn (tương tự like liên tục nhiều quá bạn cũng sẽ bị chặn like…) nếu vì lí do này mà không tag được bạn nên đợi 1 thời gian facebook sẽ mở lại, hoặc tạo facebook mới để tiếp tục.Do bị bạn bè report. Khi bạn quá lạm dụng tính năng tag trên facebook, 1 ngày tag bạn bè vào vài chục status, gây cho người ta khó chịu. Họ sẽ báo cáo hành vi của bạn với facebook. Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng, facebook sẽ phạt bạn cấm tag từ 7-15 ngày. Hoặc có thể là vĩnh viễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *