Symfony Là Gì - Cấu Trúc Cơ Bản Và So Sánh Với Ngôn Ngữ Laravel

      106

Sử dụng framework trong phát triển những ứng dụng cùng xây cất web là nhu cầu phổ biến của đông đảo developer hiện thời. Chúng góp các ứng dụng linc hoạt, các tiện ích rộng với có công dụng không ngừng mở rộng giỏi.

Bạn đang xem: Symfony Là Gì - Cấu Trúc Cơ Bản Và So Sánh Với Ngôn Ngữ Laravel

Bên cạnh các cái tên nlỗi Django, VueJS, Flask Pykhông lớn, Symfony cũng nằm trong top những thuật ngữ mà lại những lập trình viên đề xuất nắm vững. Bài viết dưới đây, gocnhintangphat.com hỗ trợ cho chính mình đọc tin về định nghĩa Symfony là gì.

Symfony là gì?

Symfony là 1 trong những trong những framework mở cửa Source sử dụng không ít vào thiết kế website hoặc trở nên tân tiến áp dụng theo yêu cầu. Nó được thiết kế bởi ngôn ngữ lập trình sẵn PHP5 vàưu ái sử dụngtrong những dự án công trình thi công website vị nhị ưu thế nổi bật là cộng đồng người dùng đông đảo và tài năng triển khai tự do dựa vào cấu trúc nghiêm ngặt với tin tưởng.

Cấu trúc cơ bạn dạng của Symfony

Cấu trúc cơ bản của Symfony bao hàm 3 bộ phận: Cấu trúc ORM, cấu tạo Schema với cấu trúc Routing. Đây là đầy đủ kết cấu khăng khăng phải biết khi học về Symfony là gì, chúng góp những bạnphát âm với sử dụng frameworktác dụng hơn nhiều.

*

Cấu trúc Schema:Cấu trúc này có mọt contact trực tiếp với quá trình ánh xạ các CSDL. Để tiến hành quá trình bên trên, ORM buộc phải nhận được những đọc tin schema để mô tả nhằm tạo thành hầu như class khớp ứng. lúc đã đạt được các miêu tả về cơ sở dữ liệu gồm trong file schema.yml, xây dựng viên áp dụng ORM với chế tạo những câu SQL cần thiết.Cấu trúc Routing:Đây là cấu tạo chuyên được sự dụng để thống trị URL trong Symfony. Routing framework cung ứng cai quản những internal URIs với cả external URLs. khi các request được gửi mang lại, routing thực hiện so với rồi gửi các URL thành internal URI.

Đối tượng nào có thể sử dụng Symfony

Được đánh giá là framework lý tưởng phát minh mang lại Việc khai quật một phương pháp triệt để tiềm năng của PHP, Symfony được thực hiện càng ngày càng rộng thoải mái trong bài toán thiết kế website. Ước tính tới lúc này có tầm khoảng 80% các trang web được xây dựng bởi vì PHPhường cùng đa phần trong những đó đều sử dụng Symfony.

Đối tượng ship hàng của Symfony bao gồm:

Các website bự, bao gồm lượt traffic cao cùng nên mở rộng, cải tiến và phát triển, đổi mới liên tục.Trong đa số trường vừa lòng này, Symfony đem đến sự giúp sức tâm đầu ý hợp, buổi tối ưu độc nhất vô nhị mang lại lập trình sẵn viên.Các doanh nghiệp bắt buộc thực thi rất nhiều dự án công trình quy mô vừa hoặc Khủng trong tầm thời hạn dài, bao gồm trải đời sử dụng cấu tạo ngặt nghèo và an toàn và tin cậy.

Sự khác biệt thân Symfony với Laravel

Nhắc mang lại framework được tạo nên bởi PHPhường, rất nhiều tín đồ đã nghĩ ngay lập tức cho Laravel. Tuy nhiên, bọn chúng có sự biệt lập vô cùng cụ thể về nhiều mặt: Ngôn ngữ thiết kế, Cách truy vấn database, Emplate engine; Middleware; Cache với performance; phần mềm phía vật dụng cha cùng các khí cụ.

*

Cùng gocnhintangphat.com khám phá sự khác hoàn toàn giữa Laravel với Symfony để gọi sâu hơn về Symfony là gì.

Xem thêm: Thẻ Visa Prepaid Là Gì ? Phân Biệt Visa Prepaid Và Visa Debit

Ngôn ngữ lập trình: Cả nhì các cần sử dụng PHPhường., song PHPhường tạo ra Symfony là dạng rộng rãi còn Laravel được tạo ra bởi vì kết cấu quan trọng đặc biệt. Việc sửa đổi và áp dụng code trong Symfony ko không giống gì PHP. còn vào Laravel, các câu lệnh và Việc sử dụng code đơn giản rộng tương đối nhiều.Cách truy vấn database: Symfony sử dụng ‘Doctrine’ để hoàn toàn có thể truy vấn database còn Laravel sử dụng ‘Eloquent’. Việc truy vấn ở Symfony tinh vi rộng do phải tạo nên repository function; Với Laravel, người dùng chỉ cần gọi biết về SQL là đủ.Emplate engine: Trong Symfony, Emplate engine được dùng là Twig còn Laravel thực hiện Blade. Twig được tiến công chi phí thấp hơn vì gồm code đẹp, các tự khóa có bổ sung cập nhật extension cùng cộng đồng bự.Middleware: Laravel cùng Symfony phần nhiều cung cấp đến Middleware, tuy nhiên Laravel sử dụng ‘decorator pattern’; Symfony lại phụ thuộc vào ‘observer pattern’.Cache và performance: Laravel và Symfony những có tác dụng lưu trữ tài liệu trong bộ nhớ Cabít, tuy vậy Laravel chưa dùng Cabịt vẫn có chức năng hoạt động nkhô cứng hơn Symfony bao gồm cađậy. Ngoài ra, cả nhì framework này hồ hết hỗ trợ Memcached, APC, Redis cùng các file dựa vào cađậy.Công cầm cố cải tiến và phát triển cùng debug: Đây là mảng mà lại Symfony ưu việt hơn nhiều đối với Laravel. Framework này thiết lập riêng rẽ một panel tân tiến, có chức năng bao hàm những vụ việc trong profiling. Panel của Laravel đơn giản dễ dàng hơn không hề ít và chỉ còn cung ứng chế tác rất nhiều profiling cơ bạn dạng.Phần mượt của mặt lắp thêm ba: Đây cũng chính là phương thơm diện nhưng Symfony ‘win thế’ Laravel. Các gói package mặt vật dụng cha của Symfony như KnpLabs, Sonata, FOS, Liip Imagine,… mang lại kĩ năng chuyển động trẻ trung và tràn đầy năng lượng rộng đến Symfony.

Khó có thể chỉ dẫn đánh giá Symfony hay Laravel tốt rộng nhưng mà yêu cầu reviews nó trong từng trường đúng theo.cũng có thể thấy, Laravel cùng Symfony thiết lập đông đảo ưu nhược điểm riêng biệt, tùy thuộc vào nhu yếu cùng mục đích sử dụng nhưng mà bạn có thể tuyển lựa framework phù hợp.

Tuy nhiêntrước đó, hãy nhờ rằng trau xanh dồi thêm số đông kiến thức nền về Symfony là gì vì các bạn đề xuất hiểu thực chất của chính nó bắt đầu hoàn toàn có thể đưa ra ra quyết định đúng chuẩn được.